Đến thời điểm này, các quan chức Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vẫn chưa giải thích về quyết định không hoãn trận chung kết Giải U23 châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan dù thời tiết cực kỳ tồi tệ.

Các cầu thủ U23 Việt Nam khóc trong tuyết sau trận thua
Hàng triệu người hâm mộ chưa bao giờ chứng kiến và không thể hình dung nỗi trận đấu lại diễn ra trong điều kiện thời tiết tồi tệ đến vậy. Tuyết rơi dày đặc, phủ trắng sân vận động Olympic Thường Châu (Trung Quốc). Ngay cả ghế ngồi của cổ động viên, tuyết cũng đóng dày đến nỗi có thể cắm được cờ. Nhiều người hâm mộ phàn nàn rằng chưa bao giờ xem một trận bóng đá mà chả thấy quả bóng ở đâu cả! Ngay các bàn thắng phút thứ 8 của Uzbekistan, siêu phẩm “cầu vồng trong tuyết” của Quang Hải, người hâm mộ phải căng mắt lắm mới thấy được đường đi của quả bóng.
Hiệp 1 trận cầu này không khác gì một trận “trượt băng + đá bóng”, một trận khúc côn cầu trên băng, trong khi tuyết rơi mỗi lúc càng dày đặc. Các cầu thủ bơi trong tuyết, không phải để đùa nghịch với tuyết trắng mà là để xả thân, chiến đấu cho danh hiệu vô địch Giải U23 châu Á!
Đặc biệt trong hiệp 1, các tuyển thủ Uzbekistan mặc trang phục trắng đâu khác gì những “cầu thủ tàng hình” trong mắt các tuyển thủ U23 Việt Nam! Đó là lý do vì sao trong hiệp 2, ban tổ chức quyết định cho đội tuyển U23 Uzbekistan mặc áo xanh thay cho áo trắng. Và cũng vì lý do này mà nhiều facebooker đùa rằng ở trận chung kết lịch sử này, U23 Việt Nam đá với “hai đội tuyển Uzbekistan”, một đội áo trắng và một đội áo xanh!

Đồng đội cào tuyết giúp Quang Hải ghi bàn thắng gỡ hoà 1-1 cho U23 Việt Nam
Điều kiện thực tế tệ hại như vậy mà AFC vẫn cho trận cầu diễn ra! Thật cẩu thả!
Tất cả cho thấy, dẫu U23 Uzbekistan thắng 2-1, đoạt chức vô địch U23 châu Á nhưng người hâm mộ không phục. Các cầu thủ quen sống ở khí hậu nhiệt đới đã không thể phát huy sở trường với lối đá truyền thống của mình, như lời HLV Park Hang Seo phát biểu.

Giờ giải lao giữa hai hiệp chính kéo dài để chờ công nhân dọn dẹp sân
Căn cứ vào những suy luận đó, trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan hoàn toàn có thể được hoãn lại vì lý do thời tiết. Tuy nhiên, rất tiếc, điều đó đã không xảy ra.
Chúng ta có quyền đặt ra một giả thiết: Nếu trận chung kết này được hoãn lại… Và nếu trận đấu này diễn ra trong thời tiết tốt thì điều gì sẽ xảy ra? U23 Việt Nam hay U23 Uzbekistan sẽ vô địch? Người hâm mộ trả lời rằng: Ai vô địch cũng được, vì đó chính là sự công bằng, hai đội chơi sòng phẳng trên sân cỏ, chứ không phải như trận đấu vừa diễn ra U23 Việt Nam phải chơi với “hai đội tuyển U23 Uzbekistan”, một đội trang phục màu trắng và một “đội khác” áo xanh!
Lưu Nhi Dũ
(nld.com.vn)
- Chuyện ít biết về quá trình hoàn thiện tiêu bản ‘cụ rùa’ Hồ Gươm
- Lạ lẫm món cá khoai nấu rau bớp Nam Định mát lành
- Biển Nam Định thuộc TOP bãi biển làm hư quý ông
- Hải Hậu gìn giữ tinh hoa văn hoá trong các làng nghề truyền thống
- Nghề nặn tò he truyền thống ở thôn Hà Dương
- Nam Định: Người đàn ông bí ẩn vẽ lời chúc Tết lên lớp bụi bẩn ôtô là ai?
- Tháng Ba này cùng ghé Nam Định thăm những nhà thờ đẹp hút hồn

-
Tin bão số 3 mới nhất: Tâm bão trên biển Nam Định, Quảng Ninh
-
Kẹo Sìu Châu Nam Định – Xuân có kẹo Sìu Xuân đượm sắc
-
Nam Định: Uông rượu liên tục 3 ngày, bệnh nhân ngộ độc methanol nguy kịch
-
Thị trấn Quất Lâm tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng theo tiêu chuẩn đô thị loại IV
-
Phá băng trộm lấy một lúc 7 xe máy trong khu nhà trọ
-
Vụ anh trai đâm em ruột tử vong ở Nam Định: Người thân tiết lộ nguyên nhân
-
Ý Yên, Nam Định: Cơ quan Công an chưa kiên quyết xử lý nhóm côn đồ làm loạn?
-
Khám phá Cầu Ngói Và Lễ hội Quần Anh xã Hải Anh – Hải Hậu – Nam Định
-
Tâm sự nghẹn đắng của mẹ nữ sinh lớp 11 mất tích ở Nam Định
-
Nam Định ứng phó với siêu bão Mangkhut theo phương châm ‘4 tại chỗ’
-
Chùa Đại Thánh Quán Đệ Tứ Nam Định
-
Chùa Cả – Nam Định
-
Sôi động lễ hội mừng Tết Độc lập tại Nam Định
-
Bánh xíu páo thành Nam gợi nhớ thời cắp sách tới trường
-
Nam Định: Xe giường nằm 40 chỗ bốc cháy rừng rực trong đêm
