Nam Định : Bố tai nạn nằm liệt giường, nợ nần chồng chất, 2 đứa trẻ lo bỏ học giữa chừng

Nam Định : Bố tai nạn nằm liệt giường, nợ nần chồng chất, 2 đứa trẻ lo bỏ học giữa chừng

Nằm liệt giường suốt hơn 3 năm, sức cùng lực kiệt, anh Trịnh vẫn đau đáu nỗi lo khoản nợ khổng lồ oằn vai người vợ và 2 đứa con thơ nguy cơ thất học giữa chừng, mịt mù tương lai.

Tai hoạ giáng xuống

Vụ tai nạn lao động thương tâm xảy ra cách đây hơn 3 năm, anh Trần Công Trịnh (40 tuổi, trú thôn Trung Linh, xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) đi làm phụ hồ. Trong lúc trèo lên cao khoảng 10 mét để bắc giàn giáo cho tổ thợ xây thì anh không may bị ngã xuống đất, chấn thương nặng.

Anh Trịnh bị tai nạn lao động nằm liệt giường hơn 3 năm nay.

“Điều trị ở bệnh viện Việt Đức 3 tuần, bác sĩ lắc đầu trả chồng tôi về cho gia đình với lý do bị liệt tuỷ, không còn khả năng cứu chữa. Có nghĩa là chồng tôi sẽ chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt phụ thuộc vào người thân.

Tôi đành gạt nước mắt đưa chồng về nhà chấp nhận số phận”, chị Nguyễn Thị Hoa (34 tuổi, vợ anh Trịnh) buồn đau kể lại.

Cũng từ đó, cuộc sống của anh Trịnh thu hẹp trên chiếc giường, mọi sinh hoạt phụ thuộc hoàn toàn vào đôi bàn tay người vợ.

Ngày anh Trịnh gặp nạn, 2 đứa con (lớn mới lên 3, nhỏ mới 2 tuổi). Gánh nặng đè lên đôi vai vốn chai sạm, khắc khổ của người vợ.

Chỉ lo con thất học giữa chừng

Trước đây, khi còn khoẻ mạnh, cả hai vợ chồng anh Trịnh, chị Hoa ngày hai buổi đi làm phụ hồ trong các công trình xây dựng gần nhà kiếm tiền trang trải cuộc sống. Từ ngày anh Trịnh gặp nạn, chị Hoa vừa chăm chồng, vừa nuôi 2 đứa con nhỏ, không thể làm gì có thu nhập.

Anh Trịnh lo 2 đứa con thất học giữa chừng, mịt mù tương lai.

Để có tiền điều trị cho chồng suốt 3 năm qua, chị Hoa đã phải nhờ anh em họ hàng, ngân hàng vay mượn với số tiền trên 200 triệu đồng.

“Nợ nần chồng chất, con cái thơ dại. Chồng tôi sau hơn 3 năm gánh chịu đau đớn giờ cơ thể chỉ còn da bọc lấy xương, phần mông bị hoại tử gần hết. Sức khoẻ của anh ấy giờ yếu lắm rồi, cứ ăn vào là nôn ói ra hết.

Dù anh ấy nằm một chỗ nhưng hàng ngày tôi vẫn thấy chồng bên cạnh. Con cái tôi vẫn còn bố mà gọi thì mọi khó khăn, gian khổ tôi xin gánh chịu hết. Tôi chỉ lo, nếu chẳng may anh ấy có mệnh hệ gì thì mẹ con tôi không biết sống thế nào”, chị Hoa đau đớn.

Chị Hoa gánh nặng chồng tàn tật, 2 đứa con thơ dại, nợ nần chồng chất.

2 đứa con chị Hoa, đứa lớn Trần Thị Hương Trà (6 tuổi) vừa học hết lớp 1. Đứa nhỏ là Trần Công Trọng (5 tuổi) học mầm non. Dường như thấu hiểu số phận, chúng tỏ ra là những đứa trẻ ngoan, tự lập. Hàng ngày chúng chỉ quẩn quanh nhà xoa bóp cho bố và gọi người thân mỗi lần bố than đau nhức. Chúng còn thay nhau đút cơm, cháo cho bố ăn.

Anh Trịnh nằm trên chiếc giường chật hẹp, khuôn mặt hốc hác, đôi mắt thâm quầng, hơi thở gấp gáp, nghẹn ngào tâm sự. “Tôi yếu lắm rồi, chắc không còn sống được bao lâu nữa. Phận tôi thế này thì đành chấp nhận, chỉ thương 2 đứa con còn quá nhỏ dại mà sắp phải chịu cảnh mồ côi cha. Tôi lo chúng phải thất học giữa chừng, tương lai mờ mịt.

Tôi mất rồi một mình vợ lo 2 đứa con, rồi còn gánh nặng hơn 200 triệu đồng không biết xoay xở đến bao giờ mới trả được. Vợ con thế này, tôi sao đành yên lòng nhắm mắt”.

Tai hoạ ập đến khiến gia đình chị Hoa lâm cảnh đường cùng. Tương lai 2 đứa con thơ đang rất cần vòng tay nhân ái của độc giả xa gần.

Mọi giúp đỡ cho hai cháu Trà và Trọng (con chị Hoa) xin gửi về địa chỉ: Chị Nguyễn Thị Hoa, thôn Trung Linh, xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

Hoặc qua STK của chị Hoa: 3205205401665: Ngân hàng Agribank – Chi nhánh Xuân Trường. Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Hoa. ĐT: 0969101745.

Tham gia cộng đồng Nhịp Nối Yêu Thương để chia sẻ và lan tỏa yêu thương tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/nhipnoiyeuthuong

Tags:

TOP