U23 Việt Nam lỡ Vàng: Báo quốc tế tôn vinh "nhà vua", fan mơ dự World Cup

U23 Việt Nam lỡ Vàng: Báo quốc tế tôn vinh “nhà vua”, fan mơ dự World Cup

Bạn bè quốc tế đã không tiếc lời khen tặng U23 Việt Nam là nhà vô địch của ASEAN sau khi kết thúc hành trình tại giải U23 châu Á 2018.

U23 Việt Nam đã một lần nữa lôi đối thủ của mình vào 30 phút hiệp phụ ở trận chung kết giải U23 châu Á 2018. Có điều lần này U23 Uzbekistan đã giành chiến thắng 2-1 nhờ bàn thắng ngay ở phút 120 của dự bị Andrey Sidorov.

Dòng tít lớn của tờ Siam Sport: “Tan nát trái tim”

Thất bại, nhưng U23 Việt Nam vẫn nhận được sự tán dương lớn lao từ báo giới châu Á. Tờ FOX Sports Asia trong bài viết về trận đấu đã gọi đội tuyển của chúng ta là “những chiến binh dũng cảm”, trong khi tờ Siam Sport của Thái Lan tỏ ra thông cảm cho trận thua vào phút chót với dòng tít “Tan nát trái tim”.

Trang chủ của AFC trong bài viết về trận đấu đã bình luận: “Hành trình đáng nhớ của U23 Việt Nam đã tới lúc hạ màn, nhưng ký ức sẽ luôn được lưu giữ trong mỗi CĐV bóng đá của không chỉ Việt Nam mà cả Đông Nam Á.

Nhà báo John Duerden của FOX Sport khá thông hiểu về bóng đá Đông Nam Á đánh giá rằng một vài tài năng của U23 Việt Nam & U23 Malaysia đã đủ khả năng để ra nước ngoài thi đấu. Ký giả người Anh đánh giá Safawi Rasid là tài năng người Malaysia có triển vọng nhất, và với U23 Việt Nam là Nguyễn Quang Hải.

Các CĐV nước bạn ca tụng U23 Việt Nam trên Facebook

Trên mạng xã hội, rất nhiều người dùng Internet đến từ các nước Đông Nam Á khác đã bày tỏ sự khâm phục dành cho U23 Việt Nam. Những người hâm mộ nước bạn đã không tiếc lời an ủi cũng như gọi lứa tuyển thủ này là “thế hệ vàng tiếp theo của bóng đá Việt Nam”, “nhà vô địch của khối ASEAN”, hay thậm chí một số fan Malaysia còn hy vọng ĐTVN sẽ dự World Cup 2022.

Theo Q.D (Khám Phá)


TOP