Sau bữa ăn trưa tại công ty, hàng loạt công nhân Công tyTNHH giày AMARA Việt Nam bị ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu.
Theo tin tức trên báo VietnamPlus, chiều hôm qua (11/11), thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Trực Ninh (Nam Định) cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận hàng chục công nhân Công tyTNHH giày AMARA Việt Nam (trụ sở tại thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh) nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Trao đổi với báo Đại đoàn kết, bác sỹ Vũ Đình Năng, Giám đốc BV xác nhận với PV, từ đầu giờ chiều đến 17h cùng ngày BV tiếp nhận tổng cộng 56 công nhân của DN trên đến điều trị.
Theo ông Năng, các công nhân nhập viện trong tình trạng có chung các triệu chứng: chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, nhiều người bị tiêu chảy. “Qua thăm khám, chúng tôi kết luận các công nhân này bị ngộ độc thực phẩm, từ chiều đến giờ BV điều trị cho họ theo hướng này” – Bác sỹ Năng cho biết.
Do cùng lúc phải tiếp nhận quá đông bệnh nhân, không có đủ phòng, đủ giường bệnh, BV phải bố trí cho nhiều bệnh nhân nằm ở ngoài hành lang khu điều trị; thậm chí phải trưng dụng, bố trí cho nhiều bệnh nhân nằm điều trị cả ở các phòng và hành lang của khoa Truyền nhiễm…
Được biết, vào khoảng 12 giờ ngày 11/11, sau khi ăn trưa tại nhà ăn công ty với các món: giò nạc, lạc rang, su su xào, cơm và canh rau ngót. Sau khi ăn xong, nhiều công nhân có dấu hiệu đầy bụng, buồn nôn, đi ngoài… và được đưa vào bệnh viện.
Sở Y tế tỉnh Nam Định đã cử đoàn cán bộ xuống Công ty trách nhiệm hữu hạn giày AMARA Việt Nam làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Trước đó, ngày 6/10 cũng tại Nam Định đã xảy ra trường hợp 48 công nhân của Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam (khu công nghiệp Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc), có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm và rối loạn tiêu hóa như đau bụng, buồn nôn, đau đầu… sau bữa ăn trưa.
Sau khi được cấp cứu tại Bệnh xá Quân y (thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nam Định), sức khỏe 48 công nhân đã ổn định. Được biết, thực đơn mỗi suất ăn bao gồm đậu nhồi thịt sốt cà chua, canh rau ngót nấu thịt, su su xào, chả rim nước mắm và cơm.
- Ra mắt thất bại vì không biết nấu ăn, cô nàng quyết lao vào bếp “phục thù” và kết quả mỹ mãn
- Về Vạn Lộc thưởng thức món ngon từ chuột đồng
- Nam Định: Không khí rộn ràng của làng làm đèn ông sao Báo Đáp
- Nam Định: Cô gái từ vòng ba lép xẹp đã căng mẩy lên 93cm sau 3 tháng miệt mài tập luyện
- Về phố Khách, Nam Định ăn bánh xíu páo
- Về nơi có nhiều giáo đường đẹp nhất nhì cả nước
- Về thăm làng “khăn xếp” ở thôn Giáp Nhất, Nam Định

-
Nam Định: Phát hiện 500 mũ bảo hiểm không rõ nguồn gốc
-
Yếu tố cấu thành Tội cho vay lãi nặng và hình phạt?
-
Người dân Nam Định xót xa nhìn ngôi nhà thờ cổ 130 tuổi bị cháy rụi trong đêm
-
Thành phố Nam Định chìm trong bóng tối sau bão
-
Mỹ Lộc, Nam Định: UBND xã Mỹ Phúc có tiếp tay cho nạn “chặt chém” du khách?
-
Nam Định: Lễ hội đền Din
-
Nam Định: Hội chùa Cổ Lễ
-
Ảnh hưởng bão số 10, biển Nam Định nước tràn bờ đê, ngập lụt khắp nơi
-
Trong 2 giờ tới vùng tâm bão sẽ đi vào địa phận tỉnh Nam Định
-
Đền Lựu Phố – Di tích lịch sử Quốc gia
-
Nam Định: Hoảng hốt phát hiện xác nam thanh niên bên bẫy chuột
-
Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định được phân công làm Bí thư huyện uỷ
-
Lịch cắt điện ở Nam Định từ ngày 6/8 đến 9/8
-
Thông tin chính thức vụ cô giáo dùng dây cột bé trai 4 tuổi vào cửa sổ
-
Gần 1/3 diện tích của Thái Bình và Nam Định có thể bị nhấn chìm do nước biển dâng

