Bị cáo Nguyễn Thị Hồng Loan khai được một nam giới thuê trọ trên phố Kim Mã đưa cho 4 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng và thỏa thuận mỗi khi tiêu được 1 tờ, phải đưa lại 200.000 đồng tiền thật. Sau đó, bị cáo Loan đã tiêu thụ trót lọt 2 tờ tiền giả tại một siêu thị VinMart khác nhưng không nhớ địa chỉ.

Các bị cáo tại phiên tòa
Ngày 7-6, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đưa Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1987, trú ở xã Yên Nghĩa, huyện Ý Yên, Nam Định) ra xét xử sơ thẩm, đồng thời tuyên phạt bị cáo này 7 năm tù, phạt bổ sung 20 triệu đồng về tội “Lưu hành tiền giả”.
Ngoài bị cáo Hùng, cơ quan xét xử còn tuyên phạt các bị cáo Điêu Văn Toàn (sinh năm 1976, trú xã Mường Tè, huyện Mường Tè, Lai Châu) 4 năm tù và Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1971, ở phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội) 3 năm tù ở cùng tội danh trên.
Tại toà, quá trình xét xử và cáo trạng công bố tại toà cho thấy, cuối năm 2020, Công an phường Đội Cấn nhận tin báo của nhân viên siêu thị VinMart về việc nghi ngờ Nguyễn Thị Hồng Loan dùng tiền giả để mua hàng hóa, vật chứng là 2 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng.
Khi được đưa về trụ sở công an, Loan khai được một nam giới thuê trọ trên phố Kim Mã đưa cho 4 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng và thỏa thuận mỗi khi tiêu được 1 tờ, phải đưa lại 200.000 đồng tiền thật. Sau đó, bị cáo Loan đã tiêu thụ trót lọt 2 tờ tiền giả tại một siêu thị VinMart khác nhưng không nhớ địa chỉ.
Xác minh vụ việc, công an phát hiện Toàn là người đưa tiền giả cho Loan. Toàn khai rằng, đã mua 9 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng, do 5 tờ bị ướt nên còn 4 tờ và đưa cho Loan đi tiêu thụ.
Công an còn thu giữ của Hùng 18 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng sau khi áp giải Hùng lên làm việc vào thời gian đầu năm 2021.
Tại toà, Hùng không thừa nhận sản xuất tiền giả và nói nhặt được tiền giả trên đường.
- Bánh Trung thu truyền thống hút khách
- Thiên Trường Nam Định – Hùng thắng Đông Kinh hộ ấn vàng
- Đình làng Quân Lợi xã Giao Tân Giao Thủy
- Check-in siêu sang chảnh như đi du lịch Châu Âu với những thánh đường đẹp hút hồn ở Nam Định
- Hải Hậu: Nét độc đáo khác lạ
- Tìm hiểu hương vị bánh cuốn làng kênh Nam Định
- Nghĩa Hưng: Về thăm chùa Phúc Lộc – Bảo tháp Đại Bi

-
Hé lộ nguyên nhân người đàn ông bị bạn nhậu đâm tử vong ở Nam Định
-
Nam Định: Sinh viên điều dưỡng kêu trời vì ảnh kỷ yếu thảm họa
-
Vụ dùng súng cao su bắn ô tô: Thanh niên trong diện ‘cần theo dõi tại địa phương’
-
Nam Định: Thị trường đồ chơi Trung thu vẫn còn nhiều bất ổn
-
Trùm giang hồ Nam Định và những vụ thanh trừng băng nhóm
-
Mẹ Nam Định khoe những mâm cơm ngon rẻ khiến bạn bè bất ngờ hỏi “phải mày không đấy”
-
Yên bình xứ đạo Hải Hậu bên bờ biển
-
Di Tích Lịch Sử Văn Hóa Quốc Gia : Phủ Quảng Cung
-
Làng nghề đúc đồng Ý Yên – Nam Định
-
Múa rối Đầu Gỗ – Nét văn hoá đặc sắc trong lễ hội chùa Đại Bi
-
Mr.Đàm ‘kêu cứu’, trích 50% lương giúp nhà thờ trăm tuổi bị cháy
-
Quất Lâm xuất hiện sóng mạnh nước tràn qua đê
-
Gạo tám Hải Hậu Nam Định
-
Vẻ đẹp hoang sơ của nhà thờ đổ Nam Định
-
Vụ Bản: Mối nguy rình rập trên con đường thi công dở dang
