6h sáng ngày 31/3, Bộ Y tế công bố ghi nhận thêm 01 ca mắc COVID-19 là bé trai 10 tuổi ở TP Hồ Chí Minh, như vậy đến thời điểm này, Việt Nam có 204 ca bệnh.
CA BỆNH 204 (BN 204): nam, quốc tịch Việt Nam, 10 tuổi, có địa chỉ tại phường Cát Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.
Ngày 14/03, bệnh nhân đi từ Praha (CH Czech) tới Istabul (Thổ Nhĩ Kỳ) trên chuyến bay TK 1770 của Turkish Airlines, số ghế 20B.
Ngày 15/03, bệnh nhân từ từ Istanbul lên chuyến bay số hiệu TK162, số ghế 16K về tới Việt Nam (cùng chuyến bay với BN83). Khi nhập cảnh, BN204 không có biểu hiện triệu chứng, được chuyển cách ly tập trung tại khu cách ly Trường Quân sự Quân khu 7, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.
Ngày 18/03, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Trong suốt thời gian cách ly, bệnh nhân không có sốt, nhưng người ở cùng phòng cho biết bệnh nhân có hắt hơi từ ngày 18/03/2020.
Ngày 27/3, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ.
Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận 204 ca mắc COVID-19, trong đó 55 ca đã khỏi bệnh/xuất viện (riêng ngày 30/3, có 30 ca bệnh khỏi bệnh, trong đó tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là 27 ca, Bệnh viện Củ Chi- TP Hồ Chí Minh là 3 ca).
KHUYẾN CÁO: Để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế đề nghị người dân thực hiện tốt 5 điểm sau đây:
1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.
2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.
3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.
4. Vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa; lau rửa thường xuyên các bề mặt, các điểm hay tiếp xúc; sinh hoạt lành mạnh.
5. Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến trên tokhaiyte.vn; cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ với cơ sở y tế.
- Hoàng hồn khi thấy ảnh Hoa hậu Kỳ Duyên trên bìa đĩa sex
- Thảm hoa mười giờ ven đường quê nông thôn mới, giản đơn nhưng đẹp như tranh vẽ
- Giang hồ Thành Nam và những bí mật lần đầu công bố
- Nam Định: Người lưu giữ ký ức chiến tranh
- Kỳ Duyên sang sửa chuẩn bị cho anh trai cưới vợ
- “Dị nhân” Việt Nam: Người đàn ông mang “móng tay quỷ” suốt 35 năm
- Nhà thờ Giáo xứ Cổ Ra – Nam Hùng, Nam Trực, Nam Định

-
Thành Nam quê Tôi
-
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng dự Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Trường THPT Ngô Quyền (Nam Định)
-
Tin tức mới nhất vụ vỡ nợ khoảng 50 tỷ đồng ở Nam Định
-
Nam Định: Đào, quất ‘chết yểu’ trước Tết âm lịch
-
Món ngon Nam Định: Bánh cuốn làng Kênh
-
Nem nắm Giao Thủy – Đặc trưng ẩm thực Nam Định
-
Toàn cảnh TP Nam Định ngập trong nước
-
Chàng trai Nam Định tự tin trước trận chung kết Olympia
-
Công an vào cuộc vụ hình ảnh HH Kỳ Duyên bị lợi dụng quảng cáo sex
-
Đại sứ Mỹ đội nắng, lội ruộng cùng nông dân Nam Định
-
Quê Hương Nam Định Từ Trên Cao
-
Nhà thờ Giáo xứ Lã Điền – Nam Trực Nam Định
-
Về phố Khách, Nam Định ăn bánh xíu páo
-
Xuất hiện ổ dịch, Nam Định tăng cường phòng chống sốt xuất huyết trong trường học
-
Nam Định: Tạm giữ người đàn ông đánh “vợ hờ” mang thai 3 tháng tử vong
