Theo kết quả xét nghiệm nhận được lúc 19h30 ngày 15-3 từ Viện Pasteur TP.HCM, bệnh nhân nam, sinh năm 1987, quốc tịch Latvia, được xác định là bệnh nhân thứ 54 nhiễm COVID-19 ở Việt Nam (BN54).

Khu vực hẻm số 40 đường Bùi Viện, quận 1, TP.HCM tạm thời hạn chế ra vào do có trường hợp nhiễm COVID-19 từng lưu trú – Ảnh: LÊ PHAN
Bệnh nhân là khách du lịch tại Việt Nam, đã ở TP.HCM, Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), tiền sử khỏe mạnh.
Bệnh nhân cùng vợ (sinh năm 1988) đáp chuyến bay TK162 từ Tây Ban Nha tới TP.HCM ngày 8-3-2020.
Ngày 9-3, bệnh nhân đi Phú Quốc trên chuyến bay QH 1521 và lưu trú tại khách sạn La Nube Residence từ 9 đến 13-3.
Ngày 13-3, bệnh nhân về lại TP.HCM trên chuyến bay QH 1524 và ở tại các khách sạn thuộc quận 1 và 4.
Khoảng 16h ngày 14-3, bệnh nhân có biểu hiện sốt, tự đi khám tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính ngày 14-3.
Mẫu bệnh phẩm được chuyển về Viện Pasteur TP.HCM, xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 15-3-2020.
Trưa 15-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM kêu gọi toàn bộ hành khách trên 3 chuyến bay TK 162, QH 1521, QH 1524 liên hệ ngay cơ quan y tế địa phương để kiểm tra sức khỏe, hoặc gọi đường dây nóng ngành y tế TP.HCM: 0869577133.
Những người tiếp xúc với các hành khách trên 3 chuyến bay này cũng được khuyến nghị nên liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

- Clip: Top 10 HHVN Tố Như hôn ông xã điển trai trong bộ ảnh cưới
- Bánh cuốn làng Kênh Nam Định
- Choáng ngợp trước lễ thành hôn tiền tỷ trong ‘lâu đài’ nguy nga bậc nhất Nam Định
- Tìm hiểu món bún chả Nam Định – Món ăn phục vụ người dân Thành Nam từ thế kỷ XIX đến nay.
- Cách làm phở bò Nam Định thơm ngon, hấp dẫn nhất tại nhà
- Củ chuối, những món ngon
- Thương binh thật thành thương binh… giả

-
Nam sinh lớp 11 ở Nam Định chế tạo thành công ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời
-
Vay hàng tỷ đồng rồi bỏ trốn ở Nam Định: Có dấu hiệu hình sự?
-
Lễ hội bơi trải truyền thống của làng Đỗ Xá – Điền Xá – Nam Trực – Nam Định
-
Dàn siêu xe đón dâu cực khủng tại Nam Định
-
Giải oan cho 11 người con nghi bỏ rơi mẹ già nằm liệt giường ở Nam Định
-
Nam Định: Hồi kết của một lời nguyền ‘độc địa’ từ tranh chấp dòng sông
-
Bắt đối tượng dùng chứng minh thư giả, vận chuyện hơn 23.000 viên ma túy tổng hợp
-
Nhớ chợ Rồng xưa
-
Bộ GTVT đồng ý triển khai dịch vụ Grabtaxi cho hãng taxi tại Nam Định, Hà Nam
-
Nói thêm về Dự án bệnh viện đa khoa 700 giường tại Nam Định
-
Sốt xuất huyết ở Nam Định đang ở mức báo động
-
Tên trộm “ngáo đá”, leo lên nóc bệnh viện đòi tự tử
-
Phở Ngon Nam Định
-
Truy bắt đối tượng cắt khoá cổng lấy trộm 2 chiếc xe máy trong đêm
-
Đi tìm nét cổ Thành Nam
