Công an đang truy tìm thủ phạm vụ mèo chết hàng loạt ở Nam Định sau Tết

Công an đang truy tìm thủ phạm vụ mèo chết hàng loạt ở Nam Định sau Tết

Vừa qua dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nhiều người dân ở xã Trực Thắng (huyện Trực Ninh, Nam Định) bàng hoàng phát hiện hàng loạt chó mèo chết bất thường, khối lượng chó mèo chết lên tới 122kg.

Vừa thông tin với PV, một lãnh đạo Công an huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định cho biết: Vào sáng 13/2, chúng tôi nhận được tin báo trên địa bàn xã Trực Thắng có khoảng hơn 1 tạ chó, mèo chết bất thường. Ngay sau khi nghe thông tin người dân phản ánh, lực lượng Công an huyện đã xuống địa bàn kiểm tra, xử lý.

Số lượng mèo, chó chết khá lớn. (Ảnh: Facebook)

Theo vị này thông tin, “số lượng chó, mèo chết khoảng 122kg là của các hộ dân gom lại. Tùy từng nhà, có nhà có mèo chết, có nhà không. Bước đầu xác định, mèo chết là do có kẻ xấu ra tay. Tuy nhiên, hiện công an vẫn chưa xác định được đối tượng nào ra tay sát hại hàng loạt số mèo trên”.

Vị lãnh đạo Công an huyện Trực Ninh chia sẻ thêm, “khi đến địa bàn, chúng tôi được người dân phản ánh, họ có nhìn thấy một đối tượng đi xe máy, sau đó mọi người truy hô đuổi nhưng người này bỏ xe lại và chạy thoát”.

“Chúng tôi đang truy tìm đối tượng này nhưng chưa thấy. Có thể đây là đối tượng đã đầu độc mèo để để trộm mang đi bán. Số lượng mèo chết trên, hiện chính quyền địa phương đã cho đi tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật”, vị lãnh đạo Công an huyện Trực Ninh nói.

Người dân bàng hoàng trước số lượng vật nuôi nhà mình chết. (Ảnh: Facebook)

Khi được hỏi về nguyên nhân mèo, chó chết, vị lãnh đạo này nói: “Đến lúc này, chúng tôi vẫn đang xác minh, điều tra, làm rõ; hiện chưa có kết quả ban đầu. Khi nào có chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí sau”.

Theo thông tin trên trang Đời sống Việt Nam, trước đó, trên địa bàn xã Đại Cương, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, Công an cũng bắt giữ được hai đối tượng ăn trộm mèo với số lượng lớn. Lực lượng Công an thu giữ 02 bao tải bên trong chứa 30 con mèo, có tổng trọng lượng 71kg, 2 xe máy. Ngay sau đó các đối tượng đã được lực lượng Công an đưa về trụ sở để lấy lời khai. Bước đầu các đối tượng đều thừa nhận về hành vi của mình.

Tiến hành khám xét nơi ở của 2 đối tượng, cơ quan Công an thu giữ 01 bao tải bên trong chứa 05 con mèo có tổng trọng lượng 9,5kg; 05 kg bả; 1 máy vặt lông mèo; 02 tủ lạnh và 1 số tang vật có liên quan.

Được biết, vào các buổi tối, các đối tượng sử dụng xe máy đi rải bả dọc đường Quốc lộ 38 và các tuyến đường liên thôn, sau đó bắt các con mèo dính bả về giết thịt rồi mang đi bán cho các quán trên địa bàn Hà Nam và các tỉnh lân cận, với giá khoảng 50 nghìn đồng/kg. Trung bình mỗi tối các đối tượng bắt trộm từ 15-20 con mèo.


TOP