Lê Sỹ Minh: Cánh chim lạ của đội bóng Thành Nam

Lê Sỹ Minh: Cánh chim lạ của đội bóng Thành Nam

Háo hức trong lần trở lại sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam sau bảy năm vắng bóng, nhưng đội bóng Thành Nam đang được đánh giá là ứng viên số một cho suất xuống hạng khi mùa giải chỉ trôi qua chưa được nửa chặng đường.

Trải qua 10 vòng đấu, Nam Định FC mới chỉ giành được duy nhất một chiến thắng trên sân của Sông Lam Nghệ An, bên cạnh đó họ có thêm hai trận hòa trước CLB XSKT Cần Thơ và Sanna Khánh Hòa BVN, bảy trận đấu còn lại đều là những thất bại, điều này đã khiến họ chìm sâu nơi đáy bảng xếp hạng.

Có nhiều lí do dẫn đến phong độ tệ hại của đội bóng Thành Nam có thể kể đến như như ngoại binh yếu kém, nội binh còn thiếu nhiều kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao, sự kém may mắn…

BẢNG XẾP HẠNG SAU VÒNG 10 NUTI CAFÉ V.LEAGUE 1 – 2018
Đội bóng của bạn đã giành được vị trí nào sau 10 vòng đấu đã qua?

Thế nhưng, Nam Định FC đang sở hữu một cái tên mà hầu hết các đại gia V.League đang thèm muốn chính là ngôi sao Lê Sỹ Minh.

Xuất thân từ quê lúa Thái Bình, cũng như anh em nhà Hoàng Danh Ngọc – Hoàng Nhật Nam, Sỹ Minh sớm sang ăn tập ở Nam Định. Tiền vệ sinh năm 1993 sớm bộc lộ tố chất kĩ thuật siêu việt, bên cạnh đó là nền tảng thể lực sung mãn. Nhìn Sỹ Minh thi đấu mà người hâm mộ thành Nam nhớ đến một thần tượng của họ trên sân Chùa Cuối là ngôi sao Nguyễn Trung Kiên.

Đặc biệt là Sỹ Minh còn sở hữu những cú sút phạt hiểm hóc như ngôi sao Lương Xuân Trường của Hoàng Anh Gia Lai. Bàn thắng đẹp trong top vòng 5 V.League của Sỹ Minh ghi trên sân của SLNA cũng là một pha đá phạt đẳng cấp, bóng đi lượn vòng trái chuối găm thẳng vào góc cao của khung thành khiến sân Vinh câm lặng.

Phong độ ghi bàn của Sỹ Minh có lẽ sẽ khá hơn nếu các vệ tinh chơi quanh tiền vệ này cung cấp bóng tốt hơn, nhưng ở một đội bóng mà sở hữu lực lượng mỏng như Nam Định, Sỹ Minh phải tự tìm cơ hội cho mình. Trong trận đấu trên sân vận động 19 tháng Tám của Sanna Khánh Hòa, bàn thắng của Sỹ Minh đem về 1 điểm quý giá cho Nam Định trên con đường trụ lại giải đấu danh giá nhất Việt Nam.

Chủ nhật này, Sỹ Minh cùng đội bóng Thành Nam sẽ trở về sân nhà Thiên Trường gặp đội bóng rất mạnh Thanh Hóa đang có đấu hiệu hồi sinh dưới bàn tay HLV Nguyễn Đức Thắng. Trước một thử thách thực sự, hy vọng Sỹ Minh và đồng đội đạt phong độ cao đánh bại Thanh Hóa kiếm điểm trụ hạng.

foxsports.com.vn


TOP