Bị cáo Nguyễn Thị Hồng Loan khai được một nam giới thuê trọ trên phố Kim Mã đưa cho 4 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng và thỏa thuận mỗi khi tiêu được 1 tờ, phải đưa lại 200.000 đồng tiền thật. Sau đó, bị cáo Loan đã tiêu thụ trót lọt 2 tờ tiền giả tại một siêu thị VinMart khác nhưng không nhớ địa chỉ.

Các bị cáo tại phiên tòa
Ngày 7-6, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đưa Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1987, trú ở xã Yên Nghĩa, huyện Ý Yên, Nam Định) ra xét xử sơ thẩm, đồng thời tuyên phạt bị cáo này 7 năm tù, phạt bổ sung 20 triệu đồng về tội “Lưu hành tiền giả”.
Ngoài bị cáo Hùng, cơ quan xét xử còn tuyên phạt các bị cáo Điêu Văn Toàn (sinh năm 1976, trú xã Mường Tè, huyện Mường Tè, Lai Châu) 4 năm tù và Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1971, ở phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội) 3 năm tù ở cùng tội danh trên.
Tại toà, quá trình xét xử và cáo trạng công bố tại toà cho thấy, cuối năm 2020, Công an phường Đội Cấn nhận tin báo của nhân viên siêu thị VinMart về việc nghi ngờ Nguyễn Thị Hồng Loan dùng tiền giả để mua hàng hóa, vật chứng là 2 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng.
Khi được đưa về trụ sở công an, Loan khai được một nam giới thuê trọ trên phố Kim Mã đưa cho 4 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng và thỏa thuận mỗi khi tiêu được 1 tờ, phải đưa lại 200.000 đồng tiền thật. Sau đó, bị cáo Loan đã tiêu thụ trót lọt 2 tờ tiền giả tại một siêu thị VinMart khác nhưng không nhớ địa chỉ.
Xác minh vụ việc, công an phát hiện Toàn là người đưa tiền giả cho Loan. Toàn khai rằng, đã mua 9 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng, do 5 tờ bị ướt nên còn 4 tờ và đưa cho Loan đi tiêu thụ.
Công an còn thu giữ của Hùng 18 tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng sau khi áp giải Hùng lên làm việc vào thời gian đầu năm 2021.
Tại toà, Hùng không thừa nhận sản xuất tiền giả và nói nhặt được tiền giả trên đường.
- Choáng với biệt thự trăm tỷ của đại gia ngành dệt Nam Định
- 9 món ngon vang danh đất Nam Định
- Choáng với màn tỏ tình lãng mạn nhất ‘vịnh Bắc Bộ’
- Nam Định: Sự thật bức ảnh nàng dâu ngồi cạnh ‘núi’ bát đĩa bẩn khiến dân mạng tranh cãi
- Chuyện tình ‘yêu bất ngờ, cưới tốc độ’ và màn cầu hôn ‘không cưới anh già mất’ của cặp đôi lệch nhau chục tuổi
- Nhà thờ Giáo xứ Dương A – Nam Trực Nam Định
- Tới chợ Viềng Nam Định ngày đầu xuân để… “mua may bán rủi”

-
Lịch cắt điện ở Nam Định ngày 19-20/12/2019
-
Đại An (Vụ Bản) – vùng đất đậm đặc các di sản văn hóa
-
Xôn xao hình ảnh cô dâu vàng đeo trĩu cổ, đám cưới xuất hiện 2 siêu xe Rolls-Royce
-
Nhà thờ Giáo xứ Trung Linh giáo phận Bùi Chu
-
Nghĩa Hưng: Vỡ hụi tiền tỷ, chấn động vùng quê ven biển
-
Biết mấy tự hào, Hải Hậu quê hương
-
Tranh cướp ấn đền trần
-
Clip: Mải đuổi theo quả bóng, cậu bé suýt bị xe buýt tông trúng
-
Ngày 7-2, khai hội Đền Trần Nam Định: BTC sẽ phát đủ ấn cho du khách
-
Lời kể của nam thanh niên bị hai kẻ bịt mặt chém đứt gân chân, tay
-
Sốt xuất huyết ở Nam Định đang ở mức báo động
-
Nhà thờ Giáo họ Thánh Giuse Giáo xứ Trung Lao
-
Nóng – Danh tính 6 nghi phạm truy sát người đàn ông đang chở con nhỏ 20 tháng tuổi
-
Lịch cắt điện ở Nam Định từ ngày 17/6 đến 23/6
-
Hung thủ chặn đường, chém người ra đầu thú
