Phát hiện 100kg tôm bơm tạp chất

Phát hiện 100kg tôm bơm tạp chất

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 100kg tôm cùng một loại tạp chất màu trắng và các loại bơm tiêm.

Hiện trường vụ việc

Sáng 17/1, Đội Cảnh sát môi trường Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) phối hợp với Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 15, Chi cục QLTT Hà Nội và Công an phường Hoàng Văn Thụ vừa bắt quả tang một cơ sở có địa chỉ tại số 16, ngách 299/66 đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) đang bơm tạp chất vào tôm.

Tại thời điểm kiểm tra, 4 nhân viên của cơ sở này đang dùng bơm kim tiêm bơm tạp chất vào tôm. Lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở đang có khoảng 100kg tôm chứa trong các thùng xốp đá, 1 thùng bột màu trắng là tạp chất để pha chế rồi bơm vào tôm. Ngoài ra còn có một số dụng cụ như bơm kim tiêm.

Chủ cơ sở được xác định là ông Trần Văn Công, trú tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Ông Công thuê nhà cho nhân viên ở và làm nơi bơm tôm ngay tại đây. Cơ sở này đã hoạt động được gần 2 tháng.

Theo lời khai, các nhân viên của cơ sở thường bắt đầu công việc từ 3 giờ sáng, mỗi giờ bơm được từ 20-30 kg tôm. Tạp chất là một loại bột màu trắng được hòa vào nước đun sôi, để nguội cho đóng băng rồi bơm vào phần bụng của con tôm, mục đích là làm cho tôm căng, mọng và tăng trọng lượng.

Được biết, 4 nhân viên làm việc tại cơ sở này thường bắt đầu công việc từ 3h sáng, mỗi giờ bơm được từ 20-30 kg tôm. Tạp chất là một loại bột màu trắng được hòa vào nước đun sôi, để nguội cho đóng băng rồi bơm vào phần bụng của con tôm, sao cho tôm căng, mọng và tăng trọng lượng. Mỗi khi có khách đặt hàng, nhân viên đi thu mua tôm từ các chợ lớn về, sau đó tiến hành bơm tạp chất rồi mới chuyển cho khách hàng.

Tuệ An (t/h)


TOP