Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19

Đồng chí Vũ Văn Kỳ – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Công an huyện, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19 và tình hình tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện.

Tính đến hết ngày 7/5/2021, toàn huyện đã truy vết được: 22 F1; 114 F2; 89 F3 liên quan đến một số ổ dịch trong nước, trong đó chủ yếu là những người liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu. Tại đây hiện đã thực hiện cách ly 14 người, thường xuyên theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế. Những người có liên quan đến ổ dịch đã được tiến hành cách ly tập trung và cách ly tại nhà theo đúng quy định. Kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại khu cách ly tập trung tại Bệnh viện Phục hồi chức năng cơ sở thị trấn Thịnh Long, nơi đây đã sẵn sàng khi có lệnh kích hoạt.

Đoàn cũng đi kiểm tra việc thực hiện phòng chống dịch bệnh COVID – 19, trong đó có việc thực hiện đeo khẩu trang phòng dịch của nhân dân tại các nơi công cộng, các khu chợ thuộc địa bàn thị trấn Thịnh Long, thị trấn Cồn, Chợ Cầu Đôi xã Hải Hưng… Qua kiểm tra đa số nhân dân trên địa bàn huyện đã thực hiện rất nghiêm túc việc đeo khẩu trang phòng dịch, tuy nhiên cũng phát hiện một số trường hợp người dân vi phạm quy định không đeo khẩu trang nơi công cộng đã bàn giao cho chính quyền địa phương xử lý theo đúng quy định.

Buổi tối cùng ngày, Đoàn tiếp tục tổ chức kiểm tra một số cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn huyện. Đoàn đã lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật một số cơ sở kinh doanh dịch vụ không tuân thủ các quy định trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo Công điện khẩn của UBND huyện.

Sau khi kiểm tra các khu cách ly tập trung, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã động viên các đồng chí làm nhiệm vụ tại trong khu cách ly tập trung, đồng thời dặn dò các đồng chí y, bác sỹ làm nhiệm vụ tại đây phải đặc biệt hết sức lưu ý công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh COVID – 19 trong khu cách ly, không để xảy ra lây nhiễm chéo. Đồng chí yêu cầu thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Tỉnh, của Huyện và ngành Y tế:

Trong đó thực hiện nghiêm thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế ) theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Yêu cầu phối hợp tốt với chính quyền địa phương và cơ quan y tế trong công tác phòng chống dịch. Trong đó có việc khai báo y tế và thực hiện tốt yêu cầu cách ly tại nơi lưu trú, tại nhà phải tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của cán Bộ Y tế.

Đối với các chợ, siêu thị, cửa hàng và các khu vực buôn bán, kinh doanh phải thường xuyên phun thuốc khử khuẩn; yêu cầu tất cả nhân viên, khách hàng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch; bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách mua bán khi giao tiếp… Thực hiện nghiêm túc theo nội dung trong Công điện khẩn số 03, ngày 06/5/2021 của Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu về việc thực hiện cấp bách các biện pháp phòng chống dịch COVID – 19./

Tags:

TOP