Cụ bà ở Nam Định cô đơn mơ có 10 triệu đồng… đã thành sự thật

Cụ bà ở Nam Định cô đơn mơ có 10 triệu đồng… đã thành sự thật

Ngoài 70 tuổi, cụ bà Duyên mơ ước có 10 triệu đồng để sửa chữa căn nhà dột nát. Ước mơ đã thành sự thật bởi bạn đọc Báo Lao Động gửi giúp đỡ bà gần 20 triệu đồng.

Cụ Duyên là nhân vật trong bài viết: “Cụ bà cô đơn cả đời mơ có 10 triệu đồng sửa căn nhà nát” đăng tải trên chuyên mục Tấm lòng Vàng của Báo Lao Động cách đây không lâu. Sống cảnh một mình, cái ăn cái uống hàng ngày cũng phải nhờ những người hàng xóm tốt bụng giúp cho nên đến giấc mơ bà Duyên cũng tiết kiệm. Lần trước về thăm, chúng tôi gặng hỏi mãi, bà mới khe khẽ cho biết: “Mơ có 10 triệu đồng để sửa lại mái nhà vì dột quá”.

Cụ bà Phạm Thị Duyên sống cô đơn một mình trong căn nhà nát.

Chia sẻ những điều ấy đến mọi người, ai cũng nghèn nghẹn, thương cho bà. Sống sắp hết một đời người, số tiền 10 triệu đồng kia cả mơ ước, khát khao vì có bao giờ trong túi bà có đến vài trăm ngàn đồng đâu.

Căn nhà của bà Duyên thấp nhỏ, với nền nhà thấp hơn ngoài đường nên mỗi lần mưa gió là nước tràn hết vào nhà. Phần mái lỗ chỗ thủng với tường nhà mốc đen, cáu bẩn và vữa vỡ ra lung tung. Trong nhà, có lẽ vật quý nhất là tấm bằng Tổ quốc ghi công của Liệt sĩ Phạm Văn Kiệm – anh trai bà, nhưng cũng bị mối mọt ăn rách hết cả.

Ngôi nhà cũ nát của bà Duyên.

Cuộc sống vô cùng khó khăn khi bà không có ai để dựa, sức khỏe ngày một yếu đi, bà kể chuyện từng nghĩ đến lúc mình lìa xa cõi trần thế nhưng còn đau đáu muốn sửa lại mái nhà để sau này thi thoảng còn có người đến thắp hương cho nên bà còn cố gắng sống. Nghe bà tâm sự, chúng tôi ai cũng chạnh lòng, thương cho bà, sống một mình trong căn nhà nát bao năm nay.

Biết được khao khát của bà, bạn đọc Báo Lao Động đã chung tay hỗ trợ số tiền 14.594.000 đồng thông qua Quỹ Tấm lòng Vàng của báo. Ngoài ra, bà nhận trực tiếp gần 5.000.000 đồng. Không giấu được niềm vui và sự phấn khởi, bà kể chuyện: “Thế là tới đây tôi sửa được mái nhà rồi. Tôi mừng lắm các cô chú ạ”.

Bà được bạn đọc Báo Lao Động hỗ trợ số tiền gần 20 triệu đồng.

Vậy là mơ ước của bà Duyên đã thành sự thật, đó là niềm vui không chỉ của cá nhân bà mà của chính quyền địa phương xóm 11, Văn Dũng, xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Ai cũng mừng vì đến cuối đời, bà được quan tâm, hỗ trợ. Món quà không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn là động lực để bà sống vui, sống khỏe những ngày sắp tới đây.

HỒNG PHÚC

Tags:

TOP