Duyên âm và các dấu hiệu nhận biết duyên âm

Duyên âm và các dấu hiệu nhận biết duyên âm

Nhiều người gặp rắc rối trong chuyện tình duyên hay bỗng dưng gia đình lục đục, những lúc như thế họ hay lo chuyện có nguwoif âm theo mình. Dưới đây là 8 dấu hiệu để nhận biết đúng là bạn có duyên âm hay bị vong theo không.

Theo thầy Nguyễn Xuân Điều, trưởng bộ môn Trường sinh học dưỡng sinh thuộc trung tâm UNESSCO Văn hóa các dòng họ và gia đình Việt Nam, cơ thể người có cấu trức gồm 2 thành phần: Cơ thể vật lý, tức là thân xác có cấu trúc tế bào, và cơ thể hào quang hay còn gọi là “khuôn mẫu năng lượng sinh học”là các lớp ánh sáng bao quanh cơ thể sống. Hào quang này sẽ mất khi con người ta trở về cõi chết. Khi nguời ta chết thân xác vật lý tan rã, các tế bào không còn khả năng trao đổi chất nữa, đó là cái chết vật lý. Nhưng con người còn một năng lượng không chết, hay nói cách dân gian là “ sinh linh, vong linh, vong hồn”vẫn còn mãi.Vì linh hồn vẫn còn tồn tại sau khi con người đã mất nên theo quan niệm của nhà Phật “duyên âm” có 2 loại “tiền duyên” và “duyên âm”.

Nợ tiền duyên là gì?

TIỀN DUYÊN là mối nhân duyên tình cảm giữa người còn sống và người ở thế giới bên kia từ những kiếp trước vẫn còn ảnh hưởng đến bây giờ. Hoặc ở kiếp trước họ và bạn có những mối lương duyên nào đó không đến được với nhau. Sau khi chết nếu họ chưa thể siêu thoát được vì vẫn còn vấn vương sâu đậm tình duyên hoặc vì một lý do nào đó thì họ sẽ lang thang tìm bạn, gặp được bạn rồi họ sẽ theo bạn đến cùng.
DUYÊN ÂM là tình duyên hiện tại giữa người trần và người ở thế giới bên kia. Thông thường duyên âm chỉ xảy ra với một số trường hợp “chết yểu, chết bất đắc kì tử, tự tử, chết oan” mà vong linh không chấp nhận mình đã chết, vẫn cố bám lấy những ký ức trên đời.
1
Hoặc những người lúc còn sống có dục tính, ham muốn mạnh mẽ dẫn đến sau khi chết hình dáng vong linh của họ biến đổi theo tư tưởng oán hận, ham muốn, thường tìm cách trở về cõi trần theo “người cũ” hoặc bám theo ai đó đã vô tình lọt vào mắt xanh của họ, hay còn gọi là “hợp vong”.
GS.TSKH Đoàn Xuân Mượu cho biết, theo Phật giáo, chúng ta có kiếp luân hồi, khi được chuyển kiếp người ta vẫn lưu giữ những kí ức về kiếp trước. Và khi mất đi, địa vị xã hội không quan trọng, chỉ có tình cảm với người khác là khó quên nhất. Khi sống, hầu hết con người ai cũng có tình cảm khác giới. Ngoài tình cảm vợ chồng thì còn có những mối tình nam nữ, nhưng vì lý do nào đó mà họ không thành vợ chồng hoặc có là vợ chồng nhưng không lâu dài. Vì thế ai cũng có sự nhớ thương hoặc nếu bị phản bội, đối xử quá tệ bạc thì sẽ trở thành hận tình.
Tình yêu có sức mạnh vô biên, sức mạnh ấy đưa những linh hồn này đi tìm người mà mình yêu hiện đang sống ở trần tục để giúp đỡ hoặc cản trở, phá hoại làm cho người trần tục không thể lấy vợ hoặc chồng được. Nếu người trần tục vẫn lấy chồng hoặc vợ thì linh hồn đó sẽ tìm cách phá hoại.

Nhận biết người có duyên âm:

1. Tình duyên trắc trở,yêu ai cũng không thành hoặc không ai để ý đến mình. Nếu có tiến tới hôn nhân thì cũng tan vỡ không hiểu vì sao…
2. Tính tình bỗng dưng nóng nảy, có nhiều sự thay đổi lạ lùng theo chiều hướng xấu mà không phải do áp lực gia đình hay công việc…
3. Lơ ngơ, thờ thẫn như một người hoàn toàn khác không làm chủ được suy nghĩ.
4. Thường xuyên xuất hiện những giấc mơ gặp gỡ “ người nào đó” lập đi lặp lại nhiều lần hay thậm chí có quan hệ tình cảm với họ nhưng lại không hề quen biết.
5. Thỉnh thoảng nghe thấy những lời thì thầm, những câu nói mơ hồ bên tai như muốn xúi giục mình làm điều gì đó.
6. Cảm giác sợ hãi khi nghe thấy kinh phật hay đứng trước di ảnh Phật, Chúa…
7. Ngủ li bì, người mệt mỏi không có sức sống, có cảm giác ai đó đang ở cạnh mình, khám bệnh không tìm ra nguyên nhân.
8. Thường xuyên bị đau nhức ở một vị trí nào đó trên cơ thể, xuất hiện vào ban đêm, nhưng không phải do bệnh lý gây nên.

Có bắt buộc phải cắt duyên âm?

Từ trước đến nay nhiều người trong chúng ta chỉ nghĩ rằng chỉ có những người khó khăn trong tình cảm đôi lứa mới là những người có “duyên âm”, thực ra không hẳn vậy, ai trong chúng ta cũng có “duyên âm” chỉ có điều nó có ảnh hưởng đến cuộc sống hiện nay hay không. Và “duyên âm” không chỉ xảy ra với nữ giới mà còn xảy ra cả với nam giới.
1
Một trường hợp khác của “ duyên âm” theo nghĩa tốt là những mối tương quan trong họ tộc hay còn gọi là “cửu huyền thất tổ”- là những anh,chị,cô,dì,chú bác, ông bà của bạn đã mất trong vòng 9 đời, họ đi theo để gia hộ, bảo vệ bạn, và trong quá trình đó đã vô tình chia cắt những người yêu thương bạn mà họ cho những người đó là không tốt, không xứng với bạn, làm bạn lầm tưởng mình có “duyên âm” xấu.
Tuy nhiên có nhiều trường hợp không phải có “duyên âm” mà là bị “vong” theo phá, nghĩa là một vong linh vất vưởng nào đó chưa được siêu thoát hoặc lâu năm thành ngạ quỷ, không hề quen biết hay có bất kỳ mối tương quan nào trước đây với bạn cả, nhưng bạn lại vô tình “lọt vào mắt xanh” của họ.
Một số trường hợp bị “vong theo”, “hợp vong” là do vô tình đi ngang qua chỗ ở của người đã mất vào những cung giờ linh thiêng, thông thường là 12 giờ trưa khi đứng bóng hay 6 giờ chiều lúc chật vật hoặc 3 giờ đêm, giờ của quỷ môn quan, làm cho họ thích thú và bám víu lấy bạn. Trương hợp khác nếu bạn đi qua nghĩa trang, đám tang, đám cúng giỗ mà bạn nhìn vào di ảnh người đã khuất rồi bạn khen họ “đẹp quá, chết uổng quá, tội nghiệp quá” thì họ cũng sẽ nghe thấy mà đi theo bạn.

Tags:

TOP