Một chiếc xương cá nhọn dài 2,5cm vừa được các bác sĩ BV Tai Mũi Họng Trung ương lấy ra từ thực quản người bệnh. Điều đáng nói, xương cá đâm thủng thực quản gây viêm nhiễm nặng cho người bệnh.

Bệnh nhân Phùng Thị L (45 tuổi, quê ở huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) bị hóc xương khoảng 20 ngày trước khi cấp cứu vào BV Tai Mũi Họng Trung ương vào ngày 28.11 vừa qua.
Trước khi cấp cứu, người bệnh có biểu hiện đau nhưng không liên tục. Sau đó, người bệnh thấy xuất hiện sưng đau vùng cổ bên phải, dần dần tấy lên mới bắt đầu đi khám và được chuyển đến BV Tai Mũi Họng Trung ương.
Kết quả chụp chiếu cho thấy, bệnh nhân có một ổ áp xe và nghi ngờ dị vật. Ban đầu các bác sĩ chưa khẳng định đó có phải chắc chắn là xương hay không. Tuy nhiên, do bệnh nhân có tiền sử hóc xương sau khi ăn cá nên các bác sĩ nghĩ nhiều đến dị vật là xương cá.
ThS.BS Trần Hữu Thắng – Trưởng khoa Cấp cứu, BV Tai Mũi Họng Trung ương cho biết, các bác sĩ đã phải điều trị tình trạng viêm nhiễm nặng cho bệnh nhân trước khi tiến hành ca phẫu thuật. Ngày 30.11 vừa qua, bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật mở cạnh cổ và mở tuyến giáp. Do tổn thương phức tạp, các bác sĩ đã phải mất 1 giờ đồng hồ để tìm kiếm dị vật và phát hiện ra dị vật là chiếc xương cá sắc nhọn dài 2,5cm nằm trong tuyến giáp và chạy dọc theo bờ ngoài của tuyến giáp.
Cũng theo BS Thắng, đây là trường hợp khá hi hữu, xương cá sắc nhọn đâm qua thực quản rồi chạy vào vùng cổ đâm xuyên và nằm trong tuyến giáp.
Hiện sức khoẻ bệnh nhân đã ổn định.
nguồn: laodong.vn
- Làng nghề đúc đồng truyền thống Tống Xá xã Yên Xá huyện Ý Yên
- Tâm sự của một cô gái từng chạy đuổi theo tình yêu: Hãy yêu và lấy một chàng trai Nam Định làm chồng
- Vùng sáng biển Hải Hậu Nam Định
- Nam Định: Sự thật ngỡ ngàng về gia cảnh ”ông bầu” Ngọc Trinh
- Cuộc sống bi đát của cặp vợ chồng cứ ăn cơm xong là “chia tay nhau”
- Chào đón rạp chiếu phim hàng đầu Việt Nam – LOTTE CINEMA Nam Định
- Nhà thờ Giáo họ Phaolô – Xuân Trường Nam Định

-
CSGT tiến hành cẩu gần 100 xe khách Nam Định, Thái Bình trong đêm
-
Đền Trần Nam Định
-
Huyện Vụ Bản, Nam Định: Hàng trăm hộ dân mất tiền vẫn phải dùng “nước bẩn”
-
Thông tin mới nhất về bé gái bị mẹ bỏ lại chùa để đi lấy chồng
-
NÓNG: Tòa tuyên án Đoàn Thị Hương 3 năm 4 tháng cho tội danh mới, có cơ hội được trả tự do ngay tháng sau
-
Nam Đinh: Clip Phượt thủ chặn ngã tư để ưu tiên đoàn xe là trái luật?
-
Nam Định – Vùng đất trọn đạo lý, vẹn nghĩa tình
-
Hé lộ về đại gia Nam Định sở hữu trạm thu phí Tasco Quảng Bình
-
Nhà thờ gỗ không dùng đinh ở Nam Định
-
Cùng bạn tổ chức sinh nhật trên cầu lúc nửa đêm: Cô gái bất ngờ nhảy xuống sông tự tử
-
Nam Định: Gần 60 công nhân phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
-
Một thoáng thành Nam
-
Nam Định: Băng qua đường quốc lộ, một người bị cuốn vào gầm xe
-
Nam Định dự kiến hôm nay nối lại cầu phao Ninh Cường
-
Người thân bé trai bị buộc dây, treo lên cửa sổ trường nói gì?
