Ngày 21/5, nguồn tin cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nam Định cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm g đối với nguyên Chủ tịch UBND xã Giao Yến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch xã Giao Yến vì chống người thi hành công vụ- Ảnh minh hoạ
Hồ sơ vụ án cho biết, trước đó, vào tối ngày 30/4, Tổ công tác cấp căn cước công dân lưu động (CCCD) của Công an huyện Giao Thủy gồm 6 người, do Trung úy Nguyễn Văn Lực, cán bộ Công an huyện làm Tổ trưởng tiến hành cấp CCCD theo kế hoạch tại Nhà văn hóa xã Giao Yến.
Đến khoảng 23 giờ đêm cùng ngày, Trần Mạnh Cường, là Chủ tịch UBND xã Giao Yến có biểu hiện say rượu và đến khu vực cấp CCCD tuyên bố không cho Tổ công tác cấp CCCD nữa.
Không dừng lại ở hành vi đe doạ, vị Chủ tịch xã này còn tự ý ngắt Aptomat làm mất điện toàn bộ khu vực Nhà văn hóa, khiến hoạt động cấp CCCD phải dừng lại.
Hành động này gây bức xúc cho nhiều người dân đã đăng ký, cấp số thứ tự và chờ đến lượt làm thủ tục cấp CCCD.
Nguyên nhân khiến Chủ tịch xã Giao Yến hành động như trên vì trước đó, ông Cường có đề nghị Tổ công tác ưu tiên làm thủ tục cấp CCCD trước cho một số người trong đội bóng đá của xã Giao Yến nhưng không được.
Quảng Cáo
Đến rạng sáng 1/5, khi lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện Giao Thủy xuống xã làm việc, chỉ đạo thì mới đóng điện trở lại để Tổ công tác tiếp tục cấp CCCD cho nhân dân.
Xác định hành vi trên đủ dấu hiệu cấu thành tội danh “Chống người thi hành công vụ” quy định tại Khoản 1, Điều 330, Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, Công an huyện Giao Thuỷ đã chuyển giao hồ sơ để Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định khởi tố, bắt tạm giam Trần Mạnh Cường.
Cùng với xác nhận với Tiền Phong vụ việc trên, một lãnh đạo UBND huyện Giao Thuỷ cho biết: “Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Giao Thuỷ đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác Đảng, công tác chính quyền đối với ông Cường, sau đó tiến hành bãi miễn chức danh Chủ tịch UBND xã Giao Yến đối với ông Cường”.
- Người đầu tiên ở Nam Định nuôi lợn sạch bằng thảo dược quy mô lớn
- Những con diều mang tên Thành Nam
- Ảnh cưới ngọt ngào của top 10 Hoa Hậu Việt Nam và hot boy Nam Định
- Ẩm Thực Nam Định qua mấy vần thơ
- Nam Định: Tương lai mịt mờ của ba trẻ mồ côi cha mẹ
- Ốc nóng chiều đông
- Đại An (Vụ Bản) – vùng đất đậm đặc các di sản văn hóa

-
Nam Định: Nhức nhối nạn xe dù, bến cóc tại huyện Hải Hậu
-
Lời khai của nghi phạm giết người phụ nữ, phi tang xác dưới cống nước
-
Đền Thánh Báo Đáp – Giáo Phận Bùi Chu
-
Nam Định: Người đàn ông mất một nửa hộp sọ sau vụ tai nạn giao thông kinh hoàng
-
Có hẳn đường dây ‘chạy’ chế độ từ thôn đến tỉnh ở Nam Định (2)
-
Chè kho Nam Định – Hương vị quê nhà
-
Thiên Trường Nam Định – Hùng thắng Đông Kinh hộ ấn vàng
-
Chùm ảnh lạ kiến trúc nhà thờ tại Nam Định
-
CSGT chặn nhóm người nghi dùng ôtô bắt giữ thanh niên quê Nam Định
-
Thuê taxi từ Nam Định về Hải Phòng để dàn trận cướp
-
Thiếu tướng Đoàn Duy Khương làm giám đốc Công an Hà Nội
-
Đến Nam Định thưởng thức bún sung ấm áp vị đồng quê
-
Nam Định: Danh tính nạn nhân trong vụ xe container đè bẹp xe ô tô con 4 chỗ
-
Nam Định: Ô tô bị tàu hỏa đâm trực diện, 2 người bị thương
-
Tắc mọi ngả về chợ Viềng
