Truyền thông Thái Lan tỏ ra rất buồn phiền vì Olympic Việt Nam tiến sâu ở ASIAD 18 trong khi đội tuyển của họ bị loại ngay từ vòng bảng.

HLV Worrawoot Srimaka bị Thái Lan sa thải sau thất bại ở ASIAD 18
Cách đây 4 năm, Olympic Thái Lan từng lọt vào vòng bán kết ASIAD 17. Ở thời điểm đó, họ chỉ chịu thua đội chủ nhà Hàn Quốc, những người cũng giành huy chương vàng chung cuộc.
Tuy nhiên đến giải năm nay, Olympic Thái Lan phải dừng bước ngay sau vòng bảng cho dù có đến 4 đội hạng 3 có cơ hội giành vé vớt. Kết quả này bị coi là nỗi hổ thẹn với đội bóng xứ sở chùa vàng. Ngay sau khi bị loại, LĐBĐ Thái Lan đã quyết định sa thải HLV trưởng đội U23 là Worrawoot Srimaka bất chấp ông này từng giúp họ giành huy chương vàng ở SEA Games 2017.
Người Thái Lan càng thất vọng hơn nữa khi Olympic Việt Nam tiến sâu vào giải và được truyền thông quốc tế hết lời ca ngợi. Tờ Siam Sport nhận định Olympic Việt Nam chính là đội bóng gây bất ngờ nhất ASIAD 18.
Tờ báo này viết: “Bóng đá Đông Nam Á đã tạo ra những bất ngờ thú vị ở ASIAD 18, trong đó đáng ngưỡng mộ nhất chính là tuyển Việt Nam. Thầy trò Park Hang Seo đã toàn thắng cả 3 trận ở vòng bảng, bao gồm việc vượt qua cả Nhật Bản. Họ tiếp tục giữ sạch lưới cho đến khi thua Hàn Quốc ở vòng bán kết”.
Trái ngược với lời lẽ tốt đẹp cho Olympic Việt Nam, tờ Siam Sports không tiếc lời chê bai đội nhà. Họ viết thêm: “Vượt qua vòng bảng là mục tiêu tối thiểu của Olympic Thái Lan nhưng họ không làm được. Chúng ta là một trong số ít những đội tệ nhất ASIAD 18 và rõ ràng đây là kết quả không thể chấp nhận được”.
Trong khi đó, tờ Sanook lo ngại Việt Nam sẽ trở thành thế lực mới của bóng đá châu Á. Tờ báo này nhận định: “Olympic Việt Nam đã cho thấy họ là thế lực có sự cạnh tranh mạnh ở châu Á. Họ đã làm nên lịch sử khi vào tới bán kết”.
Theo (tienphong.vn)
- Ngắm những nhà thờ Nam Định trong mùa Giáng sinh
- Khiếp sợ cảnh xem bóng đá Nam Định chẳng kém gì Nigeria
- Nhà thờ Giáo họ Phanxicô
- Cuộc đua hàng xa xỉ: Kỳ Duyên lái xế hộp 2 tỷ, Huyền My đeo nhẫn 1 tỷ
- Top 10 địa danh nổi tiếng ở Xuân Trường- Nam Định
- Lên Kế Hoạch “Ăn Chơi” Nam Định Mùa Hè Tới Nào
- Món ngon Nam Định phải thử một lần cho biết
-
Chùa Linh Ứng – Ngôi chùa của lòng nhân ái
-
Triệu tập đối tượng tung tin thất thiệt ‘thảm sát ở Nam Định’
-
Thực hiện kế hoạch “Nói KHÔNG với rác ở biển Thịnh Long”
-
Đền Gin Nam Trực Nam Định
-
Nộm rau câu Nam Định
-
Tổng Hợp những hình ảnh về Nam Định đẹp nhất
-
Nam Định: Lợi dụng lòng tin, 2 mẹ con “nữ quái” lừa đảo hàng chục tỷ đồng
-
Nam Định: Cận cảnh cầu vừa được đổ bê tông bất ngờ đổ sập
-
Nam Định: Truy tìm nhóm côn đồ cầm kiếm tự chế vào nhà dân đập phá tài sản
-
Đi chợ phiên Đông Biên lớn nhất cuối cùng trong năm
-
Nam Định: Bé sơ sinh chết bất thường, lãnh đạo bệnh viện nói gì?
-
Câu cua ở Vườn Quốc gia Xuân Thủy
-
Nam Định: 3 người chết, 1 người người trọng thương sau tiếng nổ chát chúa trong đêm
-
Vụ truy sát đẫm máu tại Nam Định: Đã bắt được 2 đối tượng gây án
-
Về Nam Định thăm làng nghề nước mắm Sa Châu