Trong bản tin về tình hình phòng chống dịch bệnh tối 2/8, Bộ Y tế công bố thêm 389 ca Covid-19 tử vong trong 16 ngày tại 4 tỉnh/ thành phố.
Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 tối 2/8 thông báo bổ sung 389 ca Covid-19 tử vong (số 1.307-1.695) từ ngày 17/7 đến 2/8 tại 4 tỉnh, thành phố như sau:
+ Tại TP.HCM từ ngày 17/7-2/8: 354 ca.
+ Tại tỉnh Bình Dương từ ngày 17-24/7: 25 ca.
+ Tại tỉnh Đồng Nai từ ngày 29/7-2/8: 6 ca.
+ Tại tỉnh Long An từ ngày 31/7-2/8: 4 ca
Trong ngày, 3.808 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Như vậy đến nay, 46.965 bệnh nhân đã được điều trị khỏi. Cả nước có 436 bệnh nhân nặng đang điều trị Hồi sức tích cực (ICU) và 14 ca nguy kịch đang điều trị ECMO.
Bộ Y tế đã vận động, huy động lực lượng chống dịch với gần 10.000 người tại TP.HCM (8.293 người), Bình Dương (1.134 người) và các tỉnh thuộc khu vực phía Nam. Trong đó lực lượng của Bộ Y tế với gần 8.000 người; các tỉnh, thành phố khác khoảng gần 2.000 người.
Bộ cũng thành lập Tổ công tác điều phối máy thở phục vụ điều trị người bệnh Covid-19 toàn quốc do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm Tổ trưởng.
Trong hội nghị trực tuyến tăng cường công tác điều trị, hồi sức tích cực phòng chống Covid-19 sáng 2/8, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh đợt dịch này diễn biến nhanh, trên địa bàn rộng, trong một thời gian ngắn, số ca mắc tăng rất cao.
Dịch “đánh” vào những địa bàn trọng điểm, rất khó có thể đưa số ca nhiễm về 0. Do đó, các địa phương phải xác định tiếp tục công cuộc phòng chống dịch nhanh, mạnh và bền bỉ.
- Clip Rap Nam Định Trong Tim Tôi
- Hội đền Độc Bộ – lễ hội mùa thu lớn nhất Châu thổ Bắc Bộ
- Nam Trực: Thảm cảnh của 3 đứa trẻ khi mẹ nằm một chỗ lại bị ung thư vú
- Đâu là lý do khiến phượt thủ Việt tìm đến nhà thờ đổ Nam Định?
- Nam Định: Những kiến trúc Pháp còn sót lại …
- Chiêm ngưỡng những người thợ trong xưởng thủy tinh gần 2.000 độ – Nam Trực Nam Định
- Những địa điểm nhất định phải thưởng ngoạn khi đến Nam Định

-
Nhà thờ Giáo xứ Cát Xuyên – Xuân Trường Nam Định
-
Nam Định: Con trai đòi bỏ học, mẹ giận gieo mình xuống sông tự tử
-
Nam Định: Xót xa bé trai bị xe bồn cán tử vong khi đang trên đường đi học
-
Ngôi nhà số 7 Bến Ngự – Tp.Nam Định
-
Học làm đặc sản nộm rau câu, Nam Định
-
Giao Thủy: Ngã vào nồi canh nóng, bé gái 17 tháng tuổi nguy kịch
-
Nam Định: Dân mạng ồ ạt cảm thông em gái mua hoa Tết
-
Chìm tàu chở hơn 1.000 tấn xi-măng ở Nam Định
-
Nam Định: Bắt quả tang đối tượng vận chuyển 28kg pháo
-
Điều tra người tung tin đồn ‘Thảm sát tại Nam Định, 8 người thiệt mạng’
-
“Siêu thị” cây thế tiền tỷ ở Điền Xá Nam Định
-
Xôi xíu và phở bò áp chảo nổi tiếng ở Nam Định
-
Vay 90 triệu, bị ép viết giấy nợ 300 triệu
-
Đại An (Vụ Bản) – vùng đất đậm đặc các di sản văn hóa
-
Phế tích Tháp Chương Sơn- Di tích quốc gia
