Sáng 15/1, sau khi chủ doanh nghiệp cam kết thưởng lương tháng thứ 13, hơn 4.000 công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Youngor Smart Shirts Việt Nam tại Nam Định (Công ty Smart Shirts, chuyên may quần áo xuất khẩu) ở 3 chi nhánh thuộc các huyện Mỹ Lộc, Xuân Trường và Hải Hậu đã đi làm trở lại.

GD&TĐ – Trong mấy ngày qua, hàng nghìn công nhân may thuộc Công ty Smart Shirts đình công vì bị cắt giảm lương cũng như hàng loạt vấn đề liên quan đến quyền lợi.
Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định cho biết, quá trình làm việc, thương lượng với cơ quan chức năng địa phương, tổ chức Công đoàn và đại diện người lao động, lãnh đạo Công ty Smart Shirts đã thống nhất thưởng lương tháng thứ 13 cho công nhân theo phương án: Tiền thưởng bằng mức lương cơ bản (tính theo từng khu vực: Thành phố hoặc nông thôn) nhân với số tháng làm việc trong năm. Cụ thể, công nhân làm việc tại nhà máy ở Khu Công nghiệp Mỹ Trung được nhận hơn 4.400.000 đồng, số lao động ở các nhà máy thuộc hai huyện Xuân Trường và Hải Hậu là hơn 3.850.000 đồng.
Trước đó, trong các ngày 13 và 14/1, khi nghe thông tin dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, người lao động sẽ không được nhận lương tháng thứ 13 và một số khoản phụ cấp khác như mọi năm, công nhân Công ty Smart Shirts tại các nhà máy ở Khu Công nghiệp Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc (2.800 công nhân), huyện Xuân Trường (khoảng 1.000 công nhân) và huyện Hải Hậu (400 công nhân) đã nghỉ việc tập thể.
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Youngor Smart Shirts Việt Nam là doanh nghiệp đến từ Hồng Kông (Trung Quốc). Công ty bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh tại tỉnh Nam Định vào khoảng năm 2006 với nhà máy đầu tiên ở Khu Công nghiệp Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, sau đó từng bước mở rộng chi nhánh tại các huyện Xuân Trường, Hải Hậu.
- Nhà thờ Giáo họ Phanxicô
- Du lịch Quất Lâm không còn dịch vụ “nhạy cảm”?
- Lạ mắt với bộ kỷ yếu sặc mùi hắc ám của học sinh THPT Tống Văn Trân Nam Định
- Giao Thủy: Lạ lùng bé 1 tuổi cứ cất tiếng khóc như tiếng mèo kêu
- [Photo] Kiến trúc độc đáo của nhà thờ Phú Nhai lớn nhất nhì miền Bắc
- Hotgirl Nam Định béo ú bất ngờ hóa ‘thiên nga’ có thân hình nóng bỏng
- Cháo sườn, quẩy giòn đúng vị Thành Nam

-
Nét đẹp văn hóa nghề làm bánh nhãn Hải Hậu
-
Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm Chủ tịch MTTQ tỉnh Nam Định
-
NÓNG: Tòa tuyên án Đoàn Thị Hương 3 năm 4 tháng cho tội danh mới, có cơ hội được trả tự do ngay tháng sau
-
Nam Định: Nghi án Công an huyện dựng hiện trường giả, đánh người, ép nhận tội ?
-
Thị trấn Quất Lâm tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng theo tiêu chuẩn đô thị loại IV
-
Cứu nạn thành công sáu ngư dân Nam Định gặp nạn trên biển
-
Thai nhi 30 tuần đựng trong hộp nhựa
-
Nam Định: Tá hỏa phát hiện thi thể nam giới giữa cánh đồng, bên cạnh chiếc xe gắn máy
-
Nhân viên văn phòng tấp nập đến đền Trần trước giờ khai ấn
-
Hải Hậu: Đường quê lãng mạn trong sắc hoa mười giờ
-
In vé xe giả để ‘chặt chém’ du khách
-
Chìm tàu chở hơn 1.000 tấn xi-măng ở Nam Định
-
Triệu tập đối tượng tung tin thất thiệt ‘thảm sát ở Nam Định’
-
Hot: Gian lận để trốn tránh nghĩa vụ quân sự sẽ bị phạt đến 6 tháng tù
-
Tin pháp luật mới nhất hôm nay
