Sự cố liên tiếp xảy ra tại trạm thu phí Mỹ Lộc (Nam Định), Tân Đệ (Thái Bình) nhưng vẫn chưa thấy người đứng đầu Tasco đối thoại với dân.
Ngày 20/7/2018, theo tìm hiểu của Đất Việt, trạm thu phí BOT Mỹ Lộc (Nam Định) tiếp tục buộc phải xả trạm trước những ý kiến phản đối của các tài xế đi qua vì cho rằng phí quá cao, vị trí đặt trạm không hợp lý.
Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại trạm thu phí BOT Tân Đệ từ tháng 5/2018. Có nhiều cuộc đối thoại giữa người dân và chủ đầu tư đã diễn ra nhưng bất thành vì thành phần tham dự không phù hợp.
Phía Công ty CP Tasco chỉ cử người đại diện của một công ty thành viên ra để đối thoại, trong khi người trực tiếp ký hợp đồng thực hiện BOT lại là người khác.
Được biết, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tasco hiện nay là ông Phạm Quang Dũng. Ông Dũng hiện cũng đang là ĐBQH khóa XIV, thuộc đoàn đại biểu tinh Nam Định.

Trạm thu phí BOT Mỹ Lộc xả trạm trước phản đối của nhiều tài xế.
Vừa là người đứng đầu doanh nghiệp, vừa là người đại diện cho người dân tỉnh nhà khi nắm cương vị ĐBQH, ông Dũng không thể đẩy trách nhiệm cho cấp dưới trước những vấn đề mà người dân bức xúc.
“Ông Dũng cần giải thích được các nội dung, quy mô đoạn đường đầu tư, đầu tư hết bao nhiêu? Trong đó bao nhiêu là vốn tự có, bao nhiêu là vốn ngân hàng, lãi vay doanh nghiệp phải trả? Mỗi ngày thu phí được bao nhiêu? Vì sao nhiều lần phí qua trạm giảm rồi lại tăng?…
Những vấn đề này ông Dũng cần trực tiếp công khai, còn người dân có chấp nhận lời giải thích của ông ấy không lại là một chuyện khác” – ông Xuyền cho biết.
Trả lời báo chí về các vấn đề tại trạm thu phí BOT Mỹ Lộc, ông Trịnh Xuân Nam – Chủ tịch Công ty TNHH MTV Tasco 6 cho rằng, đơn vị áp dụng các mức thu phí tại Trạm thu phí Mỹ Lộc theo quy định tại Thông tư 33 của Bộ Tài chính ban hành ngày 25/2/2016.
Mức phí sử dụng 3,9 km đường BOT tại đây cao gấp nhiều lần so với mức phí tại nhiều tuyến đường BOT khác. Tổng mức đầu tư tuyến đường gần 488 tỷ đồng, thời gian thu phí hoàn vốn hớn 17 năm.
Điều đáng lưu ý là đoạn đường này đến tháng 6/2012 mới được thông xe những chủ đầu tư đã được thu phí từ tháng 8/2009. Từ đó dẫn đến việc nhiều người không đi tuyến đường mới nhưng vẫn phải trả phí cho Tasco.
Theo (baodatviet.vn)
- Thương binh thật thành thương binh… giả
- Kỳ Duyên là Hoa hậu Việt Nam đầu tiên thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ
- Phở gia truyền Nam Định
- Đặc sản Nam Định: Cá nướng úp chậu
- Những sao Việt nổi tiếng là người Nam Định
- Ảnh cưới đẹp như mơ của cô dâu được đón bằng dàn xe Roll – Royce ở Nam Định
- Thực hư chuyện Trạng Lường lấy vợ Trung Quốc
-
Nam Định: Điều tra vụ nữ cán bộ tỉnh bị cướp hơn 100 triệu đồng giữa đường
-
Nam Định: Hỗ trợ nông dân 874 tấn hạt giống khôi phục sản xuất sau bão
-
Đâm đuôi xe cùng chiều, nam thanh niên tử vong trên đường đi làm về
-
Giang hồ xăm trổ chửi bới người qua trạm BOT Nam Định là ai?
-
Nam Định: Điều tra nghi án chồng ngáo đá đánh vợ tử vong
-
Phá đường dây buôn thuốc lắc “khủng” nhất từ trước đến nay ở Nam Định
-
Nam Định: Gần 200 thí sinh vắng mặt trong ngày thi THPT đầu tiên
-
Nam Định: Hàng chục hộ dân lao đao vì cán bộ xã ôm tiền bỏ trốn…
-
Vay tiền gửi cho em ruột mua đất, chị gái sốc khi mắc lừa “hacker”
-
Nam Định quê tôi
-
Bắt giữ tài xế Nam Định gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn
-
Nam Định nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng
-
Những hình ảnh quý hiếm về Nam Định thời thuộc địa (1)
-
Nam Định: Bất ngờ người chết ‘đội mồ’ về họp dân cho thuê đất
-
Tỉnh Nam Định khuyến khích báo chí giám sát cán bộ, công chức