Nam Định: Chủ tịch UBND xã Yên Lợi bị "tố" sử dụng bằng giả để thăng tiến?

Nam Định: Chủ tịch UBND xã Yên Lợi bị “tố” sử dụng bằng giả để thăng tiến?

Ông Phạm Văn Hưng- Chủ tịch UBND xã Yên Lợi (Ý Yên – Nam Định) bị “tố” sử dụng bằng cấp không trung thực để được thăng tiến qua nhiều chức vụ.

Mới đây, một số người dân đã phản ánh tới tòa soạn Pháp luật Plus về việc ông Phạm Văn Hưng – Chủ tịch UBND xã Yên Lợi có nhiều điểm bất thường trong quá trình học tập, sử dụng bằng cấp giả cũng như việc khai man trình độ văn hóa để thăng tiến qua nhiều chức vụ.

Theo phản ánh của bạn đọc cho biết, ông Phạm Văn Hưng có ngày sinh theo chứng minh thư, sổ bảo hiểm xã hội là 10/6/1960 và có hai bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT).

Tấm bằng tốt nghiệp THPT thứ nhất hệ bổ túc do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Nam Định ký ngày 15/9/2007, ghi: Phạm Văn Hưng, sinh ngày 10/6/1960, là học sinh của Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp – Dạy nghề huyện Ý Yên, đã trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp bổ túc Trung học phổ thông kỳ thi ngày 30/5/ 2007. Tấm bằng này đã được UBND xã Yên Lợi chứng thực ngày 8/12/2011.

Tấm bằng tốt nghiệp THPT thứ hai, do Giám đốc GD&ĐT tỉnh Nam Định ký ngày 15/8/2014, ghi: Phạm Văn Hưng, sinh ngày 1/2/1963, nơi sinh Nam Định, là học sinh của Trung tâm Giáo dục thường xuyên A huyện Ý Yên.

Đặc biệt, người dân còn cho biết thêm, trước đó khi xác minh hai tấm bằng nói trên, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định từng khẳng định: Bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc do Giám đốc GD&ĐT tỉnh Nam Định ký ngày 15/9/2007 là bằng giả.

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, do Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định ký ngày 15/8/ 2014 là bằng thật, trong đó ngày sinh là 1/2/1963.

Người dân phản ánh bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc của ông Phạm Văn Hưng là bằng giả .

Liên quan tới sự việc này, PV đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Ngọc Hưng – Chủ tịch xã Yên Lợi, ông cho biết: “Bản thân tôi có hai tên gọi, Phạm Văn Hưng và Phạm Ngọc Hưng. Tôi sinh năm 1963 nhưng hồ sơ, giấy tờ khai năm 1960. Tôi có đi học, rồi bị thi trượt, sau đó tôi có ôn lại và thi tiếp”…

Trả lời câu hỏi của PV về thời gian có bằng cấp THPT chính thức của ông Hưng là năm nào? ông Hưng nói không nhớ rõ.

PV tiếp tục hỏi về việc nhiều người dân “tố” ông sử dụng bằng cấp không trung thực để được thăng tiến qua nhiều chức vụ, vị Chủ tịch này đuối lý và không đưa ra được bất cứ giấy tờ nào có liên quan để chứng minh phản ánh của người dân là không chính xác.

Ông Phạm Văn Hưng – Chủ tịch UBND xã Yên Lợi.

Cũng trong buổi làm việc, PV được biết việc ông Hưng sử dụng bằng cấp không trung thực để được thăng tiến qua nhiều chức vụ, cơ quan chức năng tại địa phương đã biết cụ thể là UBND huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đã mời ông Hưng xuống làm việc về hồ sơ giấy tờ, tuy nhiên trong 2 tháng nay phía UBND huyện Ý Yên vẫn chưa có kết luận chính thức về việc có hay không việc ông Hưng sử dụng bằng cấp không trung thực?

Trước đó cũng trong năm 2006, ông Phạm Văn Hưng từng lập “kỷ lục” học song song ở Trường Chinh Trường Chinh tỉnh Nam Định và được cấp Bằng tốt nghiệp Trung cấp hành chính (hệ tại chức, từ tháng 1/2004 đến tháng 11/2006) và Chứng nhận tốt nghiệp lý luận chính trị (hệ tại chức, khóa học 2004 – 2006). Tuy nhiên, bằng và giấy chứng nhận nói trên ghi: Phạm Ngọc Hưng, sinh ngày 10/ 6/1960.

Trong năm 2006, ông Phạm Văn Hưng từng lập “kỷ lục” học song song ở Trường Chính trị Trường Chinh tỉnh Nam Định.

Có thể thấy, cho đến thời điểm hiện tại việc làm rõ ông Hưng đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương để được Trường Chính trị Trường Chinh cấp bằng tốt nghiệp Trung học chính trị vẫn là một “khoảng tối”, đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Nam Định, huyện Ý Yên, Trường Chính trị Trường Chinh cần xác minh làm rõ thông tin.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng cần khẩn trương xác minh, làm rõ danh tính của Chủ tịch UBND xã Yên Lợi cũng như trách nhiệm và xử lý trách nhiệm những cán bộ, đảng viên liên quan sự mập mờ danh tính ông Phạm Văn Hưng – Chủ tịch UBND xã Yên Lợi đang gây bức xúc dư luận nhiều năm qua.

Theo (phapluatplus)


TOP