– Đông Biên là tên chợ huyện của huyện Hải Hậu (Nam Định). Chợ họp một tháng 6 phiên vào các ngày âm lịch có số đuôi là 5 và 9. 29 tháng Chạp là phiên cuối cùng trong năm và cũng là phiên chợ Tết lớn nhất của huyện.
Sau nhiều năm đổi mới, mặc dù nằm ở trung tâm của huyện Hải Hậu, nhưng chợ Đông Biên vẫn mang dáng dấp điển hình của một chợ quê, thuần nông.
Những người nông dân vẫn mang đến phiên chợ cuối năm những gì họ trồng được ở vườn nhà như bao năm về trước để trao đổi lấy những thứ mình cần cho gia đình.
Chợ thường bắt đầu họp từ sáng sớm và kéo dài đến quá trưa thì tàn chợ.

Đa phần hàng hoá trong chợ là do người dân mang từ vườn nhà đến. Có người tới chợ chỉ để bán 2 nải chuối xanh hoặc vài quả bòng bày mâm ngũ quả.

Một loại quả giống bưởi nhưng to hơn gấp nhiều lần có tên là kỳ đà thường dùng để bày mâm ngũ quả. Loại quả này có thể chơi được 4 – 5 tháng và toả hương thơm đặc biệt. Năm nay được mùa, giá bán loại quả này dao động từ 300 đến 500 nghìn đồng một quả. Những năm mất mùa, để sắm bày mâm ngũ quả, người mua phải trả giá đến 1 triệu đồng/quả.

Nhộn nhịp nhất vẫn là khu bán hoa. Ai cũng muốn đến sớm để chọn những bông hoa đẹp nhất để trưng bày trên bàn thờ tổ tiên.

Bên cạnh hoa quả, bánh trái phục vụ Tết, những quầy hàng bán dụng cụ nông nghiệp vẫn nhộn nhịp. Sau những ngày nghỉ, người nông dân lại bước vào vụ lúa mới.
- Tranh cướp ấn đền trần
- Nữ sinh có kết quả thi cao nhất Nam Định với hai điểm 10 tuyệt đối
- Nam Định: 8X trồng hoa hồng các loại thu tiền tỷ mỗi năm
- Sau khi giảm 27kg ngoạn mục, “hot girl phòng Gym” lại gây bão khi tiết lộ bí kíp có eo 55.5 cm đánh bại Ngọc Trinh
- 9 điều mẹ dặn “đừng” yêu chàng trai Nam Định
- Cuộc sống hotgirl thẩm mỹ Nam Định sau 3 năm lột xác
- Thảm hoa mười giờ ven đường quê nông thôn mới, giản đơn nhưng đẹp như tranh vẽ
-
Nam Trực: Làng ” nghề phở “
-
Tin bão số 1 mới nhất: Nam Định khẩn trương “đón” bão
-
Nhà thờ gỗ không dùng đinh ở Nam Định
-
Ốc nóng chiều đông
-
Nam Định: Rủ nhau tắm biển, 3 nam sinh lớp 11 mất tích
-
Nghề làm bún của làng Phong Lộc Tây
-
Nam Định: dân điêu đứng vì tin đồn nhảm đậu tương gây ung thư
-
Hỗn chiến kinh hoàng tại quán karaoke khiến 2 người thương vong
-
Nam Định dồn toàn lực gia cố, bảo vệ đê trước bão
-
Nam Định: GĐ kho bạc ra văn bản bất thường, bị cấp trên ‘tuýt còi’
-
Bão số 3: Nam Định, Thái Bình khẩn trương phòng, chống bão
-
Thầy cúng truy sát cả nhà hàng xóm ở Nam Định đã tử vong
-
Nam Định cấp bách gia cố đê sông hồng đón bão số 3
-
Trưa nay bão “Thần sét” giật cấp 12 – 14 sẽ đổ bộ Nam Định, Thái Bình, Quảng Ninh
-
Nông nghiệp Nam Định thiệt hại nặng nề do mưa lũ