Những hình ảnh đầu tiên vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 qua trực thăng tiếp cận khu vực những người mất tích và tham gia cứu hộ.

Trực thăng chuẩn bị cất cánh đi cứu hộ. Ảnh: PLO
Ngày 14/10, lực lượng cứu hộ lên đường vào thủy điện Rào Trăng 3 cứu nạn. Khoảng 10h sáng cùng ngày, trực trăng có mặt tại xã Phong Xuân (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) và đang bay về hướng thủy điện Rào Trăng 3.
Lực lượng chức năng đã khẩn trương tiếp cận khu vực những người mất tích khi tham gia cứu hộ và nhóm công nhân gặp nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, Thừa Thiên – Huế).

Hình ảnh hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: Thanh Niên
Thiếu tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tư lệnh quân chủng phòng không không quân đã gọi về Bộ Tư lệnh báo cáo tình hình, khi bay vào khu vực hiện trường thì đã thấy người trong khu vực thủy điện. Trực thăng tiếp cận khoảng 30 mét và thả một số nhu yếu phẩm, hàng hóa y tế cho những người đang mắc kẹt.
Khu vực này là hẻm núi, tầm nhìn hạn chế, đang có sương mù. Ngoài ra khu vực này bị sạt lở rất nghiêm trọng, kéo dài. Một trực thăng khác cũng đang chuyển hàng để tiếp tục di chuyển lên thủy điện Rào Trăng 3.

Hiện trường sạt lở: Ảnh: PLO
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 đã khiến hàng chục người gặp nạn. Trong đó có 17 công nhân của công ty thủy điện và 13 người trong lực lượng cứu hộ gặp nạn, mất tích.

Cụ thể, trong số 13 người trong lực lượng cứu nạn đang bị mất tích có 11 cán bộ quân đội, có 2 người là cán bộ địa phương. Trong đó, có Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế).

Nhà trạm kiểm lâm 67 – nơi đoàn công tác xác minh sự số thuỷ điện Rào Trăng 3 nghỉ chân tối 12/10, khi đó nơi đây chưa xảy ra sạt lở…

… và ghi nhận sáng nay, 14/10, Trạm kiểm lâm 67 đã bị đất đá vùi lấp không còn dấu vết. Ảnh Dân trí

Xe múc mở đường tiếp cận hiện trường. Ảnh: LĐ
Trước đó, sau khi nhận được tin báo của người dân vào lúc 12h ngày 12/10 về sự cố sạt lở tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 (thuộc địa bàn xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế); Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đi kiểm tra, khảo sát để xác minh, kiểm tra thông tin và có phương án cứu hộ cứu nạn kịp thời, đoàn gồm có 21 người.
Tối cùng ngày, trên đường di chuyển đến hiện trường, đoàn đã tạm nghỉ tại Trạm quản lý bảo vệ rừng 67. Vào lúc 24h ngày 12/10 xảy ra sự cố sạt lở tại khu vực đoàn đang tạm nghỉ, có 8 người thoát ra khỏi khu vực sạt lở, còn 13 người hiện tại mất tích, chưa liên lạc được.
- Choáng ngợp trước lễ thành hôn tiền tỷ trong ‘lâu đài’ nguy nga bậc nhất Nam Định
- Hoa hậu Kỳ Duyên tung clip chứng minh vòng 1 căng tròn không cần nhờ photoshop
- Choáng với ‘siêu xe’ độ của thợ vườn Nam Định
- Nam Định: Đám cưới độc nhất vô nhị khi chú rể rước dâu bằng xuồng
- Thưởng thức bản rap chan chứa tình cảm “Nam Định trong tôi”
- Chuyện Trí “lỳ” giờ mới kể
- Tìm hiểu thành phố Nam Định ‘xưa và nay’

-
Nhà Thờ Đổ Hải Lý – Có Thể Bạn Chưa Biết
-
Nam Định: Người dân dọc kênh xả thải điêu đứng vì bọt trắng xóa, bốc mùi hôi thối
-
Nam Định: Côn đồ bịt mặt, cầm gạch hành hung quán karaoke tới tấp
-
Phà nối Ninh Bình – Nam Định đột ngột bị dừng khó hiểu dịp Tết
-
Ai Về Nam Định Quê Tôi
-
Nam Định, miền quê giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống
-
Các tỉnh cấm biển, di dời dân, hoãn cuộc họp không cần thiết để ứng phó bão số 3
-
Xốn xang nhớ tiếng còi tầm
-
Hải Triều phát triển các loại hình nghệ thuật truyền thống
-
Nam Định điều động, bổ nhiệm Giám đốc và Phó Giám đốc Sở
-
Nam Định: Gây ô nhiễm môi trường, bãi rác bị người dân ‘phong tỏa’
-
Bắt nguyên Bí thư Đảng ủy xã sai phạm về đất đai
-
‘Lùm xùm’ vụ chiếm đoạt 16 tỷ của cán bộ ngân hàng Vietinbank
-
Mâu thuẫn lúc đậu xe, thanh niên quê Nam Định lùi xe đâm chết người rồi bỏ trốn
-
Nam Định: Phát hiện sử dụng tài liệu, 2 thí sinh bị đình chỉ thi
