Ngôi nhà tại Nam Định, nơi cựu tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phan Văn Vĩnh ở trước khi bị bắt, khá đặc biệt với 3 cổng vào nhà ở 3 vị trí khác nhau.

Ngôi nhà có lối đi vào ở hai phố, nằm sau dãy nhà của FPT Shop
Các Quyết định và Lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Trước đó, cùng ngày, Chủ tịch nước đã ký Quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Phan Văn Vĩnh.
Ông Phan Văn Vĩnh, sinh ngày 19-5-1955 tại thị trấn Ngô Đồng, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Từ sau khi về hưu vào tháng 4-2017, ông về quê sinh sống tại ngôi nhà nằm ở 199 Hàn Thuyên, phường Vị Hoàng, TP Nam Định, tỉnh Nam Định.
Với diện tích khoảng “500 đến 720 m2”, ngôi nhà này tọa lạc trên 2 mặt đường Hùng Vương và cắt ngang đường Hàn Thuyên với 3 cổng vào nhà ở 3 vị trí khác nhau, 2 cổng nằm trên đường Hàn Thuyên, 1 cổng nằm trên đường Hùng Vương (1 cổng trên đường Hàn Thuyên đã được bịt lại).
Theo người dân xung quanh, “ông Vĩnh từ ngày về hưu thì về ở đây là chủ yếu, ông ấy chưa có sổ lương. Ông ấy đam mê cây cảnh nên nhà nhiều cây cảnh rất đẹp.”
“Nhà ông Vĩnh có mẹ già năm nay đã 84 đến 85 tuổi, cụ rất hay giao lưu với mọi người, mấy năm trước làm tổ trưởng tổ dân phố nhưng mấy năm nay sức khỏe yếu cụ không làm nữa. Từ khi ông Vĩnh về hưu ở đây thì cũng ít có dịp giao lưu với người xung quanh, thỉnh thoảng thấy ông ấy lấy xe máy đi đâu đó rồi lại về, vì đam mê cây cảnh nên cũng nhiều người qua lại xem cây”- một người dân sống gần nhà ông Vĩnh nói.
Theo ghi nhận, nhà ông Vĩnh có rất nhiều cây cảnh từ trước ra sau, nhiều cây có thế rất đẹp. Ngay trước cổng nhà ở đường Hùng Vương có một cây xà cừ với thế lạ, người dân xung quanh nói là “thế rồng bay”.

Cổng nhà ở phố Hùng Vương

Ông Phan Văn Vĩnh, nguyên tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, trước cửa nhà riêng tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định, sáng 17-3


Một cổng vào nhà trên phố Hàn Thuyên đã bị bịt lại

Hình ảnh ghi nhận về ngôi nhà nơi ông Phan Văn Vĩnh ở sau khi về hưu

Phía trong rất sang trọng và đẹp
Huy Thanh
Theo Người lao động
- Độc đáo bộ ảnh kỷ yếu “loa phường” của học sinh Nam Định
- Nhà thờ Giáo họ Đức Bà
- Du lịch Quất Lâm không còn dịch vụ “nhạy cảm”?
- Linh thiêng của ngôi chùa Cổ Lễ – Trực Ninh Nam Định
- 10 nhóm nhạc Nam được yêu thích nhất tại Hàn Quốc
- Kỳ Duyên là Hoa hậu Việt Nam đầu tiên thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ
- Vẻ đẹp hoang sơ của nhà thờ đổ Nam Định
-
Những ‘thánh đường’ tỏa khói ở Nam Định
-
Bảo tàng Ðồng quê: Giữ gìn hồn quê một thủa
-
Người thân bé trai bị buộc dây, treo lên cửa sổ trường nói gì?
-
Một thoáng thành Nam
-
Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định bắt đối tượng tàng trữ 1.400 viên ma túy đá
-
Nam Định ứng phó với siêu bão Mangkhut theo phương châm ‘4 tại chỗ’
-
Người nuôi trồng thủy sản Nam Định ‘trắng tay’
-
Nem Nam Định thuộc 1 trong 6 món nem ngon nhất 3 miền Việt Nam
-
Hải Hậu: Bi kịch đến từ bạo lực gia đình
-
NÓNG: Tòa tuyên án Đoàn Thị Hương 3 năm 4 tháng cho tội danh mới, có cơ hội được trả tự do ngay tháng sau
-
Nam Định: Vay nợ rồi quỵt nhiều tỷ đồng, Tòa tuyên bắt phải trả
-
Đại An (Vụ Bản) – vùng đất đậm đặc các di sản văn hóa
-
Bắt giữ 2 đối tượng trong đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh
-
Nam Định: Rủ nhau tắm biển, 3 nam sinh lớp 11 mất tích
-
Đền chùa Diêm Điền Thị Trấn Ngô Đồng – Giao Thủy