Bị não úng thủy bẩm sinh, mới hơn 1 tháng tuổi, bé Đinh Văn Nam đã phải trải qua 3 lần phẫu thuật. Sự sống mong manh của cơ thể xanh mét, nhỏ thó với chiếc đầu phình to khiến người lớn chứng kiến không khỏi xót xa, đau lòng.
Từ ngày con trai ra đời, thay vì sung sướng, hạnh phúc như nhiều bậc cha mẹ khác, vợ chồng chị Ngô Thị Trang lại sống trong cảnh hãi hùng, nơm nớp, chưa đêm nào yên giấc. Phần vì thương đứa con bé nhỏ đang đắm chìm trong bệnh tật, phần vì lo lắng không biết tìm cách nào để vay mượn tiền chữa bệnh cho con. Đến bệnh viện hỏi thăm gia đình chị, đập vào mắt là hình ảnh đôi vợ chồng trẻ tiều tụy, quần áo cũ kỹ đang bế đứa con đầu to bất thường, khóc ngằn ngặt không ngưng.

Mắc căn bệnh não úng thủy, sự sống của bé Nam đang leo lét như ngọn đèn trước gió
Khi chúng tôi hỏi thăm về bệnh tình của bé Nam, chị Ngô Thị Trang (mẹ của bé Nam) mắt đỏ hoe, nghẹn ngào nói: “Khi mang bầu cháu đến tháng thứ 5, đi siêu âm thai, bác sỹ đã cho mẹ cháu biết cháu bị não úng thủy. Nhưng vì tình mẫu tử, vì thương con, mong có 1 phép mầu đến với con, tôi vẫn cố giữ và sinh cháu ra”.
Ngày bé Nam chào đời đúng như bác sỹ đã thông báo từ trước, em sinh ra gắn liền với căn bệnh đó. Ngay sau khi chào đời được vài giờ, các bác sĩ lập tức chuyển Nam ra Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị. Từ lúc chào đời cho đến nay, mới hơn 1 tháng tuổi, bé Nam đã phải trải qua 3 lần phẫu thuật.

Từ ngày lọt lòng mẹ, bé Nam đã trải qua ba lần phẫu thuật
Để có tiền đưa con ra ngoài Hà Nội chữa trị, vợ chồng chị Trang đã phải vét sạch những đồng tiền ít ỏi trong nhà, đồng thời vay mượn khắp nơi. Anh chị em 2 bên gia đình nội ngoại, ai cũng có hoàn cảnh khó khăn nên không thể giúp đỡ được nhiều. Nhìn hai vợ chồng chị ngày càng héo hon chăm sóc đứa con gầy mòn mới hơn 1 tháng tuổi, ai cũng xót xa, thương cảm.

Tính mạng của bé Nam đang rất cần đến những tấm lòng của bạn đọc
Gạt những giọt nước mắt đang lăn dài trên hai gò má, chị Trang cho biết: “Ngày cũng như đêm cháu Nam quấy khóc liên tục, tôi cùng chồng phải thức suốt đêm để thay nhau bế. Nhìn con như vậy người làm mẹ nào cầm được lòng. Thương con lắm nhưng tôi chẳng biết phải làm gì lúc này ngoài cầu nguyện phép mầu đến với cháu”.
Bé Nam có cơ hội mạnh khỏe nhưng với hoàn cảnh lúc này, gia đình bé đang rất cần tới sự giúp đỡ từ phía các tấm lòng hảo tâm, bạn đọc xa gần.
Phạm Bắc – vietnamnet.vn
Mọi đóng góp có thể gửi về
1: Gửi trực tiếp: Chị Ngô Thị Trang, xóm 21, xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định SĐT: 0982 513 758
2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2017.135 (bé Đinh Văn Nam ở Nam Định)
Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET
Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam – 198 Trần Quang Khải, Hà Nội
– Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account:VIETNAMNET NEWSPAPER
– The currency of bank account: 0011002643148
– Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM
– Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam
– SWIFT code: BFTVVNV X
– Qua TK ngân hàng Viettinbank:
Chuyển khoản: Báo VietNamnet
Số tài khoản: 114000161718
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Đống Đa
- Clip phỏng vấn “Được 9.8 điểm môn Lý vì bỏ qua câu 0.2 điểm” của thủ khoa khối A1 bất ngờ hot trên MXH
- Nhìn thấy vật nổi gần nơi phát hiện mảnh vỡ MH370
- Hot girl Nam Định lên báo nước ngoài từ khoảnh khắc khoe eo nhỏ hơn Ngọc Trinh
- Ca khúc hit “Thật bất ngờ” của Trúc Nhân vào kỷ yếu lớp 12 THPT Mỹ Lộc Nam Định
- Nam Định: Làng có nhiều cha, con cùng là giáo sư
- Thành Nam văn hiến trong văn hoá ẩm thực…
- Sống thử chuyển giới: Cặp đôi hoán đổi giới tính, chưa tiêm hóc môn, gặp hôm trước hôm sau về ở chung

-
Nam Định: Đối tượng có 3 lệnh truy nã bị bắt khi về thăm nhà
-
Sắp có cao tốc 12.500 tỷ qua Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định
-
Trăn gấm nặng 25kg bò vào nhà dân ở Nam Định
-
Cá voi dạt vào bờ được đưa lại biển – Nam Định
-
Tiết kiệm điện ở Thành Nam: Chuyển biến từ ý thức đến hành động
-
Huyện Vụ Bản, Nam Định: Hàng trăm hộ dân mất tiền vẫn phải dùng “nước bẩn”
-
Những nghệ sĩ Thành Nam
-
Người Thái mê phở Việt
-
Ô tô đâm dồn toa trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ
-
Tranh chấp 5 năm của Ban lãnh đạo khiến Nghĩa trang Thanh Bình bất ổn
-
Nhà thờ Giáo xứ Bách Tính – Nam Trực Nam Định
-
Bắt nguyên Bí thư Đảng ủy xã sai phạm về đất đai
-
Giúp việc trộm 100 triệu của chủ để mua xe cho con
-
Nam Định: Lãnh đạo chủ chốt HĐND, UBND tỉnh đều tái cử
-
Dệt may Nam Định bị phạt 200 triệu đồng
