Ngoài căn biệt thự tại quận Hải Châu, Đà Nẵng, hơn 125 triệu cổ phần Ngân hàng Đông Á do Công ty Bắc Nam 79 của Phan Văn Anh Vũ và 17 đối tượng liên quan sở hữu cũng bị kê biên.

Công an đang khám nhà ông Vũ “nhôm” tại Đà Nẵng tháng 12-2017 – Ảnh: Tấn Vũ
Kê biên nhà của Vũ “nhôm”
Theo hồ sơ, Vũ “nhôm” bị đề nghị truy tố trong vụ án này do mua cổ phần của DAB nhưng không đủ tiền trả hết nên ông Trần Phương Bình (nguyên tổng giám đốc DAB) đã chỉ đạo nhân viên thu khống của Vũ “nhôm” 200 tỉ đồng.
Trong vụ án này, sau khi khởi tố bị can, cơ quan điều tra đã ra các quyết định kê biên một số tài sản do Vũ “nhôm” đứng tên hoặc thuộc sở hữu của Vũ “nhôm”. Đó là toàn bộ cổ phần của ngân hàng DAB mà Vũ “nhôm” và Công ty Bắc Nam 79 sở hữu, cùng nhiều nhà đất.
Cụ thể, căn nhà tại địa chỉ 78-80-82-84 Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng rộng 447m2 do gia đình Vũ nhôm sinh sống đã bị kê biên. Căn nhà này do Phan Văn Anh Vũ và vợ đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Đồng thời, toàn bộ số cổ phần DAB mà Vũ “nhôm” đứng tên sở hữu hoặc Công ty Bắc Nam 79 sở hữu cũng bị phong tỏa để phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử.

Ngôi nhà của Vũ nhôm đã bị kê biên – Ảnh TR.TRUNG
Ngoài ra cơ quan điều tra còn kê biên và phong tỏa một số tài sản khác liên quan đến hai bị can Nguyễn Thị Kim Xuyến và Nguyễn Hồng Ánh.
Trong đó, số cổ phiếu bị phong tỏa do ông Ánh sở hữu tại Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam, Ngân hàng TMCP Quân đội, Ngân hàng SHB,…
Rắc rối không định giá được cổ phiếu DAB
Ngoài ra, cơ quan điều tra còn kê biên hơn 125 triệu cổ phần DAB do Công ty Bắc Nam 79 và 17 đối tượng liên quan sở hữu.
Trong đó, Công ty Bắc Nam 79 sở hữu 50 triệu cổ phần, Phan Văn Anh Vũ 13,652 triệu cổ phần, Trần Phương Bình 15 triệu cổ phần, Nguyễn Thị Kim Xuyến 1,7 triệu cổ phần, Nguyễn Thị Ngọc Vân 712.000 cổ phần và nhiều cổ phần khác mang tên người thân của ông Trần Phương Bình.
Sau khi kê biên, cơ quan điều tra đã yêu cầu Hội đồng định giá trong tố tụng hình sự TP.HCM định giá số tài sản này. Nhưng Hội đồng định giá đã từ chối định giá cổ phần DAB do số cổ phần này chưa đăng ký trên sàn giao dịch chứng khoán.
Tiếp đó, cơ quan điều tra đã ký hợp đồng thuê hai công ty tư vấn và thẩm định giá để tiến hành thẩm định giá cổ phần của DAB.
Nhưng sau khi nghiên cứu tài liệu, cả hai công ty này đều gửi công văn cho cơ quan điều tra xác định không đủ cơ sở để định giá số cổ phần DAB, do báo cáo tài chính của DAB từ năm 2015 đến 2017 chưa được kiểm toán.
Như vậy, 125 triệu cổ phần của DAB trước đây, tại thời điểm tăng vốn điều lệ năm 2007 mỗi cổ phần được bán với giá 2 triệu đồng, đến nay không thể định giá được.
Theo (tuoitre.vn)
- 17 Địa Điểm Check In tuyệt đẹp tại đất Thành Nam
- Đại chiến bóng nước” chống lại lũ bạn cùng khối 12 THPT GIAO THỦY B Trong ngày cuối cấp 2018
- Đền Bảo Lộc – Nam Định
- ‘Đắm chìm và đã mắt’ ở Ramsar Xuân Thuỷ
- Nhà thờ Giáo xứ Liên Thượng – Xuân Trường Nam Định
- Cột cờ Nam Định – Niềm kiêu hãnh của người dân Thành Nam
- Nam Định: Vật lạ trong bao tử heo được trả giá hơn 300 triệu đồng
-
Camera ở Quất Lâm: Hình ảnh nhạy cảm có bị lọt ra ngoài?
-
Khai ấn đền Trần Nam Định bắt nguồn từ đâu?
-
BV đa khoa tỉnh Nam Định bao che cho sai phạm của bác sĩ?
-
Tên trộm “ngáo đá”, leo lên nóc bệnh viện đòi tự tử
-
Đã Tìm thấy thi thể 3 học sinh đuối nước ở Nam Định
-
Khẩn trương tìm người thân cô gái tử vong dưới cống nước ở Nam Định
-
Đạo chích Nam Định trèo tường, chui song sắt, đột nhập nhà dân “khoắng” tài sản
-
Đã tìm thấy cô gái nhảy cầu Đò Quan tự tử ngày 26/06/2016
-
Nam Định: Vay nợ rồi quỵt nhiều tỷ đồng, Tòa tuyên bắt phải trả
-
Clip – Hình sự đặc nhiệm và hiệp sĩ bắt nóng tội phạm quê Nam Định trên phố
-
Nam Định: Điều tra nghi án chồng ngáo đá đánh vợ tử vong
-
Toàn cảnh TP Nam Định ngập trong nước
-
TTYT Trực Ninh (Nam Định): Báo cáo một đằng thực hiện một nẻo!
-
Ông Đinh La Thăng bị cảnh cáo, cho thôi chức Uỷ viên Bộ Chính trị
-
Nam Định: Cầu ngói chợ Thượng