Nam Định gỡ bỏ giãn cách xã hội với thị trấn Cổ Lễ

Nam Định gỡ bỏ giãn cách xã hội với thị trấn Cổ Lễ

Ngày 21-5, UBND tỉnh Nam Định đã ban hành Công văn số 283/UBND-VP7 về việc gỡ bỏ giãn cách xã hội trên toàn thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh từ 0 giờ ngày 22-5, sau 14 ngày không xuất hiện ca mắc Covid-19 mới trên địa bàn thị trấn.

Đường phố thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh (Nam Định) vắng vẻ trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Trước đó, ngày 7-5, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị chỉ đạo UBND huyện Trực Ninh thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn thị trấn Cổ Lễ, sau khi khu vực này xuất hiện chùm ba ca bệnh bị lây nhiễm trong cộng đồng, là ba mẹ con trong một gia đình.

Căn cứ thực tế tình hình dịch bệnh Covid-19 tại thị trấn Cổ Lễ; xét đề nghị của Sở Y tế tỉnh Nam Định và UBND huyện Trực Ninh, UBND tỉnh đồng ý chủ trương gỡ bỏ giãn cách xã hội với thị trấn Cổ Lễ. Tổ dân phố Tây Kênh (nơi sinh sống của ba bệnh nhân số 3126, 3229 và 3538) tiếp tục thực hiện khoanh vùng, cách ly theo quyết định của UBND huyện Trực Ninh.

UBND tỉnh Nam Định yêu cầu huyện Trực Ninh chỉ đạo các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Huyện cần đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân không chủ quan, lơ là; tin tưởng, tự giác tham gia phòng, chống dịch, nhất là việc bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tích cực khai báo y tế…

Tính đến ngày 21-5, tỉnh Nam Định ghi nhận sáu ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở huyện Trực Ninh (ba ca), huyện Ý Yên (hai ca) và huyện Giao Thủy (một ca), đều có liên quan hai ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội). Trong sáu ngày qua, tỉnh không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát tốt.

Ngoài thị trấn Cổ Lễ (huyện Trực Ninh) đã được gỡ bỏ giãn cách, hiện Nam Định đang tiếp tục phong tỏa, giãn cách xã hội theo tinh thần các Chỉ thị số 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Giao Hải (huyện Giao Thủy); các xã Yên Cường và Yên Thắng (huyện Ý Yên) do có liên quan các ca Covid-19.

Tags:

TOP