Vòng 6 giải hạng Nhất QG Kienlongbank 2016: Nam Định tạo bước ngoặt với TP.HCM?

Vòng 6 giải hạng Nhất QG Kienlongbank 2016: Nam Định tạo bước ngoặt với TP.HCM?

Đang có phong độ cao, lại được thi đấu trên sân nhà trước Bình Phước đang bết bát, Nam Định hứa hẹn sẽ nới rộng khoảng cách với TP.HCM để tạo nên bước ngoặt ở mùa giải năm nay.
Đội bóng Thành Nam đang cho thấy họ đã sẵn sàng cho chuyện “hớt tay trên” suất thăng hạng V-League của TP.HCM, CLB hô hào quyết tâm lên hạng mạnh mẽ nhất hồi trước mùa bóng năm nay. Nam Định đang nắm trong tay vô số lợi thế, ngoài điểm số so với chính đối thủ trực tiếp.
Đội bóng của HLV Phạm Hồng Phú đang sở hữu dàn cầu thủ địa phương đồng đều, tinh quái và quan trọng nhất là vấn đề “đầu tiên”. Nếu TP.HCM xác định mùa giải này sẽ mất khoảng 20 tỷ đồng để phục vụ mục tiêu lên chuyên thì tại thành Nam, ở địa phương không ngốn nhiều chi phí đắt đỏ như TP.HCM, lãnh đạo CLB Nam Định cũng sẵn sàng cung cấp đầy đủ tài chính để phục vụ mục tiêu cao nhất của đội. Cố vấn chuyên môn của CLB là HLV Nguyễn Văn Sỹ, người thừa kinh nghiệm chinh chiến trong làng bóng đá Việt Nam, cũng là một lợi thế khác của Nam Định.

CLB Nam Định giữ vững ngôi đầu. Ảnh: TL

CLB Nam Định giữ vững ngôi đầu. Ảnh: TL


Trên sân Thống Nhất tuần qua, Nam Định đã khiến chủ nhà phải lao đao mới giữ lại 1 điểm. Nam Định biết tận dụng thời điểm để bảo toàn điểm số và không cho đối thủ vượt lên. Thế nên, không có lý do gì trên sân nhà tuần này, đội chủ sân Thiên Trường lại đánh rơi điểm số khi đối thủ của họ chỉ là CLB Bình Phước bét bảng.

Đội khách đang có vấn đề về tư tưởng là chuyện râm ran trong nội bộ từ lâu nay. Bản thân cựu danh thủ Nguyễn Minh Phương vừa chính thức nhận trọng trách cầm lái CLB đầu mùa giải này chưa có nhiều kinh nghiệm xử trí.

Tuần trước trên sân nhà, dù có bàn thắng mở tỷ số và nắm lợi thế để có 3 điểm trước Viettel nhưng cuối cùng, Bình Phước vẫn thất trận vì thua 2 bàn chỉ trong vòng 20 phút cuối trận. Bình Phước đang có vấn đề nội bộ và chưa được xử lý êm thấm. Nam Định sẽ tận dụng cơ hội này để nhấn chìm đối thủ và tạo cách biệt lớn với những đội bám đuổi.

Dự đoán: 2-0

Nam Định (phải) hiện là ứng viên sáng giá nhất cho suất thăng hạng ở mùa bóng năm nay. Ảnh: Lê Viên

Nam Định (phải) hiện là ứng viên sáng giá nhất cho suất thăng hạng ở mùa bóng năm nay. Ảnh: Lê Viên


TP.HCM có lẽ hơn ai hết ý thức được gánh nặng đang đè nặng lên vai họ. Đội bóng của HLV Lư Đình Tuấn đem lại cho CĐV thành phố sự lo ngại nhiều hơn là tín hiệu lạc quan về khả năng đoạt vé lên chuyên như mục tiêu đặt ra đầu mùa.

Ông Tuấn “nhím” đang đi săn với thanh “kiếm cùn”. Bằng chứng là trong 6 bàn thắng mà CLB này ghi được từ đầu mùa, có 4 bàn đến từ những trung vệ như Hữu Phước, Quốc Anh. Sự thực trớ trêu này khiến TP.HCM không thể có được thành tích cao như mong đợi.

Tuy nhiên, cơ sở cho TP.HCM hy vọng có điểm hôm nay là việc họ thường thăng hoa trên sân khách. Tại Cà Mau và Đồng Nai, TP.HCM đều có trọn vẹn 3 điểm ra về. Và trên sân khách, có cảm giác cầu thủ TP.HCM chơi bóng không gặp nhiều áp lực như khi họ trở lại sân nhà Thống Nhất và thi đấu với áp lực của hàng ngàn CĐV đặt kỳ vọng vào mình.


TOP