Ông Đinh La Thăng: Nếu không có chuyện với bị cáo thì bố không mất sớm như vậy

Ông Đinh La Thăng: Nếu không có chuyện với bị cáo thì bố không mất sớm như vậy

Chia sẻ bố đã mất trong tâm trạng u uất, đau buồn, ông Đinh La Thăng cho biết luôn nghĩ đến câu nói: “Trong đêm tối vẫn còn một vì sao chiếu sáng, vì sao đó chính là hi vọng”.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án thiệt hại 800 tỉ đồng khi Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) góp vốn vào Ngân hàng TMCP Đại dương (OceanBank) chiều nay 24-3, ông Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) PVN, đã nói lời nói sau cùng.

Đứng trước bục khai báo, ông Đinh La Thăng cảm ơn Hội đồng xét xử (HĐXX) đã cho ông có cơ hội được nói lời sau cùng. Sau 6 ngày xét xử, ông Thăng cũng gửi lời cảm ơn đến đại diện Viện Kiểm sát, cơ quan điều tra và các luật sư bào chữa tại phiên tòa đã chia sẻ với biến cố lớn của cuộc đời ông.

Ông Đinh La Thăng mong muốn HĐXX sẽ làm rõ sự thật khách quan của vụ án

Nguyên Chủ tịch HĐTV PVN xúc động khi nói về việc bố ông vừa từ trần thời gian qua, ông đã không thể lo được việc hậu sự cho bố và trở thành “người con bất hiếu”, ông sẽ day dứt suốt cuộc đời về điều này. Ông Thăng bày tỏ sự cảm ơn đối với các cấp lãnh đạo, bạn bè, đồng nghiệp đã đến chia buồn cùng gia đình ông.

“Bố bị cáo đã mất trong tâm trạng u uất, đau buồn vì chuyện của bị cáo. Nếu không có những chuyện xảy ra với bị cáo thì bố bị cáo không mất sớm như vậy. Gia đình của bị cáo đã rơi vào sự tột cùng đau thương”- ông Thăng nói.

Ông Thăng nhắc lại bản án sơ thẩm đã tuyên ông 13 năm tù ở phiên tòa trước và bày tỏ mong muốn HĐXX hãy lắng nghe tiếng nói của lương tâm, những người cầm cán cân công lý, đại diện cho tiếng nói pháp luật và hãy xem xét ông như đối với số phận một con người.

Ông Đinh La Thăng nói rằng, với sự quan tâm, chỉ bảo, dìu dắt của các đồng chí lãnh đạo, đồng nghiệp, người thân… ông đã được giao giữ trọng trách ở nhiều cương vị khác nhau. “Trong suốt thời gian bị cáo làm việc ở PVN, có các anh chị ngồi đây biết, không có một dịp lễ, Tết nào bị cáo có mặt ở nhà. Bị cáo đều đi công trường, giàn khoan đôn đốc mọi việc”- ông Đinh La Thăng nói.

Nguyên Chủ tịch HĐTV PVN bày tỏ sự tiếc nuối khi Tết vừa rồi (Tết Mậu Tuất 2018-PV) ông sẽ được về ăn Tết với gia đình thì lại vướng vòng lao lý. Ông Thăng nhắc đến những bản án dài phải đối diện và nói: “Chắc chắn bị cáo không còn đủ thời gian để thực hiện hết các bản án. Quan trọng hơn, bị cáo nghĩ đó là sự mất mát về niềm tin của các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, người dân…”.

Trước HĐXX, ông Đinh La Thăng nói về những đêm dài trằn trọc trong 4 bức tường của trại tạm giam. Ông Thăng cho biết luôn nghĩ đến câu nói: “Trong đêm tối vẫn còn một vì sao chiếu sáng, vì sao đó chính là hi vọng”. Rồi ông Thăng đặt câu hỏi: “Không có hi vọng thì có nên sống nữa không? Vì vậy bị cáo hi vọng sự thật khách quan sẽ được làm rõ qua diễn biến phiên tòa mấy ngày nay”.

Trong phiên tòa này, ông Đinh La Thăng bị truy tố về tội danh Cố ý làm trái quy của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát đề nghị mức án 18-19 năm tù đối với ông Thăng.

Trước đó vào ngày 22-1-2018, ông Đinh La Thăng bị tuyên phạt 13 năm tù trong vụ án Cố ý làm trái và Tham ô tài sản xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).

Theo Minh Chiến
(nld.com.vn)


TOP