Câu chuyện nữ sinh bị mẹ bắt quỳ “chỉ vì 7 năm học sinh giỏi mà giờ lớp 10 trường tư cũng không nhận” có nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Ảnh minh họa
Gần đây, mạng xã hội xôn xao về câu chuyện 1 bà mẹ bắt con quỳ giữa sân trường chỉ vì “7 năm học sinh giỏi mà giờ trường dân lập cũng không nhận”.
Khi đến trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội) để nhập học cho con, người mẹ được thông báo con gái đã thiếu khoảng 8 điểm mới đỗ vào trường tư này.
Trong lúc tức giận, người mẹ đã bắt con quỳ giữa sân trường. Lúc can ngăn vì định đánh con, người phụ nữ hét lên: “Để yên cho tôi dạy con. 7 năm học sinh giỏi mà giờ đến trường tư người ta cũng không thèm nhận. Hôm nay, tao phải đánh cho mày ch** thì thôi”.
Được biết, con gái trong câu chuyện có tên là Đ.T, từng theo học một trường cấp 2 ở Hà Nội. Nghĩ lại về ngày hôm đó, cô bạn cho biết không hề trách móc mẹ, vì cũng biết mẹ làm vậy vì quá lo lắng và thất vọng về kết quả học tập của mình.
Đến hiện tại, mẹ của Đ.T vẫn chưa biết khoảnh khắc “mẹ bắt con quỳ giữa sân trường” bị đưa lên truyền thông. Cô bạn lo sợ mẹ nhìn thấy sẽ sốc và xảy ra chuyện gì không hay.
“Có mẹ nào mà không thương con đâu chứ? Mẹ mình ngoài đời vốn nóng tính, khó kiềm chế cảm xúc. Mình hiểu lúc đấy mẹ mất bình tĩnh thế nào khi biết con gái mình không được theo học trường đó. Mình khóc không phải vì không được học ở trường đấy. Mà mình khóc vì sợ mẹ nóng quá, mẹ ngất ra đấy sẽ có chuyện không hay”.

Điểm số thi vào lớp 10 của nữ sinh Đ.T (Nguồn: NVCC)
Trong kì thi tuyển sinh vừa qua, cô bạn đạt tổng 36,15 điểm, trong đó cao nhất là 9,3 điểm tiếng Anh. Còn lại được 6,5 điểm Ngữ văn; 3,25 điểm Toán; 7,35 điểm Lịch sử.
Ở trong lớp, học lực của Đ.T khá tốt. Năm lớp 7, điểm trung bình môn Văn đứng thứ 2 cả lớp. Đến năm lớp 8, điểm thi cuối kì cũng thuộc top dẫn đầu.
Nhưng vào cuối năm lớp 8, gia đình Đ.T gặp biến cố lớn, ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý nữ sinh. Đến khi thi cấp 3, do phần nào có áp lực thi cử nên kết quả làm bài của cô bạn cũng không được như mong muốn.
“Thi cấp 3 với mình căng thẳng lắm, vào phòng thi chỉ biết ngồi khóc thôi. Nên môn Toán khá thấp. Lúc làm bài xong, mình đã xác định không đỗ được vào trường công như nguyện vọng ban đầu rồi”.

Ảnh minh họa
Cô bạn cũng mong cộng đồng mạng ngừng soi xét và cái nhìn tiêu cực về mẹ mình. Bởi mẹ Đ.T phải nuôi 3 người con, tính cũng vốn nóng nên nhiều khi sẽ có những hành động không kiềm chế được.
“Nhà mình có 3 anh em lận nên một mình mẹ gánh vác cũng mệt lắm rồi. Tính mẹ mình nóng lắm, nhưng cũng rất thương các con. Mình hiểu chuyện đi làm cũng đủ làm mẹ mệt mỏi nên nhiều khi để mẹ xả chút giận cũng không sao”.
Chia sẻ về tình hình hiện tại, Đ.T tâm sự thêm: “Từ hôm đó, mẹ đỡ rồi nhưng bản thân mình vẫn dằn vặt bản thân lắm. Vì mình cảm thấy có lỗi với sự kì vọng của mẹ. Đôi khi mẹ có gợi lại chuyện ấy, nhưng mình cố gắng bác bỏ để mẹ không phải suy nghĩ hay lo lắng gì thêm”.
Cô bạn cũng được giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn cách làm thủ tục ở trường cấp 3 khác. Đ.T quyết định theo học trường THPT Hoàng Long (Hà Nội Tokyo).
- Ghé Giao Thủy – Nam Định, thưởng thức nem nắm trứ danh, ăn là nhớ
- Cột cờ Nam Định – Niềm kiêu hãnh của người dân Thành Nam
- Bánh cuốn làng Kênh xưa và nay
- Nghề lạ: Thực hư chuyện trồng cỏ kiếm bộn tiền ở Điền Xá
- Cô gái Nam Định chạy từ cánh đồng tới Olympic
- [Video] Hải Hậu – 1 vùng quê đáng sống
- Nam Định Là Dân 2 Ngón – CHUẨN ĐẤY

-
Quê nhà mong Đoàn Thị Hương sớm được trả tự do
-
Trong 2 giờ tới vùng tâm bão sẽ đi vào địa phận tỉnh Nam Định
-
Nam Định nỗ lực nâng cấp đê xung yếu
-
Nam Định: Va chạm giao thông trên đường đi khám bệnh, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ
-
Video tổng hợp về cơn bão số 1
-
Nam Định: Bắt hai thanh niên dùng súng K59 bắn vào ô tô
-
Phó Bí thư Nam Định: Đóng cửa Nhiệt điện than nếu gây hại môi trường
-
Nam Định: dân điêu đứng vì tin đồn nhảm đậu tương gây ung thư
-
Nhà Thờ Đổ – Địa điểm du lịch thành nơi chứa rác thải
-
Nam Định: Khốn đốn vì người quen vay hàng tỷ đồng rồi bỏ trốn?
-
Đình chùa Đan Phượng xã Giao Yến Giao Thủy Nam Định
-
Đền Gin Nam Trực Nam Định
-
Cô gái Ý Yên, Nam Định bị bắt khi rao bán 138kg pháo ở cổng chợ
-
Nam Định: Người phụ nữ mất tích bí ẩn sau lời nhắn với con trai “trưa nay mẹ về muộn”
-
Chung quanh vụ việc bệnh nhân tử vong do cắt a-mi-đan tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định
