Nam Định: 13 học sinh liên quan đến vụ nam sinh lớp 9 bị đâm tử vong

Nam Định: 13 học sinh liên quan đến vụ nam sinh lớp 9 bị đâm tử vong

GD&TĐ – Xuất phát từ việc phạm lỗi trong đá bóng, hai nhóm gồm 13 nam học sinh có tuổi đời từ 14 – 17 tuổi đang là học sinh lớp 8 – 9 – 11 đã cãi vã, ẩu đả trong lán xe.

Như Báo GD&TĐ đã thông tin, sau trận bóng đá vào chiều 18/4, nam sinh Hoàng Trung Đức (15 tuổi), đang là học sinh lớp 9 của trường Trường THCS Hoàng Văn Thụ (TP Nam Định) bị đâm dẫn tới tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an tỉnh Nam Định đã khẩn cấp vào cuộc điều tra, xác minh, khoanh vùng các đối tượng liên quan đến vụ án nghiêm trọng này.

Nguyễn Gia Huy dùng dao bấm đâm trúng vùng ngực phải của Hoàng Trung Đức.

Theo điều tra ban đầu, xuất phát từ việc phạm lỗi trong đá bóng mà hai nhóm gồm 13 nam học sinh có tuổi đời từ 14 – 17 tuổi đang là học sinh lớp 8 – 9 – 11 đã cãi vã, xô sát, ẩu đả trong lán để xe dẫn đến hậu quả nghiêm trọng – lấy đi mạng sống của một nam sinh lớp 9.

Đối tượng Nguyễn Gia Huy (15 tuổi).

Nguyễn Gia Huy đang học lớp 9 đã dùng dao bấm đâm trúng vùng ngực phải của Hoàng Trung Đức (15 tuổi) học sinh lớp 9 khiến nạn nhân tử vong. Cũng chính đối tượng Nguyễn Gia Huy đã dùng dao bấm đâm 1 nhát vào tay phải của Trịnh Trần Hoàng Hải Đăng (14 tuổi) học sinh lớp 8.

Sau khi gây án, đối tượng Nguyễn Gia Huy cùng đồng bọn bỏ trốn khỏi hiện trường.

Công an Nam Định họp khẩn truy bắt các đối tượng liên quan đến vụ án.

Ngay sau khi nhận tin báo lãnh đạo cơ quan điều tra – công an tỉnh Nam Định đã triệu tập cuộc họp khẩn đối với trưởng các phòng nghiệp vụ công an tỉnh và lãnh đạo chỉ huy đội Cảnh sát hình sự công an TP Nam Định, mệnh lệnh điều tra truy bắt các đối tượng gây án trong thời gian sớm nhất để làm sáng tỏ sự việc trấn an dư luận.

Nhận lệnh các mũi trinh sát đội CSHS Công an TP Nam Định đã phối hợp cùng các lực lượng khác của CATP Nam Định và nhiều phòng nghiệp vụ tiến hành điều tra làm rõ nội dung vụ việc, xác minh truy bắt các đối tượng.

Thông qua vận động, đối tượng Nguyễn Gia Huy ra tự thú cùng ngày sau 5 tiếng gây án.

Sự việc đau lòng trên diễn ra trước thềm kỳ thi tốt nghiệp THCS.

Chiều tối 19/4, trao đổi với Báo GD&TĐ ông Nguyễn Thế Lâm – Trưởng phòng Giáo dục TP Nam Định cho hay, vào sáng nay gia đình em Hoàng Trung Đức đã làm lễ an táng. Phòng Giáo dục cũng cử cán bộ và giáo viên đến chia buồn, động viên và cùng gia đình đưa thi hài em về quê chôn cất.

Tags:

TOP