Cách đây vài giờ đồng hồ, Công an huyện Bố Trạch, CA thị trấn Việt Trung cùng chính quyền địa phương đã giải cứu an toàn gần 20 hành khách trên chuyến xe khách Đà Nẵng – Nam Định bị lũ cuốn trôi.
Cụ thể, trên chiếc xe của nhà xe là Hiếu Hoa bị nước lũ cuốn trôi tại thị trấn nông trường Việt Trung – Bố Trạch – Quảng Bình có khoảng gần 20 hành khách, trong đó có 1 cháu bé và 4 phụ nữ.
Trong quá trình di chuyển qua vùng lũ, chiếc xe không may bị nước cuốn trôi khoảng 100m nhưng may mắn không bị lật. Thời điểm bị nước cuốn, chiếc xe khách mất điện nên không thể mở được cửa, hành khách buộc phải phá cửa kính, trèo lên nóc xe kêu cứu, chờ lực lượng cứu hộ tới hỗ trợ.
Sáng 19/10, thông tin với chúng ôi, anh Lại Ngọc Hoàn (ở Nam Định), một hành khách đi trên xe khách chạy tuyến Giao Thuỷ (Nam Định) vào Đà Nẵng cho biết, vào khoảng 0h30 phút cùng ngày, xe khách chạy tuyến Giao Thuỷ (Nam Định) vào Đà Nẵng. Khi đi đến thị trấn Nông Trường Việt Trung, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) thì bất ngờ bị lũ cuốn trôi.

“Vào thời điểm phát hiện xe bị lũ cuốn, hành khách trên xe vẫn đang ngủ, nhà xe đã đánh thức chúng tôi dậy. Tuy nhiên, nước ngập xe mất điện, cửa xe không mở được, mọi người phải phá kính trèo lên nóc xe chờ cứu hộ tới, khoảng 30 phút sau thì có cứu hộ lao đến.”, anh Hoàn kể.
Cũng theo hành khách, trong 30 phút ngồi trên nóc xe, mọi người vô cùng hoảng loạn, đặc biệt là tình cảnh của cháu bé và phụ nữ, khiến cho tất cả vô cùng hoang mang và xót xa tột độ. Khi lực lượng cứu hộ đến, mọi người mới hy vọng mình sẽ sống.
“Do trời mưa và lại là ban đêm nên việc hô hoán để mọi người biết là rất khó, đúng thời điểm xe bị cuốn trôi khoảng 100m thì gặp được đoàn cứu hộ, rất may vô cùng khi chưa bị lật”, hành khách hoảng loạn.
Thật may mắn, với sự dũng cảm, khẩn trương, kịp thời cùng phương án cứu hộ thông minh của lực lượng CA huyện và địa phương đã đưa người dân về nơi an toàn.

Một cháu bé đang được lực lượng chức năng giải cứu (Ảnh cắt từ clip)
Đến sáng nay, tất cả các hành khách đã được an toàn và đang ở một trạm xá trên địa bàn huyện Bố Trạch (Quảng Bình) để được chấn an tinh thần và tạm nghỉ tại đây.
Trao đổi với chúng tôi, đại diện nhà xe Hiếu Hoa Đà Nẵng (Công ty TNHH Vận Tải và Dịch vụ Du Lịch Quảng Hà) cho hay, hiện tại hãng này cũng đã có đại diện đang tập trung khắc phục vụ việc này ngay tại hiện trường.
Lực lượng chức năng cũng đang tiếp tục hành trình trên dòng lũ trong công tác cứu hộ.

Các hành khách phải phá kính trèo lên nóc xe (Ảnh cắt từ clip)
- 18 tuổi, cô gái Nam Định có lựa chọn ngược với đa phần bạn bè và sở thích du lịch lạ kỳ
- Yêu 6 năm, kết hôn 2 tháng, cặp đôi này vẫn ‘thiếu nợ’ lời cầu hôn
- Không gian nhà Việt xưa cũ bình yên đầy ký ức trong ‘Thương nhớ ở ai’
- Đại sứ MOSWC 2017 Bùi Mạnh Tú: Tài không đợi tuổi
- Nam Định: Hồi sinh hạt gạo tiến vua
- Chùm ảnh : Màu sắc của sự sống
- Hai câu chuyện ở vùng đất học Nam Định

-
TT Y tế huyện Ý Yên: Hãi hùng cảnh rác y tế lẫn trong rác sinh hoạt
-
Bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi trước cổng chùa được người thân đến nhận
-
Bổ nhiệm tân Giám đốc Sở Tư pháp Nam Định
-
Tin bão số 3: Công điện khẩn của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định
-
VNPT khai trương dịch vụ VinaPhone 4G tại Nam Định
-
Phố cổ thành Nam
-
Thực phẩm bẩn tiếp tục hoành hành tại khu công nghiệp X – TP.Nam Định
-
Nam Định, miền quê giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống
-
Học làm đặc sản nộm rau câu, Nam Định
-
Chợ Viềng Nam Định: Phiên chợ ‘có một không hai’ nên đi vào dịp Tết
-
Phở gia truyền nổi danh khắp bàn dân thiên hạ, từ Nam chí Bắc
-
Nam Định chủ động hộ đê ứng phó bão số 2
-
Giải quyết nạn ùn tắc tại ngã tư Lê Hồng Phong – Hoàng Văn Thụ
-
Phở gia truyền Nam Định
-
Nam Định: Tiếp sức mùa thi 2016 – Tổng kết ngày đầu ra quân
