Chủ đầu tư của công trình đường dây 220kV Trực Ninh cắt đường dây 220kV Ninh Bình – Nam Định đã có kết quả kiểm tra thực tế về thông tin các báo nêu “Trụ móng làm bằng bê tông trộn … đất”.
Ngày 28/5, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVN NPT ) đã phát đi thông tin báo chí cho biết, ngày 25/5, sau khi mục điểm báo trên Đài Truyền hình Việt Nam điểm tin một số báo có phản ánh về việc công trình đường dây 220kV Trực Ninh cắt đường dây 220kV Ninh Bình – Nam Định đang thi công đào đúc móng cột, có “Trụ móng làm bằng bê tông trộn … đất”, EVN NPT là chủ đầu tư của công trình đã tìm hiểu thông tin các báo nêu và cử ngay đoàn cán bộ đến hiện trường kiểm tra thực tế.

Đơn vị kiểm định chất lượng bê tông tiến hành khoan trụ bê tông cột điện cao thế để lấy mẫu kiểm định chất lượng. Ảnh: Văn Đạt-TTXVN
Sau khi kiểm tra hiện trường và các hồ sơ thủ tục liên quan đến quá trình triển khai thi công, kết quả kiểm tra như sau: Vị trí cột số 01, 02 mà báo chí phản ánh và đoạn tuyến từ G1 – G3 của công trình đường dây 220kV Trực Ninh cắt đường dây 220kV Ninh Bình – Nam Định do Công ty cổ phần Sông Đà 11 thi công.
Ngày 09/3/2016, Ban quản lý dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) – đơn vị thay mặt chủ đầu tư quản lý dự án nhận được văn bản số 168/KTQLB-DVKT của Công ty TNHH Kỹ thuật Quản lý bay thuộc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, thông báo tuyến đường dây đi qua đài dẫn đường DVOR/DME và NDB Nam Hà, yêu cầu dịch chuyển tuyến để bảo đảm an toàn dẫn đường.
Trên cơ sở đó, NPMB đã yêu cầu Công ty cổ phần Sông Đà 11 dừng thi công từ ngày 9/3/2016.
Sau quá trình làm việc với Công ty TNHH kỹ thuật quản lý bay, ngày 22/4/2016 NPMB đã có văn bản số 2310/NPMB-KT yêu cầu Công ty cổ phần Sông Đà 11 dừng thi công đọan tuyến từ G1 – G3.
Cho đến nay NPMB chưa có văn bản cho phép đơn vị thi công tiếp tục thi công phần móng vị trí số 01 và 02 đường dây 220kV Trực Ninh cắt đường dây 220 kVNinh Bình – Nam Định do đang trong quá trình thực hiện các thủ tục để điều chỉnh đoạn tuyến nêu trên.
Việc Công ty cổ phần Sông Đà 11 đã tự ý thi công là trái yêu cầu của NPMB.
Vì những lý do nêu trên nên EVN NPT hoàn toàn không chịu trách nhiệm về những vấn đề có liên quan đến các công việc đã thi công ở 2 vị trí móng cột số 01 và 02 đường dây 220kV Trực Ninh cắt đường dây 220kV Ninh Bình – Nam Định.
Sau khi có quyết định hướng tuyến mới, EVN NPT sẽ cho tiếp tục triển khai thi công và cam kết sẽ kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng công trình./.
TTXVN
- Hội đền Độc Bộ – lễ hội mùa thu lớn nhất Châu thổ Bắc Bộ
- Hot girl Nam Định ước tính “đập toàn mặt” tốn 1,5 tỷ đồng
- Xuân Trường: Nghị lực phi thường của “tỷ phú một tay”
- Phở chửi nổi tiếng Nam Định: Bán cho các sếp là chính
- Trường Nguyễn Khuyến – Kiến trúc lạ nhất Thành Nam
- Tìm hiểu về món đặc sản trứ danh: Phở Bò Nam Định
- Phát hiện thú vị nhất hôm nay: Cô dâu ‘vàng đeo trĩu cổ’ nhận sổ đỏ ngày cưới có em trai 17 tuổi và vẫn F.A
-
Cty CP Sông Đà 11: Xử lý nghiêm cán bộ kỹ thuật làm không đúng quy trình
-
Chợ Viềng Nam Định: Phiên chợ ‘có một không hai’ nên đi vào dịp Tết
-
Phiên tòa xét xử Phan Văn Vĩnh được bảo vệ bằng súng “cực khủng”
-
Bảo tàng Tỉnh Nam Định
-
Nam Định: Nghi vấn nhóm thanh niên dùng hung khí “xử nhau”, 1 người bị thương
-
Bao giờ ông Sỹ hết vận đen?
-
Bé gái 5 tuổi lê la hè phố xin tiền ở Nam Định bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu
-
Chùm Ảnh Thánh Lễ Khấn Dòng – Tu Viện Dòng nữ Đa Minh Bùi Chu
-
Nam Định: Nghi ngờ có sắp xếp trong vụ phát hiện dòi trong thức ăn
-
Giang hồ Thành Nam và những bí mật lần đầu công bố
-
Nam Định: 17 năm chạy chữa vô sinh, cặp vợ chồng sát tuổi 40 vẫn quyết tâm làm cha mẹ
-
Sự thật hai người phụ nữ bị dân vây đánh vì nghi bắt cóc trẻ em ở Nam Định
-
CSGT chặn nhóm người nghi dùng ôtô bắt giữ thanh niên quê Nam Định
-
Nhà thờ Giáo xứ Lã Điền – Nam Trực Nam Định
-
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi ở 3 miền sẽ ra sao?