Khu đất rộng 15ha được đầu tư tới 30 tỷ đồng ở thôn Tham Hoa, xã , huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định là nơi đặt bản doanh của trang trại ba ba này. Mỗi năm nơi nay cung cấp ra thị trường cả triệu con giống và hàng trăm tấn ba ba thương phẩm.
Trang trại ba ba quê do ông Lương Minh Cường làm chủ nằm giữa một cánh đồng rộng lớn của xã Hợp Hưng, huyện Vụ Bản. Khu đất rộng 15ha được xây hàng rào kiên cố. Nom nó tựa như một tư dinh hoành tráng. Nhưng bước qua cánh cửa sắt to đùng đầu trang trại nơi này lại một nông trại hoạt động nhộn nhịp. Người ra người vào tấp nập.
Đường xá trong trang trại được kẻ như ô bàn cờ. Mỗi ô là một ao nuôi ba ba. Hầu hết các ao đều được lắp đặt hệ thống tiêu, thoát nước hiện đại. Từ chuồng cho ba ba đẻ đến nơi nuôi úm và ba ba thương phẩm được đầu tư hết sức công phu. Theo tiết lộ của ông chủ trang trại, hơn 30 tỷ đồng đã được đổ vào đây. Ông Cường đã biến khu ruộng chiêm trũng thành trang trại nuôi ba ba lớn nhất miền Bắc.

Ao nuôi ba ba được làm kiên cố. Có thể nói đây là trang trại nuôi ba ba có quy mô lớn nhất miền Bắc.

Trang trại ba ba quê là nơi để những nông dân đến thăm và học hỏi kinh nghiệm về cách nuôi ba ba.

Ba ba giống chuẩn bị bán cho người nuôi.

Trang trại ba ba quê tạo công ăn việc làm cho 18 lao động.

Anh Thành – một chuyên gia nuôi ba ba ở phía Nam ra quản lý trang trại giúp ông Cường.
Mỗi năm trang trại Ba ba Ao quê cung cấp ra thị trường cả triệu con giống. Muốn ba ba đạt hiệu quả thì phải lựa chọn con giống tốt, sạch bệnh, nuôi với mật độ 3-5 con một m2, mỗi ao có rào cao 40cm so với mặt nước để ba ba không bò ra khỏi chuồng, trong ao có bãi cho ba ba ăn và phơi nắng. Ba ba non trong những tháng đầu phải quan tâm đến việc trị bệnh, nhất là bệnh nấm nên thường xuyên dùng thuốc phòng ngừa bệnh, cho ăn đều đặn để ba ba mau lớn và canh để ba ba không leo ra khỏi ao bỏ đi nơi khác.Theo( dân việt)
- Mỹ Lộc: Đáng nể vườn địa lan Hoàng Vũ đạt kỷ lục lớn nhất nước
- Dàn hoa hậu, á hậu Việt Nam đọ sắc tại sự kiện công bố cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018
- Bị tố là người thứ 3, Kỳ Duyên cay cú đáp trả
- “Cụ” hoa giấy dáng “siêu phàm”, còi dí mà giá hơn 100 triệu ở Nam Định
- Ấm lòng bát phở đêm giá 5 nghìn giữa thời bão giá ở thành phố dệt
- Nghĩa Hưng: Lận đận những đứa trẻ mưu sinh trên biển
- Nhà Thờ Lớn TP.Nam Định

-
Ca sĩ Trần Lập – 1 người con Nam Định qua đời
-
Nam Định: Người cha đăng tin tìm con gái 14 tuổi mất tích trong vô vọng
-
Gạo tám Hải Hậu Nam Định
-
Hôm nay 3/2, khai hội chợ Viềng ở Nam Định
-
Nhiệt điện mọc lên, số phận sông Ninh Cơ và vùng biển liền kề có thoát ô nhiễm?
-
Nam Định:Nông dân tố cáo trụ điện gian dối
-
Tp. Nam Định: Người dân phản đối chính quyền tiếp tục cho xây chợ tạm dưới lòng đường
-
Nam Định: Xe khách 45 chỗ bất ngờ cháy trơ khung sắt trên đường
-
Lùm xùm ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định – Hàng loạt “bất thường” cần làm rõ
-
Phiên tòa chưa phải cuối cùng cho Đoàn Thị Hương và những nỗi tức giận
-
Xôi xíu và phở bò áp chảo nổi tiếng ở Nam Định
-
Tai nạn rình rập tại 271 đường ngang dân sinh ở Nam Định
-
Tối nay bão số 3 giật cấp 12 đổ bộ Quảng Ninh – Nam Định, toàn miền Bắc mưa rất to
-
Đã xác định được nguyên nhân vụ nổ làm 3 người chết ở Nam Định
-
Tin bão số 3: Nam Định khẩn trương di dời dân
