Để phòng chống cơn bão số 2 (có tên quốc tế là Talas) không gây thiệt hại về người và tài sản, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã ra công điện khẩn.

Nhiều tàu thuyền đã cập bến
Tích cực bơm tiêu rút nước đệm, bơm tiêu chống úng; tạm dừng việc cấy lúa mùa, tích cực bảo vệ mạ và lúa mới cấy, diện tích gieo sạ để hạn chế thiệt hại do mưa lớn. Triển khai ngay các phương án tiêu nước đô thị để ứng phó với tình trạng ngập úng có thể xảy ra.
Kiểm tra rà soát các công trình đê điều, các bến cảng, kho tàng ven biển để có biện pháp đảm bảo an toàn, phát hiện và xử lý ngay những sự cố hư hỏng trên tuyến đê sông, đê biển. Chỉ đạo Ban quản lý dự án và nhà thầu đang thi công chủ động phương án đảm bảo an toàn người, vật tư, thiết bị, tài sản, an toàn công trình theo phương châm 4 tại chỗ.
Rà soát chặt chẽ phương án phòng chống bão tại các địa phương nhất là các xã ven biển để kịp thời ứng phó với bão. Duy trì các lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã được phân công xuống địa bàn phối hợp với các địa phương triển khai chống bão.

Thợ điện đang kiểm tra lại bốt điện
Nam Định có khoảng 17.000 ha diện tích nuôi trồng thủy hải sản, hơn 700 lều, chòi canh ngao, trên 2.000 tàu thuyền hoạt động trên biển với khoảng 4.000 ngư dân làm ăn trên biển hàng ngày.
MAI CHIẾN – Nongnghiep.vn
- Những học sinh, sinh viên 9x đam mê sáng tạo, đã tự mày mò chế tạo ra những sản phẩm giá rẻ, có tính ứng dụng cao.
- Chợ Rồng Nam Định
- Chùa Lương (Phúc Lâm) Nam Định
- Nam Định: Phận làm dâu trưởng phải rửa ‘núi’ bát từ năm này qua năm khác mà không biết kêu ai
- Đi chợ Viềng “mua” lộc đầu năm
- 750 Thiên Trường Nam Định
- Ông cụ hát nhép rong kiếm bộn tiền tại chợ Viềng xuân Nam Định gây sốt vì trí nhớ siêu phàm

-
Nam Định: Công an Nam Định bắt kẻ tàng trữ ma túy, súng ngắn…
-
Huyện Ý Yên (Nam Định): Cần giải quyết dứt điểm việc cổng làng xây ‘đè’ lên đất di tích
-
TTYT Trực Ninh (Nam Định): Báo cáo một đằng thực hiện một nẻo!
-
Áp xe gan suýt chết vì ‘nghiện’ gỏi cá, nem chua
-
Các tỉnh cấm biển, di dời dân, hoãn cuộc họp không cần thiết để ứng phó bão số 3
-
Thơm hương gạo sạch từ vùng đất lúa Nam Định
-
Phiên tòa xét xử Phan Văn Vĩnh được bảo vệ bằng súng “cực khủng”
-
Tìm hiểu món bún chả Nam Định – Món ăn phục vụ người dân Thành Nam từ thế kỷ XIX đến nay.
-
Nam Định: Đã thất nghiệp lại còn bị đe dọa thu chỗ ở
-
Ở Nam Định thì nên đi chơi những đâu ?
-
Nam Định: Trộm lư hương 120 tuổi, đòi tiền chuộc 3 triệu đồng
-
Bánh Dầy Vị Dương Nam Định
-
Nam Định: Uông rượu liên tục 3 ngày, bệnh nhân ngộ độc methanol nguy kịch
-
Nam Định: Trường thu tiền sai phải trả lại cho học sinh
-
Nam Định: Cảnh báo nguy cơ mất an toàn từ xe điện cân bằng
