3 vạn tài xế taxi sẵn sàng "tương thân tương ái" với tài xế bị đánh

3 vạn tài xế taxi sẵn sàng “tương thân tương ái” với tài xế bị đánh

3 vạn tài xế Mai Linh trên khắp cả nước sẵn sàng tinh thần “tương thân thương ái” đối với tài xế bị đánh Đinh Văn Điềm sau khi anh Điềm phải nhập viện lần 2 và có đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Công Hùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Mai Linh Miền Bắc, cho biết từ lúc xảy ra sự việc tài xế taxi của công ty bị đánh, phía công ty đã lo toàn bộ cho tài xế Đinh Văn Điềm. Trước mắt trong sáng 14-5, công ty trao số tiền 10 triệu đồng để hỗ trợ gia đình anh Điềm trang trải cuộc sống.

Tài xế Điềm đang được điều trị tại bệnh viện 198 Bộ Công an – Ảnh: đại diện Công ty Cổ phần Mai Linh Miền Bắc thăm tài xế Điềm

Công ty đang dự kiến tổ chức chương trình “tương thân tương ái” nhằm mục đích giúp đỡ tài xế Điềm.

Trên khắp cả nước, hãng có tới 3 vạn tài xế sẵn sàng tinh thần “tương thân thương ái” đối với tài xế Điềm, đây là một sức mạnh khổng lồ.

Sáng ngày 14-5, đại diện công ty cũng đã đến làm việc với Công an quận Nam Từ Liêm để yêu cầu xử lí đúng pháp luật trường hợp của tài xế Đinh Văn Điềm, người bị tài xế xe Mercedes cầm gạch đánh vào đầu hôm 10-5. Đơn đề nghị của tài xế Điềm cũng đã được gửi lên cơ quan công an quận.

“Công ty sẽ đấu tranh đến cùng trên tinh thần tập thể để yêu cầu làm đúng theo pháp luật. Hiện tại, đội điều tra tổng hợp Công an quận Nam Từ Liêm đang xử lí vụ việc này”- ông Hùng khẳng định.

Công an đến làm việc với tài xế Điềm tại bệnh viện sáng 14-5

Chị Nguyễn Thị Liên, vợ tài xế Điềm

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sáng 11-5, trên mạng xã hội xuất hiện video clip 2 chiếc xe ô tô đang lưu thông trên đường, chưa va chạm với nhau nhưng chắn lối đi của nhau.

Ngay sau đó, tài xế chiếc xe phía trước xuống xe và có lời qua tiếng lại với tài xế chiếc taxi phía sau. Mâu thuẫn lên đỉnh điểm khi tài xế này lấy viên gạch ở bên đường đuổi đánh liên tiếp vào đầu nam tài xế xe taxi.

Sự việc được xác định xảy ra vào khoảng 17 giờ 35 ngày 10-5, tại đoạn đường trước số nhà 65 Lưu Hữu Phước, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tài xế taxi Mai Linh sau này được xác định là anh Đinh Văn Điềm, người điều khiển xe Mercedes là anh Nguyễn Vũ Thái.

Sau khi được ra viện hôm 12-5, đến ngày 13-5, tài xế Điềm lại nhập viện trở lại do choáng váng và đau đầu, được điều trị tại Bệnh viện 198 – Bộ Công an.

Các bác sĩ yêu cầu anh Điềm nằm một chỗ và hạn chế di chuyển. Đến nay, gia đình anh Nguyễn Vũ Thái chưa hề có động thái gì thăm hỏi anh Điềm.

Tài xế Đinh Văn Điềm quê Nam Định, lên Hà Nội vất vả mưu sinh, lo cho cuộc sống gia đình với vợ và 2 con nhỏ nhiều khó khăn ở quê nhà. Hiện vợ anh, chị Nguyễn Thị Liên, đã lên Hà Nội chăm sóc chồng.

Tin-ảnh-video: Huy Thanh
(nld.com.vn)


TOP