Sài Gòn mất “lá chắn thép” khi gặp Nam Định

Thua 2 trận liên tiếp, đội Sài Gòn lại chịu thiệt thòi lớn về lực lượng khi trung vệ Thiago Melo bị treo giò ở trận gặp Nam Định lúc 19h15 ngày 28.3.

Trung vệ Thiago Melo (sối 5) là cầu thủ rất quan trọng của đội Sài Gòn. Ảnh: Fanpage CLB Sài Gòn.

Thiago đã nhận 3 thẻ vàng, theo điều lệ sẽ bị treo giò. Đây là mất mát lớn với đội Sài Gòn bởi Thiago là trung vệ số 1. Anh có nhiệm vụ chỉ huy hàng phòng ngự, kèm cặp những trung vệ nội và cầu thủ người Brazil còn có khả năng phát động tấn công rất tốt.

Sài Gòn đã thua 3/5 trận, đều với tỉ số 0-1. Thực tế, hàng phòng ngự của Sài Gòn vẫn giữ được bản sắc từ mùa trước, thi đấu chắc chắn, lăn xả. Điều đó có đóng góp lớn của Thiago. Với việc không có anh, đội Sài Gòn sẽ đối mặt với nhiều thách thức, để ngăn chặn cặp tiền đạo ngoại cao to của đội khách Nam Định là Konan và Rodrigo Dias.

Bảng xếp hạng V.League 2021 sau vòng 5. Ảnh: VPF.

Sài Gòn vừa có 2 trận thua liên tiếp trước TPHCM và Bình Dương. Đây cũng là 2 trận đấu đầu tiên mà huấn luyện viên Masahiro Shimoda dẫn dắt đội thay cho ông Vũ Tiến Thành. Kết quả tệ này gây sức ép không nhỏ lên huấn luyện viên người Nhật Bản. Ông cùng toàn đội cần một chiến thắng để vực dậy lại niềm tin.

Sài Gòn vẫn còn nhiều cầu thủ nội có thể đá trung vệ như Nam Anh, Công Thành, Lê Cao Hoài An hay Mạnh Cường. Ngoài ra, tiền đạo Đỗ Merlo cũng có thể được kéo xuống đá vị trí này như thời còn thi đấu cho Nam Định.

Nam Định lúc này đang có 6 điểm, đứng hạng 10. Họ có cùng điểm số với Sài Gòn nhưng xếp trên 1 bậc do hơn chỉ số phụ. Trong 2 trận làm khách từ đầu mùa gặp Thanh Hóa và Hải Phòng, Nam Định đều thua trận.

Lịch thi đấu V.League 2021. Ảnh: VPF.

Tags:

TOP