Thầy giáo Nam Định: hạnh phúc vì sự cho đi

Thầy giáo Nam Định: hạnh phúc vì sự cho đi

Với tâm niệm “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”, thầy giáo Trần Hồng Hải ngụ ở xã Mỹ Thắng, huyện Mỹ Lộc tỉnh Nam Định đã không ngần ngại làm thêm nghề tay trái, mở điểm bán vé Vietlott để có thêm chút kinh phí cho những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa của mình.

Tâm sự với thầy trong 1 buổi chiều mưa, mắt thầy long lanh kể về những ước mơ của mình, không phải là nhà lầu xe hơi hay những điều hào nhoáng xa xỉ cho bản thân và gia đình, mà chính là giúp đỡ những trẻ em nghèo, đặc biệt là những em có ý chí học tập và rèn luyện tốt nhưng hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện phát triển bản thân.

“Kiến tha lâu đầy tổ”, những ước mơ này thầy đã từng chút từng chút một biến chúng thành hiện thực, ròng rã trong suốt 10 năm qua.

Vốn là một giáo viên năng nổ trong trường, thầy giáo Âm nhạc Trần Hồng Hải không chỉ dừng lại ở việc đem những giai điệu đẹp đến với nhiều lứa học sinh mà thầy còn gieo những chiếc mầm thiện nguyện đến những mảnh đời bất hạnh.

Được trường tin tưởng đề cử vai trò Tổng phụ trách Đội, thầy thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khoá cho các em học sinh.

Qua những lần tổ chức, thầy đều day dứt khi bắt gặp 1 vài ánh mắt trẻ thơ nhưng không còn hồn nhiên nữa, bởi các em có khi phải lo chung với những nỗi lo cơm áo gạo tiền của người lớn, biết đâu ngày mai, ngày kia còn không thể được đến trường nữa.

Thông qua các hoạt động gây quĩ “Kế hoạch nhỏ”, thầy tặng sách, tập, dụng cụ học tập, đồng phục cho những học sinh khó khăn.

Để có những khoản tiền lớn hơn cho các em trang trải học phí, thầy cùng với những người có chung chí hướng tổ chức những hoạt động thiện nguyện tại địa phương và cũng nhận được sự giúp đỡ của nhiều mạnh thường quân.

Những điều tốt lâu dần sẽ được lan toả, thầy ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ hơn và chỉ mong sao những cô những cậu học trò nhỏ, có đủ niềm tin và nghị lực để vượt qua những khó khăn ngày thơ ấu.

Tự nhận mình không phải là 1 người dư dả, lại là lao động chính trong gia đình, tuổi đời cũng đã không còn trẻ nữa, nhưng bầu nhiệt huyết và cái tâm của thầy đối với những mảnh đời khó khăn chưa bao giờ giảm.

Thầy quan niệm rằng, mình không cần phải thật giàu có mới cho đi, mà cho tất cả trong khả năng của mình, điều quan trọng là các em được tiếp thêm niềm tin và vững bước trên con đường học tập của mình.

Mới đây, thầy đã mở thêm điểm bán hàng Vietlott tại Nam Định để có thêm thu nhập trên hành trình “cho đi” của mình.

Khi được hỏi về lý do vì sao chọn Vietlott để kinh doanh, thầy chia sẻ rằng hàng ngày xem tin tức, thầy thấy Vietlott cũng đã làm rất nhiều hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội nên thầy quyết định đồng hành cùng Vietlott, để cùng nhân rộng và lan toả yêu thương.

Tuy chỉ mới bắt đầu công việc này trong 1 thời gian ngắn và còn gặp nhiều trở ngại trong việc sắp xếp giữa thời gian đi dạy và kinh doanh, nhưng thầy vẫn cố gắng hoàn thành thật tốt cả 2 công việc của mình.

Vẫn chưa dừng lại ở đó, thầy còn ấp ủ kế hoạch mở các câu lạc bộ phát hiện, hỗ trợ và bồi dưỡng dưỡng miễn phí cho các tài năng nhí trong lĩnh vực nghệ thuật và thể thao trong nhà trường cũng như trên địa bàn.

Dẫu chỉ là một ngôi sao rất nhỏ trên bầu trời bao la, nhưng chắc chắn thầy sẽ là một ngôi sao sáng và ấm áp nhất, bởi tấm lòng nhân ái đáng trân trọng của mình.

(Khám Phá).


TOP