Miền Bắc hứng đợt mưa lớn, miền Trung nắng nóng kéo dài

Miền Bắc hứng đợt mưa lớn, miền Trung nắng nóng kéo dài

Các tỉnh miền Bắc sẽ hứng một đợt mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi. Trong khi đó, nắng nóng sẽ tiếp diễn nhiều ngày tới ở miền Trung.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hôm nay (19/7), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Mưa còn tiếp diễn nhiều ngày sau đó ở Bắc Bộ và tỉnh Thanh Hoá.

Khu vực miền Trung từ Nghệ An đến Phú Yên thời tiết trong tuần có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Dự báo, nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 23/7.

Các tỉnh phía Nam từ khu vực Nam Trung Bộ vào đến Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết trong tuần có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20-40mm/24h, có nơi trên 60mm/24h (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối), ban ngày có nắng gián đoạn. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tags:

TOP