Luật sư Phan Trung Hoài cảm ơn ông Đinh La Thăng

Luật sư Phan Trung Hoài cảm ơn ông Đinh La Thăng

Ngay sau phần luận tội của vị đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa, luật sư Phan Trung Hoài (bào chữa cho ông Đinh La Thăng) đã trình bày bào chữa cho thân chủ.

Luật sư Phan Trung Hoài cho rằng quá trình điều tra và tại phiên tòa, ông Thăng đã nghiêm túc nhận trách nhiệm, kể cả trách nhiệm về những sai phạm của những cán bộ dưới quyền.

Luật sư sau đó cảm ơn ông Đinh La Thăng, vợ và hai con gái ông đã tin cậy luật sư. “Trong cái rét cắt da cắt thịt của mùa đông Hà Nội, ông Đinh La Thăng vẫn nói với tôi và hai luật sư Nguyễn Huy Thiệp, Đào Hữu Đăng trong trại tạm giam, rằng ông vẫn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước. Tin vào sự công tâm xem xét của cơ quan điều tra, VKS và HĐXX hôm nay. Điều này khiến chúng tôi, các luật sư cũng ấm lòng”.

Luật sư đề nghị HĐXX, VKS xem xét bản chất, nguyên nhân, bối cảnh vụ án, hành vi khách quan, nhận thức chủ quan, những vấn đề cần làm rõ thêm để xác định khoản thiệt hại. Cùng với sự thành tâm nhận trách nhiệm của người đứng đầu để xem xét lại tội danh cố ý làm trái đối với ông Đinh La Thăng.

“Ông có dấu hiệu của hành vi khác, trách nhiệm khác. Trách nhiệm của ông là đã thiếu kiểm tra, giám sát nhưng chúng tôi xin phép không xác định tội danh”- luật sư Hoài nói.

Luật sư cũng đề nghị HĐXX, các cấp, các cơ quan tiến hành tố tụng khi xét xử vụ án liên quan đến hành vi góp vốn 800 tỉ đồng của PVN vào OceanBank có xem xét hướng xử lý phù hợp để bảo đảm tránh gây bất lợi thêm cho ông Đinh La Thăng. Như đề nghị của đại diện VKS, ông Thăng bị đề nghị mức án từ 14-15 năm tù, trong vụ án tới, ông cũng bị đưa ra xét xử về tội cố ý làm trái, khi tổng hợp hình phạt sẽ tới gần 30 năm tù.

Tiếp theo là phần bào chữa của luật sư Nguyễn Huy Thiệp. Luật sư Thiệp cho rằng không thể nói ông Thăng không có sai phạm.

Theo Đức Minh (Pháp Luật TPHCM)


TOP