Nam Định: Dân sống trong sợ hãi khi liên tục bị 'khủng bố'

Nam Định: Dân sống trong sợ hãi khi liên tục bị ‘khủng bố’

Nhiều ngày qua, nhiều hộ gia đình ở huyện Trực Ninh, Nam Định phải sống trong sợ hãi khi liên tục bị kẻ xấu đe dọa và “khủng bố” bằng “bom” bẩn.

Vừa qua toà soạn nhận được phản ánh của một số hộ dân tại thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định về việc gia đình họ bị kẻ xấu nhiều lần đe dọa, ném chất bẩn vào nhà.

Cụ thể, theo phản ánh, thời gian vừa qua có một số đối tượng xấu lợi dụng đêm vắng ném tạp chất gồm nhiều chất bẩn như: mắm tôm, sơn, dầu luyn vào nhà ông Phạm Hồng Thái và bà Phạm Thị Thủy; riêng bà Phạm Thị Thoa không bị ném chất bẩn nhưng bị kẻ xấu trực tiếp đe dọa.

Được biết, cả 3 người này đều thường trú tại thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Linh, tỉnh Nam Định và có quan hệ họ hàng với nhau.

Gia đình nhà ông Phạm Hồng Thái và bà Phạm Thị Thủy nhiều lần bị “khủng bố” bằng “bom” bẩn.

Sự việc này diễn ra nhiều lần, liên tục khiến các gia đình cảm thấy vô cùng lo lắng và bức xúc. Mặc dù, sau mỗi lần xảy ra sự việc, họ đã báo cáo chính quyền địa phương và nhờ sự giúp đỡ, điều tra từ phía công an nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Mang tâm lý hoang mang lo sợ cầu cứu đến PV, các gia đình trên cho biết, không những ném chất bẩn, đe dọa mà chúng còn kết hợp rải truyền đơn nặc danh xúc phạm danh dự và nhân phẩm người thân trong gia đình của họ, cụ thể: lần 1 vào ngày 20/3/2018, lần 2 vào ngày 17/4/2018.

Đỉnh điểm đó là vào ngày 30/03/2018 từ số điện thoại lạ có gọi cho bà Phạm Thị Thoa với nội dung đe dọa đến sự an toàn của con cái và gia đình bà.

Gia đình nhà ông Phạm Hồng Thái và bà Phạm Thị Thủy nhiều lần bị “khủng bố” bằng “bom” bẩn.

Trao đổi với PV, ông Phạm Hồng Thái cho biết, khi gia đình ông đang ngủ nghe thấy tiếng động, khi ông ra xem thì cửa nhà đã bị đối tượng xấu hất mắm tôm và sơn vào.

“Khi tôi ra mở cửa thì đã bị hất mắm tôm và sơn cùng với những tờ rơi mang tính chất vu khống. Không chỉ nhà tôi mà cả nhà người em gái tôi là Thủy – Dũng cũng bị hất. Đây là lần thứ 2 gia đình chúng tôi bị khủng bố như thế, lần trước vào ngày đêm ngày 20/3/2018. Gia đình chúng tôi mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để điều tra xử lý, giúp gia đình tìm được kẻ xấu”, ông Thái chia sẻ.

Theo ông Thái, nguyên nhân có thể xuất phát do mâu thuẫn trong tranh chấp em gái ông là Phạm Thị Anh Như với anh Nguyễn Anh T. Hiện cả 2 người đều sinh sống tại Hoa Kỳ.

Gia đình bà Phạm Thị Thoa còn bị đe doạ trực tiếp.

“Từ trước đến nay gia đình tôi không hề gây mâu thuẫn với ai, rất có thể mâu thuẫn trong tranh chấp tài sản giữa em gái tôi và anh T. nên anh T. mới thuê người ném chất bẩn, đe dọa 3 gia đình anh em tôi”, ông Thái đặt nghi vấn.

Sự việc xảy ra khiến cuộc sống của 3 gia đình trên đều bị đảo lộn, từ trước đến nay họ không gây thù với ai mà bỗng nhiên bị khủng bố như thế.

Nhiều người dân địa phương đến nay vẫn bàn tán và mong rằng cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm chứ để vậy sẽ gây mất trật tự an ninh.

Trước những thông tin này, PV đã liên hệ với cơ quan chức năng thị trấn Cổ Lễ để tìm hiểu. Trao đổi với PV, ông Lương Quang Ruân, Trưởng công an thị trấn Cổ Lễ xác nhận có sự việc xảy ra tại nhà ông Thái.

“Sự việc xảy ra chúng tôi cũng cho gọi ông thái lên và trình bày lại, nhưng ông không trích xuất hình ảnh camera, tôi cũng dộng viên gia đình là xẩy ra lần một thì im ỉm đi vì sẽ có lần 2 thì gia đình cố gáng bắt quả tang để dễ xử lý. Lần 1 thì chúng chỉ hất chất bẩn vào nhà ông Thái, lần 2 chúng hất cả nhà ông Dũng (chồng bà Thủy – PV). Cả 2 lần chúng tôi không lập biên bản và cũng chưa báo lên huyện bởi ông Thái muốn chờ bắt quả tang cho rõ ràng”, ông Ruân cho hay.

Trước câu hỏi của PV vì sao sự việc xảy ra phía công an thị trấn không báo cáo lên huyện để điều tra, ông Ruân cho biết:

“Ông Thái bảo im ỉm để bắt chúng, nếu họ nói công an thị trấn chưa làm tròn trách nhiệm thì tôi sẵn sàng gọi ông Thái lên đối chất. Bên cạnh đó, những giấy tờ kia không phải là rải truyền đơn mà cũng chẳng liên quan trực tiếp tới những con người ở đây mà tận nước ngoài viển vông”.

Sự việc xảy ra đến nay đã nhiều lần, những con người nơi đây đang bị đe dọa, uy hiếp đến tinh thần mà nặng hơn có thể là tính mạng.

Phải chăng, thời gian tới, phía công an thị trấn Cổ Lễ cần phối hợp với cơ quan chức năng cấp trên và chính quyền địa phương có biện pháp bảo vệ những gia đình này?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Theo
(giadinhvaphapluat.vn)


TOP