Sau khi trở về từ Ý, cô gái 22 tuổi được lực lượng kiểm dịch y tế sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra nhiệt độ cơ thể và hướng dẫn cách ly tại nhà. Tuy nhiên, để an toàn, cô gái trẻ đã thuê khách sạn ở riêng và sau đó viết đơn xin vào khu cách ly tập trung tại quận 2, TP.HCM.
Ngày 11/3, bác sĩ Trần Văn Khanh – Giám đốc bệnh viện quận 2, TP.HCM cho biết Khu cách ly trung tâm quận 2 (TP.HCM) đang theo dõi 11 trường hợp, trong đó có Hàn Quốc, người Việt trở về từ vùng dịch Ý…, tất cả các ca này sức khỏe đều ổn định.

Khu cách ly trung tâm ở quận 2 hiện đang có 11 người được theo dõi sức khỏe.
Những trường hợp được ở khu cách ly tập trung để theo dõi sức khỏe sẽ được cung cấp tất cả các điều kiện sống thiết yếu như tủ lạnh, tủ để đầu giường, vật dụng sinh hoạt hàng ngày, khuôn viên cách ly quận 2 cũng khá rộng rãi, thoáng mát.
“Tuy nhiên, khu cách ly dịch bệnh không được gắn máy lạnh ở tất cả các phòng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Chúng tôi cũng trang bị internet, phục vụ suất ăn ngày 3 bữa (tiêu chuẩn 40.000 đồng), tất cả đều được miễn phí”, bác sĩ Khanh cho biết.

Bác sĩ Trần Văn Khanh cho biết lý do không thể lắp máy lạnh ở các phòng cách ly vì sẽ ảnh hưởng đến tình hình dịch bệnh.
Có mặt tại phòng cách ly ở khu cách ly trung tâm quận 2, Hoa Nhi (22 tuổi) cho biết sau khi trở về từ vùng dịch Ý hôm 28/2, Nhi đã chủ động viết đơn xin được cách ly tập trung dù cho trước đó cô gái trẻ được cho cách ly tại nhà.

Phòng ở của Hoa Nhi được trang bị tủ lạnh, đầy đủ mọi điều kiện sinh hoạt cần thiết.
“Mình trở về từ hôm 28/2, sau khi được lực lượng kiểm dịch y tế sân bay kiểm tra nhiệt độ cơ thể và hướng dẫn để cho mình cách ly tại nhà nhưng vì để đảm bảo cho gia đình, mình đã thuê khách sạn để ở, tự cách ly ở ngoài, không tiếp xúc với ai. Sau khi mình đọc thông tin thì thấy có bạn N. đi từ nước ngoài về nhiễm bệnh, vì mình muốn an toàn hơn cho tất cả mọi người, bản thân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn nên mình viết đơn tự nguyện đăng ký vào đây”, Hoa Nhi nói tiếp.

Nhi tự viết đơn xin vào cách ly tập trung.
“Cuộc sống trong đây rất ổn, các bác sĩ, y tá, mọi người đều thân thiện, giúp cho mình có sức khỏe tốt hơn. Mặc dù có hơi nóng một chút nhưng các bác sĩ đã giải thích rõ cho mình điều này sẽ làm cho virus khó lây lan hơn. Mình rất cảm ơn bác sĩ và mọi người ở đây”.

Bác sĩ đều đến khám sức khỏe cho Nhi liên tục trong ngày.
Hoa Nhi cho biết đã vào khu cách ly trung tâm quận 2 từ ngày 9/3, mỗi sáng, Nhi đều dậy sớm để tập thể dục, sinh hoạt bình thường như mọi ngày. “Nó giống như mình đi du lịch kín thôi, mình cứ thoải mái với công việc mình làm, mình xem phim, đọc sách, ở đây lại có wiffi miễn phí, các bạn đừng có áp lực, vào đây cách ly để an tâm hơn”, Nhi nói.

Hoa Nhi có thể đọc sách, nghe nhạc, xem phim…, cuộc sống ở khu cách ly khiến bạn cảm thấy rất thoải mái.
Tính đến thời điểm hiện tại, Hoa Nhi đã có 13 ngày cách ly từ lúc trở về từ Ý. Sau khi đủ thời gian cách ly, Nhi sẽ trở về với gia đình và sẵn sàng quay trở lại Ý để tiếp tục công việc.
- Bình minh trên biển Quất Lâm, Nam Định
- Rùa biển dài 1,2m bị thương, dạt vào bờ biển Nam Định
- Bún Đũa – Nét Ẩm Thực Thành Nam
- Ảnh cưới ngọt ngào của top 10 Hoa Hậu Việt Nam và hot boy Nam Định
- Vẻ đẹp của nhà thờ Trung Lao trước khi bị cháy rụi
- Bí quyết làm nem nắm Giao Thủy, Nam Định
- Thơm hương gạo sạch từ vùng đất lúa Nam Định
-
Nam Định: Phát hiện thi thể Thượng uý công an tử vong trong chiếc ô tô nổ máy đậu bên bờ đê
-
Khai quật khảo cổ khu di tích đền Trần – Nam Định
-
Hồ sơ chính sách giả: Tố cáo quyết liệt – Trả lời qua loa
-
Hội chợ sách đồng giá 25 ngàn – Lần đầu tiên tại Nam Định
-
Vụ truy sát đẫm máu tại Nam Định: Đã bắt được 2 đối tượng gây án
-
Camera ở Quất Lâm: Hình ảnh nhạy cảm có bị lọt ra ngoài?
-
Nam Định: Thu giữ hơn 1,5 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc
-
Xôi Xíu Nam Định – Hương vị quê nhà
-
Những sợi tơ vàng óng ánh của Thành Nam
-
Món nem trứ danh của Giao Thủy-Nam Định
-
Hồ Truyền Thống – Công Viên Tức Mặc Nam Định
-
Lùm xùm ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định – Hàng loạt “bất thường” cần làm rõ
-
Thủ đoạn cất giấu ma túy tinh vi của ‘trùm’ tội phạm nguy hiểm
-
Chàng trai Nam Định làm giàu từ muối
-
Phá đường dây buôn thuốc lắc “khủng” nhất từ trước đến nay ở Nam Định