Cặp tiền đạo ngoại binh của Nam Định "Hay nhưng chưa gặp may"

Cặp tiền đạo ngoại Nam Định bất lực trước Cần Thơ

Chơi nỗ lực nhưng hai tiền đạo của Nam Định Henry Shackiel và Benjamin Michael đã không thể tìm được đường vào khung thành đội khách Cần Thơ.

Trận đấu giữa CLB Nam Định và CLB Cần Thơ diễn ra vào 17h ngày 11/3. Đây là trận đấu đầu tiên của Nam Định tại V.League sau 8 năm. Trước sự ủng hộ của khán giả nhà, HLV của Nam Định là ông Nguyễn Văn Sỹ không giấu ý đồ chơi tấn công khi sử dụng 2 tiền đạo ngoại là Henry Shackiel (áo vàng) và Benjamin Michael.

Tuy nhiên 2 cầu thủ này nhận được sự kèm cặp rất gắt gao từ các hậu vệ Cần Thơ. Benjamin vào sân với vị trí tiền đạo nhưng anh thường xuyên dạt sang cánh phải để nhận nhiều bóng hơn cũng như tìm khoảng trống đột phá.

Henry ở phía trong bị trung vệ Hoàng Vissai theo kèm rất sát. Trung vệ của Cần Thơ theo người như hình với bóng, truy cản chính xác và thường giành chiến thắng trong những tình huống tranh chấp tay đôi.

Tuy nhiên, Hoàng Vissai cũng có những tình huống mất tập trung như phá bóng hụt hay chuyền bóng thẳng vào người đối phương. Nhiều pha bóng thiếu tập trung của cựu cầu thủ Ninh Bình đã khiến khung thành đội nhà gặp nguy hiểm.

Ở một pha bóng như thế, Henry đã thoát xuống đối mặt với thủ môn Vĩnh Lợi. Tuy vậy, cú lốp bóng của cầu thủ này đã thiếu may mắn đi trúng cột dọc xa. Đây cũng là pha bóng nguy hiểm nhất của Nam Định trong trận.

Henry và Benjamin ôm đầu tiếc nuối cơ hội bị bỏ lỡ. Sau đó, Nam Định có thêm vài lần uy hiếp khung thành thủ môn Vĩnh Lợi nhưng đều không thể chuyển hóa thành bàn thắng.

Về phía Cần Thơ, họ cũng có cơ hội rất ngon ăn để mở tỷ số khi Dyachenko thoát xuống đối mặt thủ thành Quốc Thiện Esele. Có đầy đủ không gian để căn chỉnh bóng nhưng cuối cùng Dyachenko lại sục bóng rất nhẹ thẳng vào tay thủ môn đối phương. Đây cũng là cơ hội tốt nhất của đội khách.

Chung cuộc, hai đội hòa nhau với tỷ số 0-0. Nam Định có lẽ là đội tiếc nuối hơn với kết quả này khi họ đã tạo ra nhiều cơ hội và có thời điểm dồn ép đối phương. Tuy vậy thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ vẫn cần thêm một chút may mắn để có 3 điểm đầu tiên tại V.League năm nay.

HLV Văn Sỹ có thể tạm yên tâm khi 2 ngoại binh Benjamin và Henry đã chơi khá tốt dù đội bóng không có nhiều thời gian thử việc họ. Theo HLV Văn Sỹ, sự ăn ý của 2 cầu thủ cùng quốc tịch Trinidad và Tobago đã giúp cả 2 chơi ăn ý trong trận vừa rồi. Vòng đấu sau, cả 2 sẽ tiếp tục có cơ hội ghi bàn đầu tiên tại V.League 2018 khi Nam Định làm khách của cựu vương Bình Dương.

Theo Kiệt Trần
(zing news)


TOP