Cáo trạng xác định, Nguyễn Thị Xoa đã thu 73 triệu đồng từ việc cho 59 người Trung Quốc lưu trú trái phép tại hệ thống nhà nghỉ của mình.

Nguyễn Thị Xoa
Sáng ngày 28/12/2020, Toà án nhân dân tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Xoa (SN 1984, trú tại thị xã Từ Sơn) mức án 7 năm 6 tháng tù về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” quy định tại điểm a khoản 3 Điều 348 Bộ luật hình sự.
Cùng tội danh, các bị cáo Đinh Phú Thượng lĩnh án 6 năm tù, Nguyễn Văn Bắc và Bùi Thị Thao cùng nhận mức án 5 năm tù giam.
Cáo trạng xác định, Nguyễn Thị Xoa làm nghề kinh doanh nhà nghỉ.
Để phục vụ mục đích kinh doanh, người đàn bà này sử dụng nhà của chính mình ở khu Mạnh Đức, thôn Kim Bảng, xã Hương Mạc, thị xã Từ Sơn và lấy tên là nhà nghỉ Xuyên Điệp 3.
Đồng thời, Xoa thuê ngôi nhà của anh ruột là Nguyễn Văn Xuyên (SN 1980, lấy tên nhà nghỉ Xuyên Điệp 2), thuê thêm căn nhà 3 tầng của Nguyễn Văn Bắc, căn nhà của anh Đàm Đức Đoàn (SN 1971) đều ở cùng thôn.

Bùi Thị Thao
Quá trình vận hành nhà nghỉ, Xoa thuê bị cáo Đinh Phú Thượng (SN 1989, trú tại thôn Lương, xã Tri Phương, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) làm nhân viên quản lý tại nhà nghỉ Xuyên Điệp 2.
Cáo trạng xác định, từ cuối tháng 6/2020 đến ngày 4/8/2020, Xoa đã tổ chức cho 60 người Trung Quốc, trong đó có 59 người ở lại Việt Nam trái phép tại nhà của Xoa và tại nhà nghỉ Xuyên Điệp 2, nhà nghỉ Xuyên Điệp 3, nhà của Nguyễn Văn Bắc, nhà của anh Đàm Đức Đoàn.
Nữ bị cáo thu được số tiền của 60 người Trung Quốc là 73.000.000 đồng. Đinh Phú Thượng là người được Xoa thuê quản lý nhà nghỉ Xuyên Điệp 2 đã giúp sức cho bà chủ trong việc tổ chức cho người quốc tịch Trung Quốc ở lại Việt Nam.
Bị cáo Nguyễn Văn Bắc đã giúp sức cho Xoa tổ chức cho 33 người Trung Quốc, trong đó có 32 người ở lại Việt nam trái phép, diễn ra từ ngày 2/8 đến ngày 5/8/2020.

Phiên xử các bị cáo
Riêng bị cáo Bùi Thị Thao, là người được ông Dư Vĩ Quân – người Trung Quốc thuê làm quản lý tại khách sạn Yoyo HD, ở đường Lê Thái Tổ, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Từ ngày 4/8/2020 đến ngày 5/8/2020, Thao đã tổ chức cho 20 người Trung Quốc (trong số 30 người Trung Quốc đã ở nhà nghỉ Xuyên Điệp 3) ở tại khách sạn Yoyo HD, trong đó có 19 người ở lại Việt Nam trái phép. Cơ quan tiến hành tố tụng xác định, Thao thu tổng số tiền là 8.640.000 đồng.
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố đã phân tích, đánh giá đầy đủ nội dung vụ án, xác định tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, nguyên nhân, điều kiện phạm tội, nhân thân và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của các bị cáo.
Căn cứ vào kết quả xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh và các quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo bản án như trên.
- [Photo] Kiến trúc độc đáo của nhà thờ Phú Nhai lớn nhất nhì miền Bắc
- Nam Định: Độc đáo phong tục xin ‘lửa thánh’ đầu năm cầu may
- Vụ khách Tây đăng clip tố bị trả tiền âm phủ: Nam tài xế khóa máy, công an Hoàn Kiếm phải in ảnh tìm kiếm xác minh
- Độc Đáo Nghệ Thuật Và Trò Chơi Dân Gian Thời Trần
- Ốc nóng chiều đông
- Mèo nặng 20kg ở Nam Định, trả 120 triệu đồng không bán
- Bị chê không xứng với chồng, cô gái Nam Định giảm cân ngoạn mục

-
Phở gia truyền Nam Định
-
Điều Thú Vị Gì? Khi Đặt Chân Về Làng Nghề Hải Minh, Nam Định
-
Ngày mai xét xử phúc thẩm vụ nam sinh sát hại người phụ nữ tại chung cư
-
Nam Định: Thanh niên lừa bé gái, nhanh tay trộm Iphone
-
Hơn 10.000 người đổ về Quất Lâm tắm biển dịp nghỉ lễ 30/4
-
Gia cảnh khốn khó của nam nhân viên bị khách đâm tử vong ở Nam Định: ‘Đêm nào con cũng thức đợi bố đi làm về!’
-
Nam Định: Tưng bừng lễ kỷ niệm 20 năm tái lập huyện Xuân Trường
-
Thông tin mới nhất về bé gái bị mẹ bỏ lại chùa để đi lấy chồng
-
Nam Định chuẩn bị đón bằng UNESCO về tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ
-
Bị thổi phạt, cụ ông xô ngã và chém xe CSGT Nam Định
-
Ông chủ đánh đập nhóm nữ phục vụ quán karaoke vì làm thêm giờ
-
Đặc sắc múa tứ linh ở Đại Thắng, Nam Định
-
Nem nắm Giao Thủy – nét tinh hoa của nền văn minh lúa nước
-
Hồ sơ chính sách giả: Tố cáo quyết liệt – Trả lời qua loa
-
Tin mới nhất vụ cô giáo dùng dây cột bé trai 4 tuổi vào cửa sổ: Tạm đình chỉ công tác 2 nữ giáo viên
