Đến nay đã ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 liên quan đến tuyến xe khách này.
Theo Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hải Phòng, xe khách chạy tuyến Bắc – Nam của Công ty TNHH thương mại và xây dựng Đoàn Trung Đức đã chạy “chui” 4 chuyến từ Hải Phòng – TP.HCM và ngược lại trong tháng 6.
Đây là chuyến xe “siêu lây nhiễm” làm xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19 tại Hải Phòng và một số tỉnh, thành phố trong cả nước.
Xe khách chạy tuyến Bắc – Nam BKS 15B-036.84 thuộc Công ty TNHH thương mại và xây dựng Đoàn Trung Đức (ở xã Thanh Lương, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng) được Sở GTVT Hải Phòng cấp phù hiệu xe chạy tuyến cố định từ Bến xe Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đến Bến xe Ngã Tư Ga (TP. Hồ Chí Minh) và ngược lại.
Theo báo cáo của Ban Quản lý bến xe Vĩnh Bảo, xe khách chạy tuyến Bắc – Nam biển số 15B-036.84 hoạt động với tần suất 9 chuyến/tháng, xuất bến vào lúc 3h sáng.
Từ ngày 31/5, UBND TP.Hải Phòng yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ TP. Hải Phòng đến một số tỉnh, thành phố đang có dịch COVID-19 phức tạp, trong đó có TP.HCM. Bến xe Vĩnh Bảo đã thông báo cho chủ các phương tiện biết.
Tuy nhiên, dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình cho thấy từ ngày 9-23/6, xe 15B-036.84 đã có 4 chuyến đi từ TP. Hải Phòng vào TP.HCM nhưng không ra, vào bến xe Vĩnh Bảo.
Đến nay, Hải Phòng đã ghi nhận 7 ca mắc COVID-19 liên quan đến xe khách Đoàn Trung Đức, còn Thái Bình ghi nhận 7 ca mắc, trong đó có lái xe, phụ xe và khách đi xe này.
Hiện, vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH thương mại và xây dựng Đoàn Trung Đức đang cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt-Tiệp Hải Phòng. Sau khi Giám đốc Công ty TNHH thương mại và xây dựng Đoàn Trung Đức hết thời gian cách ly theo quy định, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục làm việc với chủ xe.
Ngày 25/6 vừa qua, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã yêu cầu Công an TP. Hải Phòng phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình điều tra, làm rõ vụ việc để có căn cứ khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan trường hợp xe khách chạy tuyến Bắc – Nam của Công ty TNHH thương mại và xây dựng Đoàn Trung Đức.
- Chiêm ngưỡng dàn siêu xe khủng biển đẹp Nam Định
- Ngỡ ngàng những con đường hoa rực rỡ làng quê Nam Định
- Nam Định: Tết ở những làng biển
- Xôn xao đám cưới giữa chú rể 28 tuổi và cô dâu 48 tuổi ở Nam Định
- Hotgirl thẩm mỹ Vũ Thanh Quỳnh: 2 năm trước bị quỵt lương, nay nhan sắc thăng hạng, được người bí ẩn tặng hoa mỗi ngày
- “Báu vật” duối cổ 500 năm tuổi mang thế độc “mâm xôi con gà”
- Đại gia “gạ” đổi 4 lô đất giá 9 tỷ lấy cây sanh cổ ôm đá đẹp hiếm có

-
Bão số 3 giật cấp 10-11 đang hướng vào đất liền
-
Khắc phục sai phạm ở Bệnh viện Nhi Nam Định
-
Quay lén phụ nữ trong nhà vệ sinh, gã ‘biến thái’ bị phạt 200 nghìn đồng
-
Tên trộm “ngáo đá”, leo lên nóc bệnh viện đòi tự tử
-
Nhớ mẹ, bé trai đạp xe hơn 100km từ Nam Định lên Hà Nội tìm mẹ
-
Kẻ giết người tìm lối về trong trang sách hướng thiện
-
Sân vận động Thiên Trường Nam Định (Sân Chùa Cuối )
-
Chàng trai Nam Định tự tin trước trận chung kết Olympia
-
Ông chủ đánh đập nhóm nữ phục vụ quán karaoke vì làm thêm giờ
-
Cư dân mạng lùng sục củ niễng Nam Định, xuýt xoa với những món ngon thuộc dạng “cực phẩm”
-
Xem xét thành lập thêm thị trấn mới thuộc huyện Trực Ninh, Nam Định
-
Sự thật bà nội dùng tay giết cháu gái 20 ngày tuổi
-
Giáng sinh lộng lẫy nơi xứ đạo ven biển Nam Định
-
Để tránh nạn ‘cướp lộc’, đền Trần sẽ thu dọn đồ cúng ngay sau lễ
-
Phở Bò Nam Định
