Cây quất đầu ngựa mình rồng, đại gia Nam Định thuê 50 triệu không đồng ý

Cây quất đầu ngựa mình rồng, đại gia Nam Định thuê 50 triệu không đồng ý

Cây quất nghệ thuật này đã được 8 tuổi. Mỗi năm, chủ nhân phải uốn, tạo dáng dần và tới nay dáng của cây đạt độ viên mãn nhất.

Lấy ý tưởng từ hình ảnh rồng vàng hoá thành ngựa trắng trong bộ phim Tây du kí, ông đã tạo ra cây quất nghệ thuật với tên gọi là Kim long bạch mã-rồng vàng hoá ngựa bạch.

Ông Mạnh khẳng định đây là cây quất đặc biệt, không đâu có. Ông đã kỳ công phát triển và tạo thế cho cây từng chút một.
Hiện nay, cây quất rồng này đang ở thời kỳ “viên mãn” nhất. Cây mọc trong bình gốm, cao khoảng 2m với hình dáng uyển chuyển, thân mềm mại tựa con rồng đang bay lên khỏi mặt đất.

Cũng theo nghệ nhân này, cây quất có gốc vững chắc với đường kính lớn, quả chín đều đối xứng rất đẹp mắt. Đặc biệt, trên cây có đủ cả lộc, lá, hoa và quả chín, quả ương, quả xanh và quả non tượng trưng cho sự đầm ấm sum tụ của cả gia đình gồm cả người già và trẻ nhỏ.

Cây quất này được ông uốn cầu kỳ và đầy nghệ thuật. Có một doanh nhân đã trả ông 100 triệu để mua đứt nhưng ông không bán. Bởi lẽ, tạo được cây quất không phải một sớm một chiều mà nó là cả một quá trình dài tỉ mỉ dồn tâm sức. Vì thế, nếu bán đi ông sẽ thấy hẫng hụt. Người mua về không biết cách chăm sóc thì sẽ phí hoài mất một công trình nghệ thuật.
Với những cây quất đẹp như Kim long bạch mã, nghệ nhân này chỉ cho thuê. Ông phải “chọn mặt gửi vàng”. Lần vừa rồi, một đại gia ở Nam Định hỏi thuê với giá 50 triệu đồng, ông cũng không đồng ý. Lý do là vì, vận chuyển cây đi xa dễ bị “chột”, sau này mang về vườn, cây sẽ yếu và khó chăm sóc cho cây khoẻ lại như ban đầu.

Sở hữu nhiều chậu cây cảnh kỳ công, vì thế, ông Mạnh cho hay, trong vụ Tết Nguyên đán 2018, nhà ông sẽ thu hoạch khoảng 1 tỷ đồng. Năm nay là năm được mùa quất nên nhiều gia đình bình dân sẽ được sở hữu loại cây này với giá cả hợp lý. Tuy nhiên, với những cây quất nghệ thuật, theo giới trong nghề, giá sẽ không có gì hạ nhiệt.

Dưới đây là một số hình ảnh về cây quất chơi Tết đắt tiền:

Cây quất Kim long bạch mã trong một lần trưng bày mới đây.

Nghệ nhân bên cây quất Kim long bạch mã được uốn tỉa công phu suốt 8 năm nay.

Gốc của cây to bằng cổ tay, phần “đuôi rồng” vươn dài hơn đáy chậu.

Phần “đầu ngựa trắng” và thân trên của “con rồng vàng”.

Chủ vườn đang chăm chút thành quả của mình sau một năm vất vả.

Vườn quất cảnh còn có nhiều cây khác rất có giá trị. Ước tính, Tết Nguyên đán 2018, chủ vườn sẽ thu hoạch được khoảng 1 tỷ đồng từ tiền bán và cho thuê quất.

Đây là cây quất được uốn theo thế “mẫu tử”. Cành dưới cong xuống tượng trưng cho sự vất vả của người mẹ bồng bế con- cảnh bên trên. Cây có gốc khá to. Chủ vườn cho biết cây này không bán mà chỉ cho thuê với giá 20 triệu đồng.

Theo người đưa tin


TOP