Theo thông tin từ anh Lê Thành Trung (Chủ nhiệm Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà Nội), anh và các thành viên của câu lạc bộ đã nhận thi thể của bé sơ sinh trong vụ việc nữ sinh ném con ở Linh Đàm từ Trung tâm pháp y để lo chôn cất.

Hiện trường vụ việc nữ sinh ném con ở chung cư Linh Đàm (Hà Nội). Ảnh: Cường Ngô
Theo anh Lê Thành Trung, ngày 20.10, người thân của nữ sinh trong vụ việc ném con ở chung cư Linh Đàm đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc Sở Y tế Hà Nội) làm thủ tục bàn giao thi thể cháu bé.
Sau khi làm thủ tục với Trung tâm Pháp y, gia đình đã bàn giao lại thi thể cháu bé cho Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà Nội do anh Trung làm chủ nhiệm để nhờ chôn cất.
“Việc bé sơ sinh được Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà Nội đưa về chôn cất là do bố mẹ nữ sinh Đ.T.V.A nhờ.
Theo dự kiến, thi thể cháu sẽ được bảo quản đến cuối tháng 10 và được chôn cùng với 400 thai nhi xấu số khác tại Nam Định” – anh Trung cho biết.

Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà Nội đã nhận thi thể bé sơ sinh trong vụ việc ném con ở Linh Đàm để đưa về một nghĩa trang hài nhi chôn cất. Ảnh: Lê Thành Trung
Cũng theo anh Lê Thành Trung, gia đình của nữ sinh hiện cũng rất buồn bã, đau khổ nên mong dư luận không nên chỉ trích nữ sinh và gia đình.
Nhiều năm qua, anh Lê Thành Trung và các thành viên trong câu lạc bộ đã âm thầm nhặt xác thai nhi bị từ chối sự sống từ trong bụng mẹ để đưa về bảo quản, chôn cất.
Chứng kiến không ít câu chuyện đau lòng, thậm chí ám ảnh, anh Trung cho rằng Việt Nam cần phải có những biện pháp tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân, đặc biệt là với các bạn trẻ trong vấn đề quan hệ tình dục an toàn. Điều này giúp giảm thiểu tỉ lệ nạo phá thai, hạn chế được việc những đứa trẻ bị vứt ra đường từ khi còn trứng nước, hay câu chuyện đau lòng vừa xảy ra ở chung cư Linh Đàm, Hà Nội.
Trước đó, vụ việc một trẻ sơ sinh bị ném từ tầng 31 chung cư ở Linh Đàm xuống đất tối 18.10 gây xôn xao dư luận. Vào cuộc điều tra, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã xác định được nữ sinh viên Đ.T.V.A (21 tuổi) có nghi vấn liên quan đến vụ việc trên.
Theo lời khai ban đầu của Đ.T.V.A tại cơ quan công an, sáng 18.10, V.A. đến căn hộ bạn trai (là người yêu được hơn 1 tuần) đang ở trên tầng 31 tòa nhà HH2 khu đô thị Linh Đàm chơi và có biểu hiện đau bụng sắp sinh.
Đến khoảng 20h cùng ngày, V.A vào nhà vệ sinh để đẻ nhưng khi thấy con chào đời không thở, không khóc nên cô đã cho vào túi nilon thả xuống dưới đất qua cửa sổ nhà vệ sinh của căn hộ trên tầng 31.
Tại cơ quan điều tra, bạn trai của nữ sinh khai nhận mới yêu Đ.T.V.A được 1 tuần và không hề biết bạn gái có thai. Nam thanh niên này còn lầm tưởng rằng bạn gái mình bị béo bụng.
Theo (laodong.vn)
- Khám phá cảnh đẹp Nam Định qua camera VOV Giao thông Quốc gia
- Ngày 7-2, khai hội Đền Trần Nam Định: BTC sẽ phát đủ ấn cho du khách
- Xuân Trường: Nghị lực phi thường của “tỷ phú một tay”
- Clip phỏng vấn “Được 9.8 điểm môn Lý vì bỏ qua câu 0.2 điểm” của thủ khoa khối A1 bất ngờ hot trên MXH
- Cô gái Nam Định quyết giảm cân vì mê những chiếc váy ôm sát cơ thể
- Lạc bước vào trời Tây tại 4 nhà thờ đẹp quên lối về ở Nam Định
- Chùa Cổ Lễ (Nam Định) – Điểm đến tâm linh đầu năm của người Việt

-
Nam Định: Thị trường đồ chơi Trung thu vẫn còn nhiều bất ổn
-
Nam Định: Cấp cứu cho bé trai bị mũi kéo cắm xuyên qua tai
-
Nam Định: Giám đốc Kho bạc Nhà nước xin nghỉ hưu sớm vì… vỡ nợ
-
Nam Định: Hội chợ Viềng
-
Tìm thấy thi thể nữ sinh 19 tuổi mang bầu 4 tuần nhảy cầu tự tử sau khi cãi nhau với người yêu
-
Xe khách lật xuống ruộng, 12 người thương vong
-
Giao Thủy: Chương trình hỗ trợ nông dân thoát nghèo: Cần câu cơm
-
Những hình ảnh quý hiếm về Nam Định thời thuộc địa (1)
-
Chuyện thật như đùa ở Nam Định: Người sống nhận lương hưu của người chết suốt 5 năm
-
Dùng clip ‘nóng’ tống tiền bạn gái 100 triệu đồng
-
Nam Định: Tàu hàng đâm thuyền đánh cá: Chồng sống sót, vợ tử vong
-
Không khí Giáng sinh tràn ngập các nhà thờ lớn ở Nam Định
-
Bánh dày và giò nạc gây ngộ độc tập thể ở Nam Định
-
Chủ đầu tư, đơn vị thi công và giám sát đều phải chịu trách nhiệm
-
Ứng phó với bão số 6: Nam Định cấm biển, khẩn trương kêu gọi tàu thuyền
