Khoảng ngày 14-15/7, các tỉnh miền Bắc sẽ đón mưa rào và dông diện rộng, vùng núi Tây Bắc có thể mưa vừa đến mưa to.
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mưa dông xuất hiện là do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió kết hợp với gió mùa đông nam và áp cao cận nhiệt đới.
Đợt mưa dông đầu tiên diễn ra vào 14-15/7, trong đó các tỉnh vùng núi Tây Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, các khu vực khác của miền Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Đợt mưa dông thứ hai bắt đầu vào 18-20/7. Cũng trong đợt mưa dông này, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to. Các tỉnh Đông Bắc Bộ xuất hiện mưa rào và dông rải rác, tập trung vào đêm và sáng sớm.
Trước khi đón đợt mưa dông hôm 14/7 và khoảng ngày 18-20/7, các tỉnh miền Bắc ngày nắng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 33-35 độ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông cục bộ ở một vài nơi.

Miền Bắc đón 2 đợt mưa dông trong những ngày tới (Ảnh minh họa)
Cơ quan khí tượng và thủy văn Trung ương nhận định nắng nóng ít có khả năng xuất hiện trên diện rộng tại các tỉnh miền Bắc trong 10 ngày tới.
Nam Bộ và Tây Nguyên do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh kết hợp với các điều kiện khí tượng khác nên nhiều ngày tới có mưa rào và dông. Tại Tây Nguyên từ ngày 13-21/7 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ nay cho đến nửa đầu tháng 8/2021, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng 1-2 xoáy thuận nhiệt đới. Thời kỳ này, nhiệt độ trung bình tại các khu vực trên phạm vi toàn quốc phổ biến cao hơn từ 0,5-1 độ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Tổng lượng mưa thời kỳ tới trên phạm vi cả nước đều ở ngưỡng thiếu hụt từ 10-35% so với trung bình nhiều năm.
Dự báo chi tiết các khu vực trong 10 ngày tới
Phía Tây Bắc Bộ
Từ đêm 12-18/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng thời kỳ từ đêm 13-15/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ đêm 18-22/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ
Từ đêm 12-18/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng thời kỳ từ đêm 13-15/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ đêm 18-22/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ
Từ đêm 12-18/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng vùng núi thời kỳ từ đêm 13-15/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ đêm 18-22/7, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên HuếTừ đêm 12-22/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng phía Nam thời kỳ từ ngày 13-15/7, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Từ đêm 12-13/7, có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 14-16/7 và từ 18-19/7, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ngày 17 và từ 20-22/7, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tây Nguyên
Từ đêm 12-22/7, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ
Từ đêm 12-22/7, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội
Từ đêm 12-18/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 19-22/7, có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
- Di Tích Lịch Sử Văn Hóa Quốc Gia : Phủ Quảng Cung
- Nam Định: Quên bản gốc sau khi nghe ‘Em gái mưa’ phiên bản bàn phím điện thoại
- Nam Định: Những chuyện kỳ lạ ở một ngôi chùa
- Nữ sinh FPT được mệnh danh ‘bông hồng có gai’ trên sàn đấu Vovinam
- Thành Nam quê Tôi
- Cuộc sống diêm dân trên cánh đồng muối Hải Hậu Nam Định
- Nam Định: Siêu phẩm chưa từng có: Cây na nước “khủng” dáng rồng bay huyền bí

-
Vụ tai nạn tại Nam Định: Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh nói không có công trường cũng sẽ bị tai nạn??
-
Đi chợ Viềng “mua” lộc đầu năm
-
Hơn 200 phật tử Nghệ An tham gia lễ đúc tượng Phật tại Nam Định
-
Nam Định: Trường thu tiền sai phải trả lại cho học sinh
-
Những nghệ sĩ Thành Nam
-
Nam Định của tôi…
-
Bánh Trung thu truyền thống hút khách
-
Nghĩa Hưng (Nam Định): Rừng mới trồng chắn sóng ven biển Nam Cồn Xanh chết hàng loạt
-
Sắp xếp, tinh gọn bộ máy, các đơn vị sự nghiệp – ghi nhận tại Nam Định
-
Lý giải biệt danh của giang hồ mạng Trường ‘con’ nổi tiếng Nam Định
-
Ý Yên (Nam Định): Cổng làng nằm trên đường, vì sao bị coi xâm phạm di tích?
-
Nam Định: Điều tra vụ nam thanh niên bị người lạ mặt đuổi chém xối xả trong đêm
-
Thông tin mới vụ “Đánh người có tính chất côn đồ” ở Nam Trực – Nam Định
-
Về làng hoa lớn nhất Tỉnh Nam Định
-
Đền Gin Nam Trực Nam Định
