Công ty cổ phần thể thao Nam Định ra mắt, bước chuyển mình lịch sử

Công ty cổ phần thể thao Nam Định ra mắt, bước chuyển mình lịch sử

CLB bóng đá Nam Định đã chính thức đủ điều kiện tham dự V.League 2018 sau khi Công ty cổ phần thể thao Nam Định được ra mắt chiều 2/2.

Lễ ra mắt Công ty cổ phần thể thao Nam Định được tổ chức vào 15h ngày 2/2. Đến dự buổi lễ có ông Trần Lê Đoài – Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, ông Khúc Mạnh Kiên – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Nam Định. Về phía câu lạc bộ bóng đá Nam Định có ông Trần Tân Anh là chủ tịch đội bóng. Bên cạnh đó là đại diện các nhà tài trợ cùng phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí.

Bên cạnh việc ra mắt Công ty cổ phần thể thao Nam Định, buổi lễ còn công bố quyết định bổ nhiệm chức danh huấn luyện viên trưởng cho ông Nguyễn Văn Sỹ. Logo và những mẫu áo đấu mới của đội bóng thành Nam cũng được giới thiệu tới người hâm mộ.

Ông Trần Lê Đoài – Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định phát biểu tại buổi lễ: “Bóng đá Nam Định là niềm tự hào của quê hương Nam Định. Nhiều năm nay, bóng đá của chúng ta đã được nhân dân hết sức quan tâm và ủng hộ. Thời gian qua chúng ta dù có nhiều khó khăn song có sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cũng như ngành văn hóa thể thao, đặc biệt là sự quan tâm của người hâm mộ, Nam Định đã được lên chơi tại V.League. Lễ ra mắt ngày hôm nay là sự ghi nhớ để bóng đá Nam Định tiếp tục có sự phát triển mới”.

Ông Trần Lê Đoài – Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định phát biểu tại lễ ra mắt Công ty cổ phần bóng đá Nam Định.

Với sự ra đời của Công ty cổ phần thể thao Nam Định, CLB bóng đá Nam Định đã chính thức đủ điều kiện để tham dự V.League. Theo quy định của ban tổ chức V.League, các đội bóng tham dự giải phải là Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp. Trước đó, CLB bóng đá Nam Định vẫn trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh.

Công ty cổ phần thể thao Nam Định ra đời là dấu mốc quan trọng trong hành trình tìm lại vinh quang của bóng đá thành Nam. Nam Định là địa phương có tiếng trên bản đồ bóng đá Việt Nam, trước khi xuống hạng năm 2011 và ngụp lặn nhiều năm liền ở các hạng đấu dưới. Kết thúc giải hạng nhất 2017, Nam Định là đội vô địch và có tấm vé lên chơi V.League 2018.

HLV Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ về mục tiêu mùa giải mới của đội bóng.

Về mục tiêu mùa giải mới, ban lãnh đạo CLB Nam Định hướng tới việc an toàn càng sớm càng tốt. HLV Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ đội bóng muốn đạt mốc điểm từ 28-30 trong khoảng thời gian sớm nhất có thể. Theo cựu HLV CLB Ninh Bình, đây là mục tiêu khả dĩ với tình hình đội bóng: “Đội bóng không tạo áp lực cho cầu thủ. Như các bạn biết, cầu thủ Nam Định bây giờ 90% chưa được chơi V.League. Mục tiêu đề ra của HLV với cầu thủ rất là phù hợp”.

Theo Kiệt Trần( zing news)


TOP