Sáng 14/10, tại Thôn Trúc (xã Yên Phúc, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định), Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt – Đài truyền hình Việt Nam tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Vũ Thị Vàn, một gia đình chính sách thuộc hộ nghèo, bị bệnh tật, nhà dột nát, xiêu vẹo, nghề nghiệp mưu sinh không ổn định.

Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt – Đài truyền hình Việt Nam tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Vũ Thị Vàn
Đại diện cho nhà tài trợ, ông Võ Quang Diệm – Chủ tịch Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam cho biết: Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam là Hiệp hội nghề nghiệp của các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng các loại tấm lợp Phibro xi măng dạng sóng, tấm màu, tấm phẳng, tấm ốp tường, ngói xi măng sợi, tấm cách nhiệt, tấm tường sanwich bê tông nhẹ. Hằng năm, Hiệp hội có chương trình tài trợ tấm lợp sóng, tấm màu giúp đồng bào khắc phục hậu quả do thiên tai, bão lũ gây đổ nhà, tốc mái và xây dựng, trao tặng nhà tình nghĩa cho những hộ gia đình chính sách, nghèo, khó khăn về nhà ở.
Năm 2020, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt của Đài truyền hình Việt Nam đã khảo sát, thiết kế và đang thi công xây dựng 6 căn nhà tình nghĩa với kinh phí 150 triệu đồng/ căn và một điểm trường 900 triệu đồng/ điểm trường với tổng kinh phí trên 1,8 tỷ đồng tại các địa phương: Hà Giang ( một điểm trường và 02 căn nhà), Nam Định, Nghệ An mỗi địa phương 01 căn và Cần Thơ 02 căn… bằng kinh phí do người lao động, cán bộ các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam quyên góp.
Ngôi nhà hôm nay Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam trao tặng cho gia đình bà Vũ Thị Vàn, có diện tích 50m2 bao gồm cả bếp, nhà vệ sinh tự hoại khép kín. Nhà có kết cấu cột bê tông, kèo, xà gỗ thép, tường được lắp dựng bằng tấm tường sanwich bê tông nhẹ, mái lợp bằng tấm lợp Phibro xi măng màu, đảm bảo các tiêu chí nhà ở nông thôn: Nền chắc, tường kiên cố, mái bền. Các vật liệu: Tấm tường Sandwich, tấm phibro xi măng màu là các sản phẩm mới do các doanh nghiệp của Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam sản xuất. Tổng kinh phí hỗ trợ là 150 triệu đồng bao gồm: 01 căn nhà 50m2 và nội thất gồm 01 bàn thờ, 01 bộ bàn ghế salon gỗ và 01 giường gỗ là những vật dụng thiết yếu.
Món quà là tấm lòng của những người lao động, cán bộ các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam, là nghĩa cử cao đẹp, tiếp nối và phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, trong việc thực hiện trách nhiệm của Doanh nghiệp với xã hội, chung tay góp sức với xã hội trong hỗ trợ, giúp đỡ những hộ gia đình khó khăn, không may mắn.
Ông Nguyễn Đức Du – Phó Chủ tịch UBND huyện Ý Yên thay mặt chính quyền địa phương đã gửi lời cảm ơn tới Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam và Quỹ Tấm lòng Việt đã trao tặng cho gia đình bà Vũ Thị Vàn một món quà hết sức quý giá, ý nghĩa. Một ngôi nhà rộng rãi, khang trang, khép kín, thoáng mát, đảm bảo các tiêu chí về nhà ở nông thôn của Bộ Xây dựng.
- Chùa Lương (Phúc Lâm) Nam Định
- Sân vận động Thiên Trường Nam Định (Sân Chùa Cuối )
- Du khách nô nức về dự Lễ hội truyền thống đền Trần
- ‘Thưởng nóng’ cho nam sinh quê Nam Định trả lại 320 triệu đồng cho người mất
- Nam Định: Nữ sinh chỉ kịp chịu tang mẹ nửa ngày muốn học ĐH Ngoại thương
- Nam Định: Bà mẹ trẻ mất việc, mất chồng chỉ vì… nặng gần 100kg
- Nam Định: Tấn bi kịch của cựu TNXP trong cuộc sống thời bình
-
Ngắm nhà thờ bị biển nuốt chửng có 1-0-2 tại Nam Định
-
Chiêm ngưỡng kiệu rước ấn đền Trần Nam Định
-
Bão số 7 “nuốt” áp thấp nhiệt đới, miền Bắc sắp mưa to
-
VĐV người Nam Định Vũ Thị Mến linh cảm mình sẽ giành HCV nhảy ba bước
-
Mảnh đất ngã ba sông
-
Cháy rụi kho hàng tại Cụm công nghiệp Cổ Lễ, Nam Định
-
Nam Định:Cty điện lực từ chối tiếp PV về việc cột điện đổ hàng loạt
-
Nam Định: Hội Phủ Dầy
-
Mâu thuẫn lúc đậu xe, thanh niên quê Nam Định lùi xe đâm chết người rồi bỏ trốn
-
Nam Định: Mùa xuân về miền chầu Văn
-
Nam Định: Người đàn ông mất một nửa hộp sọ sau vụ tai nạn giao thông kinh hoàng
-
Nhân viên văn phòng tấp nập đến đền Trần trước giờ khai ấn
-
Nam Định: Bắt hai thanh niên dùng súng K59 bắn vào ô tô
-
Trời mưa lạnh, chợ Viềng vẫn đông nghịt khách ‘mua may bán rủi’
-
Nam Định: Hơn 720 em nhỏ được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí