“Miếng ngọt lọt tận xương”, chuyện anh cảnh sát giao thông ân cần với dân chắc tôi sẽ còn nhớ mãi.
Vừa qua, tôi đi xe máy từ xã Mỹ Thắng, huyện Mỹ Lộc về TP Nam Định (tỉnh Nam Định) để giải quyết công việc gia đình. Khi đến khu vực Dốc Lốc thì gặp một tổ tuần tra cơ động của cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ.
Trước khi chuyển hướng xe, tôi đã bật đèn xinhan xin đường. Khi xe xuống hết dốc thì một anh cảnh sát giao thông tiến ra giơ gậy chỉ huy giao thông báo hiệu cho tôi dừng lại.
Tôi từ từ tấp xe vào bên đường. Sau cái chào theo đúng điều lệnh, anh cảnh sát liền nhoẻn miệng cười và bảo: “Xin lỗi bác cho cháu kiểm tra giấy tờ xe”.
Thấy giấy tờ xe tôi hợp lệ, đủ cả theo quy định của pháp luật, anh cảnh sát đưa trả lại cho tôi và vẫn nụ cười trên môi, anh bảo:
“Cảm ơn bác đã tạo điều kiện cho chúng cháu thi hành nhiệm vụ, nhưng khi bác chuyển hướng xe không bật đèn xinhan rất nguy hiểm cho chính bác và những người đi đường khác”.
Lúc này tôi kiểm tra lại mới biết là đèn xinhan xe mình bị cháy từ khi nào rồi! Tôi chân thành bảo:
“Thành thật xin lỗi chú, lỗi này là do tôi chủ quan, không thường xuyên kiểm tra an toàn của xe nên không biết đèn xinhan xe mình bị cháy từ khi nào. Rõ ràng lúc nãy chuyển hướng xe tôi đã bật đèn rồi mà”.
Vẫn nụ cười trên môi, anh cảnh sát liền bảo: “Thôi mời bác đi, cách đây một đoạn có cửa hàng sửa chữa xe máy, bác hãy bớt chút thời gian vào đó thay cái bóng đèn đã bị cháy để đi cho an toàn. Chúc bác may mắn”.
Về nhà, tôi kể lại chuyện thật vừa diễn ra với vợ, các con, cháu nhà tôi. Bà nhà tôi cười bảo: “Ông thấy chưa, già rồi mà tính nết vẫn cứ tuềnh toàng như ngày xưa. Trước khi đi đâu không chịu kiểm tra xe cộ cho cẩn thận thể nào cũng có bữa tai vạ vào thân”.
Thật là “miếng ngọt lọt tận xương”, chuyện anh cảnh sát giao thông ân cần với dân này chắc tôi sẽ còn nhớ mãi.
(Theo tuoitre.vn)
- Cô gái Nam Định xấu xí “thay da đổi thịt” sau 3 tháng
- Bún Giả Cầy Nam Định
- Dư âm ngày 20/11: Ơn Cha nghĩa Thầy ở trường Nguyễn Khuyến – Nam Định với hơn 40 năm lịch sử
- “Siêu phẩm thẩm mỹ Nam Định” không muốn yêu dù được đại gia theo đuổi
- Bánh bèo Nam Định
- Kỳ Duyên lần đầu tung ảnh nội y khoe vẻ đầy đặn sau “nâng cấp”
- Đám cưới quê hoành tráng với mâm cỗ chỉ 2,6 triệu đồng 16 món khiến dân mạng xuýt xoa
-
Kẹo Sìu Châu – Văn Hóa Ẩm Thực Việt
-
Nhà thờ gỗ không dùng đinh ở Nam Định
-
Nam Định: Những chuyện kỳ lạ ở một ngôi chùa
-
Những địa điểm khó bỏ qua ở Nam Định
-
Nghi án giết người, dựng hiện trường giả ở Giao Thủy (Nam Định): Cám cảnh gia đình của nạn nhân
-
Nam Định: Hội chợ Viềng
-
Nguyên Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định tố bị giả mạo chữ ký
-
Làm rõ đoàn xe quá khổ “khủng” lọt trạm cân ở Nam Định
-
Tuyển dụng sai 214 giáo viên, hàng loạt cán bộ bị đề nghị kỷ luật
-
Nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Trị – Ý Yên – Nam Định
-
Làng cổ Nam Định đánh chuông đón Năm mới
-
Dệt Nam Định xưa và nay
-
Huyện Vụ Bản, Nam Định: Hàng trăm hộ dân mất tiền vẫn phải dùng “nước bẩn”
-
Miền Bắc đón không khí lạnh, trời chuyển rét
-
Nam sinh lớp 11 ở Nam Định chế tạo thành công ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời